Gió mạnh 50 mét/giây khi bão Doksuri đổ bộ Trung Quốc, tiến sát mức siêu bão

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bão Doksuri vào Trung Quốc không chỉ đem đến mưa lớn ngập đường phố mà còn cả những đợt gió cực mạnh ở tỉnh Phúc Kiến, với sức gió lên sát mức siêu bão.

Bão Doksuri (ở Việt Nam gọi là bão số 2) đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến ở phía Đông Nam Trung Quốc vào sáng nay, 28/7. Đi cùng với nó là mưa rất to và gió cực mạnh.

Theo Cơ quan Khí tượng tỉnh Phúc Kiến, khi bão ập vào bờ biển của thành phố Tấn Giang vào lúc 10h sáng nay, sức gió đã lên tới 50 mét/giây ở gần tâm bão, tức là 180 km/h. Theo thang đo cấp độ bão của Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (CMA) và Đài quan sát Hong Kong (HKO) (Trung Quốc) thì sức gió thế này là bão dữ dội (severe typhoon). Chỉ nhích lên một chút nữa thôi, tức là nếu sức gió lên đến 51 mét/giây, thì Doksuri đã đạt đến cấp siêu bão.

Đây là video gió mạnh 50 mét/giây gần tâm bão Doksuri khi đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc):

Nguồn: CN Wire.

Theo trang Reuters, hiện chưa có báo cáo thiệt hại nào về người, khác với bão Meranti chết chóc năm 2016 đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng ngay khi nó đổ bộ gần thành phố cảng Hạ Môn.

Đến 2h chiều nay, bão Doksuri đã gây ảnh hưởng đến hơn 700.000 người và hơn 260 héc-ta đất nông nghiệp ở Phúc Kiến, theo trang Xinhua. Thiệt hại về kinh tế tạm thời được ước tính là khoảng 52,27 triệu tệ (hơn 173 tỷ đồng). Do tình hình căng thẳng như vậy nên tỉnh Phúc Kiến hiện vẫn giữ mức phản ứng khẩn cấp Cấp I, là cấp cao nhất, đối với bão và mưa lớn.

Đây là khung cảnh gió mạnh và mưa to khi bão Doksuri vào tỉnh Phúc Kiến:

Nguồn: China Daily.

Bão Doksuri được dự báo là sẽ yếu dần khi tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, nhưng các cơ quan khí tượng vẫn đang theo dõi chặt chẽ vì đây là cơn bão có đặc điểm rất kỳ lạ, đã từng suy yếu rồi lại bất ngờ mạnh lên chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Gió mạnh 50 mét/giây khi bão Doksuri đổ bộ Trung Quốc, tiến sát mức siêu bão ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.