Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 479: Tự thiết kế cho mình thời khóa biểu hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bên cạnh những môn học quen thuộc ở trường, chúng ta cũng rất nên học kỹ năng tìm kiếm và tự tạo hạnh phúc cho chính mình đấy! Vì dù học hành giỏi giang mà không cảm nhận được hạnh phúc thì cũng không ổn chút nào.

Mỹ thuật hạnh phúc cùng Olympians

Tạm gác những giờ Mỹ thuật vẽ tranh chân dung, phong cảnh, tĩnh vật như thông thường, các bạn tween trường The Olympia Schools (Hà Nội) đang được tham gia vào một dự án siêu vui và ý nghĩa đó là vẽ mảnh ghép hạnh phúc.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 479: Tự thiết kế cho mình thời khóa biểu hạnh phúc ảnh 1

Các Olympians sẽ cùng nhau phác họa hạnh phúc của mình qua những bức tranh nhỏ, ghép lại với nhau để tạ nên một bức tường hạnh phúc "siêu to khổng lồ". Bức tường hạnh phúc hứa hẹn sẽ là một không gian ấm áp riêng có của tween The Olympia Schools, nơi các bạn học sinh có thể tự hào giới thiệu với gia đình, bạn bè khi họ đến thăm trường đấy!

Tạm biệt những thói quen không giúp bạn hạnh phúc

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 479: Tự thiết kế cho mình thời khóa biểu hạnh phúc ảnh 2

Ví dụ như vừa ngồi WC vừa nghịch điện thoại/xem sách, báo vì chúng ta thường ngồi lâu hơn cần thiết. Cứ kéo dài như vậy, khả năng bạn mắc… bệnh trĩ là rất cao. Tốt nhất, khi vào nhà vệ sinh, bạn chỉ nên ở trong đó khoảng 10 phút là vừa đẹp.

Ngồi vắt chéo chân lại khiến sức khỏe của tween khóc mếu. Bởi khi ngồi vắt chéo chân, mạch máu ở chân không lưu thông được dẫn đến đau cổ, đau lưng và cột sống còn non của tween sẽ bị biến dạng.

Nói chuyện thế nào cho đáng yêu hơn?

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 479: Tự thiết kế cho mình thời khóa biểu hạnh phúc ảnh 3

Ai chẳng có lúc phải nhờ người khác giúp đỡ mình. Nhưng thay vì nói câu khẳng định, bạn hãy thêm đuôi “được không” để biến nó thành một câu hỏi đi. Chẳng hạn đừng nói “Ngày mai mang truyện Lớp Học Mật Ngữ cho tớ mượn nhé” mà đổi thành “Ngày mai cậu mang truyện cho tớ mượn được không?”. Thay vì đề nghị “mẹ nấu mỳ Ý đi” thì bạn nhỏ nhẹ “mẹ ơi con muốn ăn mỳ Ý được không?, cùng một ý nghĩa nhưng lại khiến mẹ thấy vui vẻ vào bếp ngay đó.

Thêm từ “được không” chẳng tốn sức mà hiệu quả vô cùng, vì câu nhờ vả của bạn khiến đối phương thấy được tôn trọng và vì thế không thể nào từ chối bạn được đâu.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 479: Tự thiết kế cho mình thời khóa biểu hạnh phúc ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 479 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 479: Tự thiết kế cho mình thời khóa biểu hạnh phúc ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm