Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm
HHT - Tình yêu là thứ mà người ngoài cuộc không có quyền phán xét, người ta yêu sâu sắc và cảm thấy thỏa mãn, hài lòng, thế là đủ!

Là một tác giả tiêu biểu trong nền văn học đương đại của Trung Quốc, Diệp Lạc Vô Tâm từng được độc giả Việt biết đến qua nhiều tác phẩm nổi tiếng như Mãi mã là bao xa, Chân trời góc bể, Gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa, Sự dịu dàng khó cưỡng... và gần đây nhất là tác phẩm Yêu là thế.

Qua tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm, các cô nàng F.A có thể tìm thấy cho mình những chia sẻ thú vị, đáng suy ngẫm về tình yêu. 

1. Trong tình yêu, điều giày vò người ta nhất chính là sự mơ hồ, điều khiến người ta nhớ đến nhất cũng chính là sự mơ hồ.

Mơ hồ là thứ cảm giác như gần mà lại như xa, muốn nói nhưng lại ngần ngừ như thể chưa biết nên bắt đầu từ đâu.

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 1

Trước khi tình yêu tạc thành âm thanh, bộc lộ một cách rõ ràng đến mức ai cũng có thể nhận ra, luôn có một khoảng mơ hồ, khi mà một ánh mắt, một câu nói quan tâm, hoặc một nụ cười ẩn ý khiến người ta vừa xao lòng, lại vừa bận tâm suy nghĩ, dò đoán ý của nhau.

Sự mơ hồ khiến chúng ta không biết nên dấn bước tiến thêm, hay nên đứng nguyên một chỗ. Chút bối rối đó có vẻ ngốc nghếch, nhưng đó cũng là giai đoạn thú vị khi bạn nghĩ lại về một chuyện tình.

2. Tình yêu khiến những cô gái hoàn hảo hơn

“Tình yêu không phải là tất cả đối với phụ nữ, nhưng phụ nữ mà không có tình yêu thì lại không ổn chút nào. Cho dù bây giờ bạn bao nhiêu tuổi thì bắt đầu từ lúc này, hãy cố gắng để biến mình trở nên hoàn hảo hơn, như vậy bạn mới có cơ hội gặp được người đàn ông tốt hơn.”

 
Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 2

3. Với đàn ông, đừng tin vào cảm giác đầu tiên

“Muốn chọn một người đàn ông tốt thì đừng tin vào cảm giác đầu tiên, vì mắt của bạn không phải là máy X quang, không thể vừa nhìn bề ngoài mà biết được bên trong.”

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 3

Muốn biết bản chất của một người nào đó, chúng ta cần phải tiếp xúc lâu dài, tìm hiểu, trò chuyện với họ mới có thể hiểu được.

4. Yêu chỉ là chuyện của hai người

“Tình yêu là thứ mà người ngoài cuộc không có quyền phán xét, người ta yêu sâu sắc và cảm thấy thỏa mãn, hài lòng, thế là đủ!”.

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 4

5. Yêu là cùng nhau tin tưởng và nỗ lực

“Cuộc sống không thể tránh khói mưa giông gió giật, tin rằng cả hai luôn trong trái tim nhau, luôn cố gắng nỗ lực vì tương lai của nhau, còn các chuyện vụn vặt khác không quan trọng.”

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 5

Trong cuộc sống vốn không có bạch mã hoàng tử nào không phải đi tiếp khách, cũng không có công chúa Bạch Tuyết nào không bị rụng tóc. Chỉ có chấp nhận những ưu - khuyết điểm của nhau, bạn mới có thể đi cùng một người thật lâu dài.  

6. Tình yêu cũng có hạn sử dụng nhưng chúng ta phải có tâm sức để “bảo quản” lâu dài

"Mọi người thường hỏi tôi: Tình yêu có hạn sử dụng không?

Tôi nghĩ là có. Giống như hạn sử dụng của thực phẩm, tình yêu khi đã quá hạn sử dụng cũng sẽ bị biến chất, ăn không ăn được, mà bỏ đi thì lại tiếc.

