Doanh thu của The Eras Tour gây ra nhiều tranh cãi, Beyoncé ngồi không cũng "dính đạn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thành công vang dội của The Eras Tour không chỉ khiến người hâm mộ Taylor Swift tự hào mà còn trở thành chủ đề nóng của các nhà kinh tế học. Tuy vậy, doanh thu khổng lồ đến từ The Eras Tour cũng vấp phải nhiều tranh cãi không đáng có.

The Eras Tour là chuyến lưu diễn kỷ niệm các sản phẩm âm nhạc qua nhiều thời kỳ từ khi Taylor Swift bắt đầu tham gia sự nghiệp ca hát. Trải qua hơn 50 đêm diễn cháy vé trong chặng Bắc Mỹ, Taylor Swift đã và đang khẳng định vị thế của bản thân trong làng nhạc thế giới.

Doanh thu của The Eras Tour gây ra nhiều tranh cãi, Beyoncé ngồi không cũng "dính đạn" ảnh 1

Taylor Swift chiếm trọn tình yêu của khán giả với The Eras Tour.

Ngoài sức ảnh hưởng to lớn trên truyền thông và mạng xã hội, doanh thu của The Eras Tour còn trở thành vấn đề được quan tâm của các nhà kinh tế học. Tuy doanh thu hiện vẫn chưa được công bố chính thức, các đêm diễn của Taylor Swift đã, đang và sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển kinh tế của các quốc gia. Những thành phố nơi diễn ra các buổi diễn đã đón hàng ngàn khách du lịch với nhu cầu về khách sạn và quán ăn tăng vọt.

Theo ông Chris Leyden, giám đốc tiếp thị tăng trưởng của SeatGeek, The Eras Tour của Taylor Swift đang tạo lập lý thuyết nền tảng về nền kinh tế giải trí. Cô không chỉ là nghệ sĩ mà còn là một "hiện tượng kinh tế".

Doanh thu của The Eras Tour gây ra nhiều tranh cãi, Beyoncé ngồi không cũng "dính đạn" ảnh 2

Theo một số nghiên cứu, The Eras Tour đã đóng góp trị giá 5 triệu USD (khoảng 119 tỷ VNĐ) cho nền kinh tế nước Mỹ.

Dù vậy, doanh thu của The Eras Tour cũng vấp phải nhiều tranh cãi. Trang CNN ước tính chuyến lưu diễn này sẽ thu về khoảng 2 tỷ đôla (khoảng 47 nghìn tỷ đồng) chỉ riêng tại chặng Bắc Mỹ. Mặc dù thừa nhận sức nóng của The Eras Tour, cộng đồng mạng cho rằng con số khổng lồ này là quá vô lý. Nhiều cuộc tranh cãi đã xảy ra và nhiều con số khác nhau về doanh thu cuối cùng của The Eras Tour xuất hiện tràn lan trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Doanh thu của The Eras Tour gây ra nhiều tranh cãi, Beyoncé ngồi không cũng "dính đạn" ảnh 3

Tạp chí Forbes đưa ra một con số được cho là "hợp lí hơn" cho The Eras Tour: 1,4 tỷ USD (khoảng 33 nghìn tỷ VNĐ).

Cũng đang “làm mưa làm gió”, chuyến lưu diễn Renaissance World Tour của Beyoncé hiển nhiên được khán giả đặt lên bàn cân với The Eras Tour. Hiện nay, tour diễn của Beyoncé đang chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Những chuyến lưu diễn có doanh thu lớn nhất mọi thời đại của một nghệ sĩ nữ, với 16,5 triệu USD (khoảng 393 tỉ VNĐ)/ đêm. Tuy nhiên, người hâm mộ của Taylor Swift cho rằng The Eras Tour sẽ chiếm lấy danh hiệu này ngay tức khắc khi những dữ liệu doanh thu chính thức được công bố.

Doanh thu của The Eras Tour gây ra nhiều tranh cãi, Beyoncé ngồi không cũng "dính đạn" ảnh 4

Các đêm diễn của Renaissance World Tour nằm trong những vị trí đứng đầu danh sách Những buổi hòa nhạc có số lượng người tham dự nhiều nhất của một nghệ sĩ solo.

Doanh thu của The Eras Tour gây ra nhiều tranh cãi, Beyoncé ngồi không cũng "dính đạn" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm