Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là đã xác định được 2 đội tuyển sẽ gặp nhau ở Chung kết AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan. Đội vô địch giải này sẽ được nhận phần thưởng là bao nhiêu tiền, nếu không tính đến tiền thưởng riêng của mỗi quốc gia?

Giải AFF Cup 2022 đang đi đến những trận đấu cuối cùng và đội tuyển vô địch sẽ sớm được xác định. Ngoài vinh quang và niềm tự hào thì số tiền thưởng mà đội vô địch nhận được cũng rất đáng kể.

Ở AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12/2021, ĐT Thái Lan đã nâng cúp vô địch và sau đó họ nhận được tiền thưởng từ AFF (Liên đoàn Bóng đá ASEAN) là 300.000 đôla Mỹ (hơn 7 tỷ đồng), theo trang VOI của Indonesia và trang Sports Payouts.

Theo các tờ báo ở Đông Nam Á thì tiền thưởng ở AFF Cup 2022 cũng không khác kỳ trước, vậy đội vô địch vẫn sẽ nhận được 300.000 đôla Mỹ.

Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao? ảnh 1

ĐT Thái Lan thắng ĐT Malaysia để tiến vào chung kết. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Ngoài ra, đội về nhì sẽ nhận tiền thưởng từ AFF là 100.000 đôla Mỹ (hơn 2,3 tỷ đồng).

Tiếp theo, 2 đội chỉ vào được đến bán kết (ở giải lần này là ĐT Indonesia và ĐT Malaysia) sẽ chia đôi số tiền bằng với giải thưởng của đội về nhì, tức là 100.000 đôla Mỹ. Vậy mỗi đội sẽ nhận được tiền thưởng từ AFF là 50.000 đôla Mỹ (gần 1,2 tỷ đồng).

Còn 2 đội đứng đầu 2 bảng đấu (sau vòng bảng) thì không được tiền thưởng.

Tất nhiên, những mức thưởng trên chỉ là giải thưởng chính thức của AFF, còn mỗi quốc gia có thể có phần thưởng riêng cho đội bóng nước mình.

Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao? ảnh 2

ĐT Việt Nam hy vọng có thể giành chức vô địch AFF Cup 2022. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Nhưng nói cho cùng, ở những giải bóng đá như thế này, các đội tuyển thường không đặt tiền thưởng làm ưu tiên hàng đầu và các cầu thủ cũng không thi đấu vì khoản tiền thưởng đó. Mà điều quan trọng hơn cả là niềm tự hào cho đất nước, vinh quang cho đội tuyển quốc gia, và ai cũng thi đấu hết sức vì tình yêu (với đất nước, với môn thể thao vua) của mình.

Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.