Đọc “Nhâm Nhi Tết Quý Mão”, hội mê sách được thưởng thức mùa Xuân trọn vẹn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ nhiều năm trở lại đây, bộ sách “Nhâm Nhi Tết” đã trở thành món quà ý nghĩa được đón đợi như một phần không thể thiếu trong giỏ quà Tết. Đến hẹn lại lên, Tết năm nay Hội mê sách sẽ được thưởng thức “Nhâm Nhi Tết Quý Mão” với nhiều tác phẩm hay, đặc sắc.

Nhâm Nhi Tết Quý Mão là tuyển tập đặc biệt gồm 25 sáng tác Thơ - Văn - Nhạc - Họa chủ đề Xuân và Tết của nhiều tác giả dành riêng cho độc giả trẻ. Có thể nói, bộ sách Nhâm Nhi Tết đã trở thành nơi hội tụ của các cây viết nổi tiếng viết cho thiếu nhi nhiều thế hệ và mang đến một món ăn tinh thần không những thú vị mà còn bổ ích.

Không chỉ có độc giả nhỏ tuổi, ngay cả lứa độc giả lớn hơn cũng đều tìm thấy trong những trang sách Nhâm Nhi Tết Quý Mão những ký ức mùa Xuân, những câu chuyện Tết thấm đượm tình yêu thiên nhiên và con người. Mỗi dịp Tết đến Xuân về được lắng mình trên mỗi trang sách đọc để nhớ ngày xưa, yêu hiện tại và tin tưởng vào tương lai.

Đọc “Nhâm Nhi Tết Quý Mão”, hội mê sách được thưởng thức mùa Xuân trọn vẹn ảnh 1

Lời chào Xuân Nhâm Nhi Tết Quý Mão được chấp bút bởi nhà văn - nhà báo Đoàn Công Lê Huy, gợi nhớ những trang văn thủ thỉ tâm sự của “anh Chánh Văn” trên những số báo Hoa Học Trò ngày nào. Lời chào Xuân nhắc các em có được một tâm thế mới, một cái nhìn khoan dung để bước vào một năm mới, vận hội mới của bản thân, gia đình và đất nước.

Nhâm Nhi Tết Quý Mão còn mang đến những câu chuyện mùa Xuân ấm áp của các tác giả Vũ Tú Nam, Trần Đức Tiến, Niê Thanh Mai, Vũ Thị Huyền Trang, Nhật Phi, Nguyễn Thế Hoàng Linh… Lắng nghe những bài thơ về mùa Xuân kì diệu của Thy Ngọc, Định Hải, Cao Xuân Sơn, Hồ Huy Sơn, La Ha,…

Đọc “Nhâm Nhi Tết Quý Mão”, hội mê sách được thưởng thức mùa Xuân trọn vẹn ảnh 2

Không chỉ có văn thơ, tập sách còn có truyện tranh Chuyện Trên Trời Rơi Xuống của Hoàng Giang. Câu chuyện nối dài tuyển tập “siêu lầy lội” của cư dân xóm Om Xòm sẽ mang đến cho bạn đọc tiếng cười sảng khoái vui nhộn.

Bước vào năm Quý Mão, những độc giả yêu thích tìm hiểu các câu chuyện lịch sử và văn hóa sẽ hài lòng khi được lật lại những trang lịch sử với tác giả Phạm Huy với Chúa Động Lam Sơn và Chú Mèo Nhỏ. Đây là truyền thuyết về Lê Lợi và chú mèo mà ngày nay vẫn còn dấu tích chùa Mèo tại Thanh Hóa. Ngoài ra còn có tác giả Phan Khôi kể chuyện vua Quang Trung với lời hẹn Ăn Tết Vào Ngày Khai Hạ, tác giả Châu Hải Đường nói về phong tục Xin Chữ Chơi Xuân

Đọc “Nhâm Nhi Tết Quý Mão”, hội mê sách được thưởng thức mùa Xuân trọn vẹn ảnh 3

Nhâm Nhi Tết Quý Mão sẽ đưa bạn đọc thưởng Xuân khắp mọi miền đất nước qua những tản văn: Tết Nhà Ông Bà Mười Thuốc Bắc (Diam); Món Quà Có Mùi Thành Phố (Cát Tường); Bếp Lửa (Lục Mạnh Cường); Những Chuyến Ghe Ngược Xuôi Đón Tết (Hoàng Khánh Duy) và Ký Ức Tháng Giêng (Đỗ Bích Thúy). Năm 2023 là năm kỉ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Nguyễn Sáng - cây đại thụ của nền mĩ thuật Việt Nam hiện đại. Vì thế, chân dung họa sĩ Nguyễn Sáng với tình yêu Hà Nội và những bức tranh vẽ mèo được thể hiện rõ nét trong tập sách đặc biệt này, qua bài viết Nguyễn Sáng - Sống Và Vẽ của tác giả Chu Hồng Tiến.

Đọc “Nhâm Nhi Tết Quý Mão”, hội mê sách được thưởng thức mùa Xuân trọn vẹn ảnh 4

Một trong những bài viết thú vị của Nhâm Nhi Tết Quý Mão có thể kể đến là nhạc trưởng Nguyễn Hồng Minh kể cho bạn đọc chuyện những chú mèo nổi tiếng trong âm nhạc. Đây là những chú mèo tri kỉ của các nhạc sĩ vĩ đại và là nguồn cảm hứng cho các nhạc phẩm bất hủ.

Ngoài nội dung được chăm chút kỹ lưỡng, Nhâm Nhi Tết Quý Mão còn thêm sống động với những bức tranh minh họa công phu của các họa sĩ đương đại: Tạ Huy Long, Vũ Đình Tuấn, Quỳnh Chu, Hoàng Giang, Cẩm Anh,…

Đọc “Nhâm Nhi Tết Quý Mão”, hội mê sách được thưởng thức mùa Xuân trọn vẹn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.