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 6

Nhưng tình yêu cũng có thể sử dụng một số phương pháp bảo quản trong thời gian dài giống như thực phẩm vậy.

Ví dụ, chọn thời gian làm lạnh thích hợp, cho thêm lượng muối thích hợp để thực phẩm có độ mặn, hoặc có thể cho thêm một ít chất bảo quản… Tóm lại, phương pháp thì có nhiều, nhưng phải xem bạn có muốn bỏ công sức, tâm tư để “quản lý” hay không!"

7. Hãy yêu nghiêm túc

 “Không nhất thiết cứ yêu là phải ở bên người đó suốt đời suốt kiếp, nhưng ít nhất tôi cũng phải tìm một người muốn lấy tôi làm vợ. Nếu thích ai tôi sẽ toàn tâm toàn ý thích người đó và không thể chịu đựng được nỗi đau chia tay.

Không phải cứ yêu là phải có kết quả tốt đẹp, nhưng nếu tình yêu đó không nghiêm túc, không có kết quả thì tôi tuyệt đối không cần!”

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 7

8. Chuyện chọn chồng là chuyện-không-thể-sai-lầm

“Các bạn nữ có thể sai lầm trong bất cứ chuyện gì, nhưng riêng chuyện chọn chồng thì không thể sai lầm được, vì nếu chọn sai, bạn sẽ không có cơ hội chọn lại.

Mà cho dù có được chọn lại thì cũng chỉ là chọn ra một quả không nát nhất trong số đống quả đã bị nát mà thôi.”

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 8

9. Con đường hạnh phúc không có đúng hay sai

"Tôi tin rằng, trên con đường hạnh phúc không có đúng hay sai. Dù bạn có chọn lầm đường, chỉ cần bạn kiên trì đi tiếp, không quay đầu lại thì bạn cũng sẽ đi đến điểm đích của hạnh phúc.

Chỉ sợ rằng bạn vòng đi lượn lại trên các con đường khác nhau, rồi không biết điều gì mới làm bạn hạnh phúc…"

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 9

10. Chúng ta đều cần dũng khí để tin rằng sẽ được ở bên nhau…

“Tình yêu thật sự cần phải có dũng khí, để đối mặt với những lời đàm tiếu vô căn cứ, chỉ cần có ánh mắt khẳng định của anh là tình yêu của em đã có ý nghĩa rồi."

“Chúng ta đều cần dũng khí để tin rằng sẽ được ở bên nhau…”

Con đường tình yêu không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nhưng cũng không phải không có đường nào để đi.

Nếu bạn cho rằng tình yêu của mình đã đến bước đường cùng, vậy xin đừng đổ lỗi cho tình yêu đó mong manh, đó là các bạn chưa cố gắng hết sức đi tìm con đường khác cho cho tình yêu của mình mà thôi.

Đọc ngay 10 lời nhắn nhủ dành riêng cho các cô nàng F.A từ nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm ảnh 10

Những lời nhắn nhủ trên đều được tác giả Diệp Lạc Vô Tâm gửi đến bạn đọc thông qua cuốn sách mới nhất Yêu là thế. Cuốn sách có thể coi là nhật ký tình yêu “dành cả thanh xuân để yêu” của nữ tác giả. Bởi những điều được kể trong sách chính là những gì mà cô gái Diệp Lạc Vô Tâm của hơn 10 năm trước đã bắt đầu và trải qua từ bấy đến nay cùng với người đàn ông đầu tiên - duy nhất, cũng chính là chồng của chị trong hiện tại.

Quà tặng: HHT Online Đinh Tị Books tặng độc giả 5 cuốn Yêu là thế. Để nhận sách bạn cần gửi thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại về email trasuaonline@gmail.com với tiêu đề thư: "Nhận sách Yêu là thế" trước ngày 3/12/2017. HHT Online sẽ chọn 5 độc giả may mắn để gửi tặng sách và công bố kết quả trên Fanpage Hoa Hoc Tro Magazine.

REI - Ảnh: Đinh Tị Books

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.