“Đọc” tính cách của bạn qua những cuốn sách

“Đọc” tính cách của bạn qua những cuốn sách
HHT - Đọc sách là một sở thích rất hữu ích và quan trọng, nên một giá sách đầy ắp cũng là một hình ảnh rất đẹp đẽ. Tuy nhiên, khi có sách, thì bạn cũng sẽ phải nghĩ cách để giữ gìn "những người bạn thông thái" này chứ.

Bạn có “chiến lược” để sắp xếp những cuốn sách của mình không? Quyết định này nói lên rất nhiều về con người bạn đấy – theo phân tích có tính khoa học hẳn hoi!

Câu hỏi duy nhất nhé: Bạn sắp xếp những cuốn sách của mình theo thứ tự nào?

a. Theo… màu sắc của bìa sách.

b. Theo tên tác giả.

c. Theo chủ đề.

d. Theo độ dày của sách.

e. Theo mức độ sử dụng sách có thường xuyên hay không.

f. Theo vùng miền, địa phương.

g. Theo thời gian cuốn sách được xuất bản.

h. Theo độ "hot" của các cuốn sách.

i. Theo bất kỳ cách nào mà các cuốn sách được nhét vừa vào giá sách.

j. Bạn không có sách. Nếu cần gì thì tìm trên mạng có ngay.

*Xong là đến phần phân tích tính cách của bạn luôn này, nhanh không:

a. Theo màu sắc: Bạn có một tâm hồn luôn vui vẻ, rạng rỡ. Bạn thích sống có ý nghĩa, thay vì chỉ nghĩ có lợi cho mình. Thử nghiệm mọi việc là thế mạnh của bạn, và bạn đặc biệt thích làm những điều mới mẻ cho cả mình và người thân.

Sắp xếp sách theo màu sắc của bìa là “chiến lược” khá ít gặp.

b. Tên tác giả: Có lẽ bạn là một học sinh "toàn điểm 10", luôn đọc sách rất kỹ. Bạn muốn mọi thứ phải gọn gàng, có trật tự, mọi chỗ trong nhà và trong phòng bạn đều sạch sẽ, ngăn nắp. Nếu bạn có thú cưng, hẳn nó cũng được đặt tên theo một nhân vật trong sách.

c. Chủ đề: Bạn là mẫu người đa năng, ham hiểu biết. Trang web ưa thích của bạn có lẽ là Wikipedia nhỉ? Bạn có trực giác tốt, là người thu hút, dễ gần. Nếu có một cuộc thi nào mà bạn đủ hứng thú tham gia, thì hẳn bạn sẽ giành giải nhất.

Liệu trang web ưa thích của bạn có phải là Wikipedia?

d. Độ dày: Bạn là người hay quan tâm đến thiết kế, với gu thời trang tốt. Bạn thích ngắm những công trình kiến trúc, thích trang phục và mọi phụ kiện của mình cũng phải có "xì-tai". Bạn mơ ước mình có một căn phòng riêng chỉ để treo quần áo – như những ngôi sao vậy. Bạn rất cầu kỳ về ngoại hình và cũng rất biết quan tâm đến những thứ mình sở hữu.

e. Mức độ sử dụng sách: Bạn là một người bạn trung thành với trí nhớ rất tốt. Bạn chẳng bao giờ quên một khuôn mặt hay một ngày sinh nhật. Bạn thích xem những chương trình thực tế, thích tụ tập với bạn bè, có khả năng đưa quyết định nhanh và có năng khiếu tổ chức rất tốt.

Nếu sắp xếp sách theo mức độ sử dụng, thì hẳn bạn là người có trí nhớ rất tốt.

f. Theo đặc trưng địa lý: Bạn thích du lịch, và cũng là người phóng khoáng. Hai việc này đi song song với nhau, bởi người thân và bạn bè của bạn luôn nhận được quà từ khắp những nơi bạn đã đi qua. Bạn thích có một căn phòng yên tĩnh, nơi bạn được thỏa thích trưng bày, sắp xếp những món đồ lưu niệm từ những chuyến đi của mình.

g. Thời điểm xuất bản: Bạn cực kỳ giàu tình cảm và hay hoài cổ. Bạn nhớ rõ món quà đầu tiên mẹ tặng khi bạn vào lớp 1, và bạn sẽ không bao giờ quên món ăn mà bà bạn nấu hôm sinh nhật bạn lên 10 tuổi. Bạn coi việc viết nhật ký là cách để giải tỏa căng thẳng, để làm dịu tâm hồn.

Rất nhiều người thích đọc sách cũng thích viết nhật ký.

h. Độ "hot" của sách: Bạn rất thích giao tiếp xã hội, thích kết bạn. Bạn thích những nơi đông đúc, thích sự nhộn nhịp, ồn ào, cả những buổi liên hoan, tiệc tùng. Bạn không ngại bắt chuyện với người khác và cũng rất thích được người khác để ý đến mình.

i. Bất kỳ chỗ nào có thể nhét sách được: Bạn là người sáng tạo, có thể hơi lập dị. Một số người coi bạn là bừa bãi, nhưng thực tế, bạn chỉ là người rất thích… đủ mọi thứ. Bạn mua rất nhiều thứ vì nhiều lý do: vì mức giá tốt, vì nó đẹp, vì nó hiếm… Tuy vậy, bạn không phải là mẫu người ham vật chất. Bạn rất quan tâm đến gia đình và bạn bè, đôi khi hơi lơ đãng do mải theo đuổi những suy nghĩ riêng của mình mà thôi.

Một giá sách bừa bãi thường cho biết chủ nhân là người… sáng tạo.

j. Không có sách: Bạn có vẻ là người "tối giản", luôn nghĩ đến mục đích trong mọi việc của cuộc sống. Bạn thích sự hiện đại, thích đồ công nghệ, nhưng ngoài ra, bạn không thích sở hữu quá nhiều đồ. Bạn chỉ thích sống trong một căn phòng nhỏ với cái điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mà thôi (và với một đường truyền Internet nhanh đáng ghen tỵ nữa chứ).

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.