Doksuri vừa qua lại đến lượt Khanun: Trung Quốc đối mặt với 2 cơn bão lớn trong một tuần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi hứng chịu cơn bão Doksuri với sức gió lên tới 180 km/h lúc đổ bộ, Trung Quốc được dự báo sẽ phải đón thêm một cơn bão lớn nữa là bão Khanun (ở Philippines gọi là bão Falcon).

Bão Doksuri đổ bộ Trung Quốc vào sáng ngày 28/7. Theo Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp của Mỹ, cơn bão này có sức gió lên đến 177 km/h ngay trước khi vào lục địa Trung Quốc, khiến nó suýt trở thành bão cấp 2.

Trên đường đi của mình, bão Doksuri gây mưa lớn, kèm theo đó là ngập lụt, sạt lở đất, cây đổ, mất điện, và ít nhất 13 người thiệt mạng ở Philippines, theo trang AP. Đó là chưa kể đến 26 người thiệt mạng khi một chiếc phà bị lật ở gần Manila mà bão Doksuri là “thủ phạm gián tiếp”: Khi đó, bão đã qua nhưng gió còn mạnh, và vì sợ gió mạnh nên người trên phà dồn hết về một bên, khiến phà bị lật. Ở Đài Loan (Trung Quốc), ít nhất một người thiệt mạng và 68 người khác bị thương do bão Doksuri, theo trang CNN.

Đây là video một sân vận động ở Tuyền Châu (Trung Quốc) bị bão Doksuri giật tung mái:

Nguồn: Earth42morrow.

Nốt gót Doksuri, một cơn bão khác tên là Khanun đang tiến về phía bờ biển của Trung Quốc, cũng có thể ảnh hưởng đến cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Vào thời điểm hiện tại (sáng 31/7), Khanun đang được xếp là bão rất mạnh với sức gió lên tới 195 km/h, theo trang Zoom Earth.

Doksuri vừa qua lại đến lượt Khanun: Trung Quốc đối mặt với 2 cơn bão lớn trong một tuần ảnh 1

Đường phố ngập lụt do bão ở Manila (Philippines) hôm 29/7. Ảnh: EPA-EFE.

Tuy nhiên, cơn bão này được cho là khó dự báo và các cơ quan khí tượng đang đưa ra những dự báo hơi khác nhau. Mô hình của châu Âu cho rằng Khanun sẽ đổ bộ vào Hạ Môn và Thượng Hải (Trung Quốc) vào giữa tuần này, trong khi Hệ thống Dự báo Toàn cầu (GFS) lại cho rằng Khanun sẽ tiến sát Trung Quốc rồi ngoặt lên phía Bắc và hướng đến Hàn Quốc nhưng vùng bờ biển của Trung Quốc vẫn bị ảnh hưởng.

Doksuri vừa qua lại đến lượt Khanun: Trung Quốc đối mặt với 2 cơn bão lớn trong một tuần ảnh 2

Dự báo đường đi của bão Khanun của Cơ quan Khí tượng Philippines, sáng 31/7. Ảnh: PAGASA.

Còn đến hôm qua (30/7), các nhà dự báo khí tượng ở Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về bão Khanun. Nếu bão đổ bộ thì Trung Quốc phải chịu đến 3 cơn bão lớn đổ bộ trong vòng 3 tuần (Talim, Doksuri và Khanun), theo trang Reuters.

Doksuri vừa qua lại đến lượt Khanun: Trung Quốc đối mặt với 2 cơn bão lớn trong một tuần ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.