Đoán tính cách người ấy, chỉ qua dáng ngồi của họ trong buổi hẹn đầu tiên

Đoán tính cách người ấy, chỉ qua dáng ngồi của họ trong buổi hẹn đầu tiên
HHT - Có rất nhiều thứ để bạn đoán được tính cách người ấy ngay sau buổi hẹn đầu tiên. Và dáng ngồi của họ chính là điều bạn cần quan sát kỹ đấy.

Các nhà tâm lý học và những nhà phân tích ngôn ngữ cử chỉ thường cho rằng dáng ngồi quen thuộc cũng "bật mí" khá nhiều điều về tính cách một con người. Vì thế, hãy tập thói quen chú ý đến dáng ngồi của người khác nhé.

Chẳng hạn như crush của bạn có thói quen ngồi thế nào nhỉ?

          a. Hai chân đặt song song sát vào nhau, đặt vuông góc xuống sàn.

          b. Thường ngồi bắt chéo chân.

          c. Hai chân mở, mũi ngón chân của hai bàn chân hướng sang hai phía.

          d. Hai chân khép, toàn bộ chân hơi nghiêng về một bên.

Đoán tính cách người ấy, chỉ qua dáng ngồi của họ trong buổi hẹn đầu tiên ảnh 1

Giờ thì hãy xem giải đáp nhé!

a. Hai chân khép, đặt vuông góc xuống sàn.

Những người ngồi như thế này có xu hướng ít nói, trầm lặng, không dễ dàng chia sẻ, cởi mở với người khác, đặc biệt là với người lạ hoặc những người có vẻ khác với họ. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy người khác ngồi như thế này thì hãy hiểu rằng họ không phải là đối tượng dễ bắt chuyện đâu. Họ chỉ cảm thấy thoải mái nhất khi nói chuyện với những người rất kiên nhẫn và biết thông cảm thôi.

b. Ngồi bắt chéo chân.

Những người hay ngồi bắt chéo chân có xu hướng tự tin, hướng ngoại, thường nói nhiều và dễ dàng kết bạn. Nếu bạn có tính cách như vậy, hãy nhớ rằng một số người thấy rằng bạn rất đáng mến, nhưng cũng có một số người coi tính cách của bạn là hơi phiền, khó chịu. Điểm mạnh của bạn là sự trung thực, thẳng thắn và trung thành; còn điểm yếu của bạn là không kiên định, dễ dao động, không được khéo léo lắm. Bạn biết rõ mình thích gì, và bạn thường có rất ít kiên nhẫn nếu những người khác không cư xử theo cách mà bạn thích.

Đoán tính cách người ấy, chỉ qua dáng ngồi của họ trong buổi hẹn đầu tiên ảnh 2

c. Hai chân mở, các ngón chân hướng theo hai phía.

Những người hay ngồi như thế này thường có ý chí mạnh mẽ, cứng rắn, thích quan sát người khác. Họ thường nhanh chóng đưa ra quyết định và cũng theo đuổi đến cùng những quyết định đó. Làm hài lòng người khác và "dĩ hòa vi quý" không phải là mục tiêu của họ; họ muốn làm mọi việc một cách thực tế, hiệu quả. Còn tùy vào tình huống mà họ có thể nói rất nhiều, thậm chí là sẵn sàng tranh luận ồn ào, nhưng lại cũng có thể giữ im lặng hoàn toàn. Họ thích giao tiếp theo một cách logic, lịch sự; và nếu bạn muốn tiếp cận một người như thế này, hãy nhớ rằng họ không dễ dàng bị "đánh lừa" bởi những hành vi màu mè, kiểu cách, hay cách nói chuyện vòng vo, từ ngữ hoa mỹ đâu nhé!

Đoán tính cách người ấy, chỉ qua dáng ngồi của họ trong buổi hẹn đầu tiên ảnh 3

d. Khép chân, hai chân hơi nghiêng sang một bên.

Những người thường ngồi kiểu này có phong cách lịch thiệp, kiểu cách. Họ có thể kết bạn với những người khó tính nhất bằng sự duyên dáng của họ. Họ thích những kiểu tiếp cận nhẹ nhàng, không xung đột hay đối đầu, đặc biệt không thích tranh cãi. Họ tạo ra bầu không khí dễ chịu cho những người bên cạnh họ, và họ giữ được sự bình tĩnh, lịch thiệp ngay cả khi người khác tỏ ra bất lịch sự. Tuy nhiên, họ có một điểm yếu là thích nghe nịnh, và những lời khen thái quá đôi khi khiến họ đưa ra những quyết định vội vàng.

MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.