Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vốn nổi tiếng với những bản hợp đồng hà khắc nên từ trước đến nay, nếu có idol K-Pop nào đứng lên kiện công ty thì thường được netizen ủng hộ. Thế nhưng FIFTY FIFTY là trường hợp đặc biệt: Cư dân mạng ủng hộ công ty chứ không phải nghệ sĩ.

Những cuộc tranh cãi xoay quanh FIFTY FIFTY bắt đầu khi ATTRAKT - công ty quản lý của nhóm đưa ra cáo buộc rằng có một công ty bên ngoài đang cố gắng “bứng” nhóm khỏi ATTRAKT thông qua Warner Music Korea.

Công ty đó là The Givers, được thuê theo hợp đồng để quản lý việc sản xuất âm nhạc của FIFTY FIFTY. Ngay sau đó, nhóm nữ tân binh bất ngờ tạm dừng hoạt động vì lý do sức khỏe.

Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 1

Khi cuộc tranh cãi nổ ra, mọi chuyện như càng đổ thêm dầu vào lửa khi Giám đốc điều hành của The Givers, Ahn Sung Il, được cho là đã bí mật mua bản quyền của Cupid (bản hit đình đám của FIFTY FIFTY), và tất cả các thành viên FIFTY FIFTY sau đó đã đệ trình lệnh tạm thời đình chỉ hợp đồng độc quyền của họ với ATTRAKT.

Từ trước đến nay, nếu có idol K-Pop nào có vấn đề về hợp đồng với công ty quản lý, cộng đồng fan thường đứng về phía họ và chỉ trích công ty. Thế nhưng đến phiên FIFTY FIFTY thì cư dân mạng lại đứng về phía công ty chứ không phải nghệ sĩ. Bởi vì trong trường hợp của FIFTY FIFTY, công ty quản lý đã làm hết sức để giúp nhóm có một bài hit Cupid nổi tiếng như hiện tại. Giám đốc điều hành của ATTRAKT - Jun Hong Joon đã tạo điều kiện tốt nhất cho các cô gái và thậm chí còn mua cho họ một căn hộ 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở Gangnam.

Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 2

Nhiều cư dân mạng ủng hộ CEO Jun Hong Joon và thúc giục ông cắt đứt quan hệ với 4 thành viên FIFTY FIFTY mặc dù ông mong muốn hòa giải với các thành viên. Cư dân mạng bình luận:

"Tôi không thể tin được là mọi người đang ủng hộ công ty thay vì FIFTY FIFTY. Điều này thực sự đáng kinh ngạc! ATTRAKT! Hãy thành công!! Chúng tôi cổ vũ bạn!!"

"Nếu họ lập nhóm nữ mới, sẽ có rất nhiều cô gái xinh đẹp và tài năng đến thử giọng".

"Họ cần thực hiện một chương trình thử giọng với FIFTY FIFTY 2".

"Tôi chưa bao giờ thấy một công ty nào nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ và cư dân mạng như vậy".

"Tôi thực sự hy vọng rằng CEO Jun sẽ thành công. Tôi thực sự muốn thấy công lý chiến thắng."

Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 3

FIFTY FIFTY ra mắt vào tháng 11 năm 2022 với 4 thành viên: Aran, Saena, Keena, Sio. Nhóm phát hành EP The FiftyĐộc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 4Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 5Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 6 vào ngày 18/11/2022, với Higher là ca khúc chủ đề. Sản phẩm đầu tay của nhóm không đạt thành tích cao.

Vào ngày 24/2/2023, nhóm trở lại với album đơn đầu tiên, The Beginning: CupidĐộc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 7Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 8Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 9, cùng MV cho ca khúc chủ đề Cupid. Bài hát nhanh chóng viral trên các trang mạng xã hội. Cupid cũng giúp FIFTY FIFTY lọt vào BXH Billboard Hot 100 và trở thành nghệ sĩ nữ K-Pop có bài hát trụ trên BXH này lâu nhất với 15 tuần.

Độc lạ K-Pop: FIFTY FIFTY tranh chấp với công ty nhưng netizen không bênh nghệ sĩ ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm