Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là đã xác định được 2 đội tuyển sẽ gặp nhau ở Chung kết AFF Cup 2022: ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan. Đội vô địch giải này sẽ được nhận phần thưởng là bao nhiêu tiền, nếu không tính đến tiền thưởng riêng của mỗi quốc gia?

Giải AFF Cup 2022 đang đi đến những trận đấu cuối cùng và đội tuyển vô địch sẽ sớm được xác định. Ngoài vinh quang và niềm tự hào thì số tiền thưởng mà đội vô địch nhận được cũng rất đáng kể.

Ở AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12/2021, ĐT Thái Lan đã nâng cúp vô địch và sau đó họ nhận được tiền thưởng từ AFF (Liên đoàn Bóng đá ASEAN) là 300.000 đôla Mỹ (hơn 7 tỷ đồng), theo trang VOI của Indonesia và trang Sports Payouts.

Theo các tờ báo ở Đông Nam Á thì tiền thưởng ở AFF Cup 2022 cũng không khác kỳ trước, vậy đội vô địch vẫn sẽ nhận được 300.000 đôla Mỹ.

Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao? ảnh 1

ĐT Thái Lan thắng ĐT Malaysia để tiến vào chung kết. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Ngoài ra, đội về nhì sẽ nhận tiền thưởng từ AFF là 100.000 đôla Mỹ (hơn 2,3 tỷ đồng).

Tiếp theo, 2 đội chỉ vào được đến bán kết (ở giải lần này là ĐT Indonesia và ĐT Malaysia) sẽ chia đôi số tiền bằng với giải thưởng của đội về nhì, tức là 100.000 đôla Mỹ. Vậy mỗi đội sẽ nhận được tiền thưởng từ AFF là 50.000 đôla Mỹ (gần 1,2 tỷ đồng).

Còn 2 đội đứng đầu 2 bảng đấu (sau vòng bảng) thì không được tiền thưởng.

Tất nhiên, những mức thưởng trên chỉ là giải thưởng chính thức của AFF, còn mỗi quốc gia có thể có phần thưởng riêng cho đội bóng nước mình.

Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao? ảnh 2

ĐT Việt Nam hy vọng có thể giành chức vô địch AFF Cup 2022. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Nhưng nói cho cùng, ở những giải bóng đá như thế này, các đội tuyển thường không đặt tiền thưởng làm ưu tiên hàng đầu và các cầu thủ cũng không thi đấu vì khoản tiền thưởng đó. Mà điều quan trọng hơn cả là niềm tự hào cho đất nước, vinh quang cho đội tuyển quốc gia, và ai cũng thi đấu hết sức vì tình yêu (với đất nước, với môn thể thao vua) của mình.

Đội vô địch AFF Cup 2022 sẽ nhận được giải thưởng là bao nhiêu, các đội khác thì sao? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.