Đội tuyển Anh bị chỉ trích vì hành động tháo huy chương bạc, cầu thủ vẫn đeo thì nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có rất nhiều kỳ vọng, rất nhiều mơ ước, nhưng đội tuyển Anh đã thua trận sau loạt luân lưu. Và có lẽ thất bại đó là không dễ chấp nhận đối với các cầu thủ, nên khi được trao huy chương bạc, gần như tất cả đều tháo ra. Phản ứng này của các cầu thủ Anh đang nhận rất nhiều lời chỉ trích.

Đội tuyển Anh đã có một kỳ EURO rất đáng nhớ, khi họ và cả các cổ động viên của họ đều có cảm giác rằng bóng đá sắp trở về nhà.

Nhưng ước mơ của đội tuyển Anh đã vỡ vụn sau loạt sút luân lưu. Và Leonardo Bonucci - cầu thủ đã ghi bàn gỡ hòa cho đội Ý - còn vui vẻ kêu lên trước máy quay: “Bóng đá về Rome!”, như thể xát thêm muối vào vết thương của đội tuyển Anh vậy.

Thế rồi, đội tuyển Anh bước tới nhận huy chương bạc. Những cầu thủ đang tràn ngập thất vọng đó sau khi được đeo huy chương bạc thì người nào người nấy lập tức tháo ra, cầm ở tay.

Đây là video:

Nguồn: Wavygang 3.

Vẫn biết là đội thua trong trận chung kết luôn rất buồn, rất chua chát, nhưng hành động của các cầu thủ Anh bị người hâm mộ bóng đá ở nhiều nơi trên khắp thế giới phê phán. Trên mạng xã hội, người ta viết những bình luận như:

“Các cầu thủ Anh bị làm sao vậy? Họ thật thiếu tôn trọng! Hãy biết khiêm tốn và làm gương cho những cầu thủ khác!”.

“Đội tuyển Anh tháo huy chương bạc? Thật trẻ con!”.

“Tôi không thể chấp nhận được hành động tháo huy chương sau khi bị thua cuộc trong thể thao”.

Đội tuyển Anh bị chỉ trích vì hành động tháo huy chương bạc, cầu thủ vẫn đeo thì nói gì? ảnh 1

Hành động tháo huy chương này không được người hâm mộ ủng hộ. Ảnh: GMS.

Thậm chí, ngay cả một số người Anh cũng không hài lòng với hành động này. Họ viết:

“Việc tháo huy chương bạc chỉ khiến người hâm mộ ở Anh không muốn ủng hộ họ nữa thôi”.

“Dù họ thất vọng đến đâu thì việc tháo huy chương ngay sau khi được trao vẫn thể hiện tinh thần thể thao kém. Hãy hành động có đẳng cấp đi chứ!”.

Đội tuyển Anh bị chỉ trích vì hành động tháo huy chương bạc, cầu thủ vẫn đeo thì nói gì? ảnh 2

Người hâm mộ cho rằng, hành động tháo huy chương ngay khi vừa được đeo là phản ứng "trẻ con". Ảnh: BBC.

Thực tế, việc cầu thủ tháo huy chương bạc đã diễn ra không ít lần trong những năm gần đây. Chẳng hạn, một số cầu thủ Manchester United đã làm như vậy sau khi thua trong trận chung kết Europa League hồi tháng 5.

Phần lớn người hâm mộ bóng đá không thích hành động này, cho rằng nó thể hiện sự thiếu tôn trọng, thiếu khiêm tốn. Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng không phải vậy, mà các cầu thủ chỉ thể hiện tâm lý khát khao chiến thắng. Bởi vì đội nào vào trận chung kết cũng mong sẽ vô địch và đều nỗ lực hết mình, nên họ đều “tan vỡ” khi nhận huy chương bạc - như một bằng chứng rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội.

Đội tuyển Anh bị chỉ trích vì hành động tháo huy chương bạc, cầu thủ vẫn đeo thì nói gì? ảnh 3

Jordan Henderson là một trong số ít cầu thủ không tháo huy chương, ít ra là trong lúc máy quay còn hướng vào anh. Ảnh: Nick Potts/ PA.

Jordan Henderson là một trong số ít cầu thủ Anh vẫn đeo huy chương - ít nhất là khi máy quay vẫn ghi hình. Cầu thủ dày dạn này nói với tờ The Independent: “Bạn cần học từ trải nghiệm của mình. Tôi biết việc này bây giờ rất gây thất vọng, nhưng chúng tôi sẽ nghỉ ngơi. Thất bại khiến ai cũng đau khổ, nhưng bạn phải dùng nó làm “nhiên liệu” để khiến mình khao khát hơn, đạt được nhiều hơn và tiếp tục động viên nhau. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để chiến thắng, nhưng thật không may là chúng tôi đã không làm được”.

Đội tuyển Anh bị chỉ trích vì hành động tháo huy chương bạc, cầu thủ vẫn đeo thì nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.