Đọc “Cứ cười thôi, mặc kệ đời” để thấy đâu chỉ tình yêu mới đem lại hạnh phúc

Đọc “Cứ cười thôi, mặc kệ đời” để thấy đâu chỉ tình yêu mới đem lại hạnh phúc
HHT - Cứ cười thôi mặc kệ đời đơn giản là một cuốn sách bộc lộ cảm xúc tình yêu qua nhiều cung bậc của cô gái trẻ Gari. Có giận hờn, có căm ghét nhưng cũng có yêu thương nồng nàn và bao dung vô bờ bến…

Cứ cười thôi, mặc kệ đời không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà còn như một “liều thuốc giảm đau” dành tặng những người trẻ vẫn đang hoang hoải, rối bời trong nỗi đau của chính mình. Trước khi ra mắt cuốn sách Cứ cười thôi, mặc kệ đời Gari từng là “chủ nhân” của 4 cuốn sách Nhắm mắt lại thấy cả bầu trời, Vỡ vụn tuổi 20, Đã từng tồn tại đã từng yêu thương, Là đánh mất hay chưa từng có từng gây sốt trên cộng đồng mạng thể hiện quan điểm về cuộc sống, quan điểm về tình yêu, về sự hoang mang của tuổi 20…  

Đọc “Cứ cười thôi, mặc kệ đời” để thấy đâu chỉ tình yêu mới đem lại hạnh phúc ảnh 1

Dường như từng chữ, từng chữ trong cuốn sách của Gari như vừa muốn giằng xé tình yêu, vừa muốn nâng niu tình yêu và cả để tình yêu tự do. Người đọc bắt gặp một cô gái đang trong tuổi thanh xuân đẹp nhất mang tâm hồn lúc mong manh dễ vỡ, lúc bất khuất kiên cường, lúc để mọi sự buông trôi thanh thản. Một tâm hồn đẹp biết yêu, biết đau, biết chấp nhận và biết thả trôi những thứ không thuộc về mình. “Rời xa một tình yêu trong danh dự, không oán hận, không thù hằn. Ta biết mình chọn lựa như thế, chọn cách sống và yêu như thế, dù có thể đau, dù có thể là trái ngược với mong muốn, nhưng được sống và yêu, đã là một hạnh phúc” (trích Cứ cười thôi, mặc kệ đời).

Dĩ nhiên rằng, tất cả chúng ta đều có một tình yêu khác nhau, không ai giống ai cả. Có người sẽ vẹn toàn và bằng lòng với nó, cũng có người suốt đời giữ trong mình một hình bóng không thể nguôi ngoai, nhưng rốt cục thì “Mọi thứ, suy cho cùng cũng sẽ trôi qua, để rồi nhường chỗ cho những thử thách mới. Bình tĩnh mà sống, an yên tự tại. Đừng cứ nhìn chằm chằm vào nốt mực đen lỡ vẩy vào tờ giấy trắng, mà không biết rằng tờ giấy vẫn còn mảng lớn hy vọng đấy thôi!” (trích Cứ cười thôi, mặc kệ đời).

Đọc “Cứ cười thôi, mặc kệ đời” để thấy đâu chỉ tình yêu mới đem lại hạnh phúc ảnh 2

Chúng ta còn trẻ, đường đời còn quá dài. Nếu như khi còn trẻ, bản thân mình không trải qua hết những nỗi đau, vượt hết những khía cạnh xấu xí thì có lẽ sẽ không thể có hạnh phúc nơi cuối đường. Vì hạnh phúc, thực sự dù có thể ở ngay trước mặt, nhưng có cho đi thì mới có nhận.

Nên qua Cứ cười thôi, mặc kệ đời, hi vọng bạn sẽ nhận được thêm nhiều tinh thần lạc quan để nhận ra  ngoài tình yêu ra còn có nhiều lựa chọn, nhiều ước mơ khác và chắc rằng tình yêu không phải là lựa chọn duy nhất mang tới hạnh phúc.

VĨ NGUYÊN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm