Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm Justice League của Vũ trụ Mở rộng DC từng được kỳ vọng sẽ sánh ngang biệt đội Avengers của thương hiệu đối thủ Marvel. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, "Liên Minh Công Lý" chưa thật sự tạo nên tiếng vang lớn. Thậm chí gần đây, nhiều thành viên trong liên minh này đã sớm "bay màu" do scandal của diễn viên và để lại câu hỏi: DCEU sẽ ra sao nếu Justice League không còn toàn vẹn?

Justice League ngày ấy - bây giờ

Các siêu anh hùng trong Justice League (Liên Minh Công Lý) tập hợp trên màn ảnh rộng qua hai phiên bản điện ảnh Justice League (2017) và Zack Snyder's Justice League (2021) dành cho truyền hình trên hệ thống HBO Max.

Liên minh bao gồm các thành viên "trụ cột" là Superman (Henry Cavill đóng), Batman (Ben Affleck đóng), Wonder Woman (Gal Gadot đóng), Cyborg (Ray Fishert đóng), Aquaman (Jason Momoa đóng) và The Flash (Ezra Miller đóng).

Ngay từ khi có thông tin về việc sẽ chuyển thể đội siêu anh hùng nổi tiếng nhà DC từ truyện tranh sang màn ảnh rộng, người hâm mộ đã vô cùng háo hức và đặt kỳ vọng rất cao vào kế hoạch này.

Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC? ảnh 1

Tuy nhiên, Justice League lại là một quả "bom xịt" với doanh thu vỏn vẹn 668 triệu USD (15.5 nghìn tỷ đồng). Bản làm lại vào năm 2021 của đạo diễn Zack Snyder có phần khá hơn với tuyến nhân vật được khai thác chi tiết, kịch bản mạch lạc và tình tiết hợp lý hơn bản điện ảnh. Những tưởng tương lai của thương hiệu siêu anh hùng này sẽ khả quan hơn trong các kế hoạch sắp tới, nhưng "Liên Minh Công Lý" lại đứng trước nguy cơ tan rã do những lùm xùm đời tư cá nhân của các diễn viên.

Ben Affleck và Ray Fishert tuyên bố sẽ bỏ vai diễn của mình trong DCEU vì những mâu thuẫn với công ty sản xuất là Warner Bros., Ezra Miller liên tục dính vào vòng lao lý với những cáo buộc hành hung và quấy rối trẻ em, Amber Heard (vai công chúa Mera) thua kiện chồng cũ Johnny Depp và bị khán giả tẩy chay dữ dội, nam tài tử Henry Cavill cũng dính nhiều tin đồn sẽ bỏ vai Superman từ trước đó. Như vậy, “Liên Minh Công Lý” đình đám một thời giờ chỉ còn trụ lại hai thành viên là Gal Gadot và Jason Momoa.

Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC? ảnh 2

Thật buồn khi phải thấy chỉ còn Wonder Woman và Aquaman trụ lại trong đội Justice League.

Tương lai ảm đạm của vũ trụ DC

Vốn dĩ Warner Bros. dự định sẽ “tái khởi động” vũ trụ chính của DC sau nhiều năm im hơi lặng tiếng bằng bom tấn The Flash (2023), nhưng những lùm xùm gần đây của diễn viên chính là Ezra Miller đang khiến dự án đi vào bế tắc.

Trên thực tế, bức tranh tương lai ảm đạm của DCEU bắt nguồn từ cách điều hành và khai thác chưa hợp lý của lãnh đạo Warner Bros.. So sánh với nhãn hiệu siêu anh hùng “đối thủ”, Marvel Studios có một người dẫn dắt đúng hướng là Kevin Feige đã và đang đưa vũ trụ Marvel phát triển đến đỉnh cao.

Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC? ảnh 3

Khán giả vẫn mong chờ ngày Justice League và Avengers nắm tay nhau cùng trở thành tượng đài màn ảnh.

Với những hỗn loạn gần đây về mặt phân chia vũ trụ cũng như rắc rối của dàn diễn viên, vũ trụ chính của DC thật sự đang bị lung lay từ trong tận gốc rễ. Không những các kế hoạch tương lai bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà lời hứa về Man of Steel 2Justice League 2 cũng khó có thể thực hiện. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu vũ trụ chính của DC thật sự “tan vỡ”, thì DC Films có thể phát triển các vũ trụ riêng lẻ như Joker (2019), The Batman (2022), Black Adam (2022)... rồi hợp nhất lại thành một vũ trụ mới cũng chưa “quá muộn”.

Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC? ảnh 4

Cả Black Adam và Batman đều được kỳ vọng là những quân bài bí mật để vực dậy DC.

Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.