Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi"

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi"
HHT - Xì-trét chưa bao giờ là một cảm giác dễ chịu, nhưng khi bạn nhìn nó dưới một góc nhìn vui vẻ, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhõm rất nhiều.

Nữ họa sỹ Gemma Correll đã khắc họa lại chính mình trong những giây phút "lạc trôi", suy sụp tinh thần hay cảm thấy lo lắng vì vài chuyện nhỏ nhặt xung quanh. Điều đặc biệt là sự dằn vặt đó khiến không chỉ những người hay stress mới cảm nhận được, mà ngay cả chính những người vui vẻ cũng ngày ngày phải đối mặt. Ngay lập tức, bộ tranh nhận được hàng ngàn lượt like và share.

Qua đó, cô nàng muốn gửi gắm đến tất cả những người hay suy nghĩ rồi tự nhận lại cảm xúc tiêu cực một điều: "Dù bạn có gặp khó khăn thế nào trong cuộc sống, cũng đừng nghĩ là mình-đang-một-mình, vì xung quanh bạn là rất nhiều người thương yêu ở cạnh bên. Cũng đừng cố tỏ ra vui vẻ, hãy trở thành chính mình. Đó là cách sống lạc quan nhất mỗi người có thể làm".

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 1

Nếu để nỗi buồn trơ trụi, sẽ có một cảm giác gì đó rất... không đáng. Vì vậy, hãy đứng dậy và lấp đầy nó bằng những hành động vui vẻ. Như cô nàng này chẳng hạn, tìm đến một bãi biển và phơi mình. Thế là đủ, nhỉ?

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 2

Cô nàng hay suy sụp cũng không tự tin vào bản thân mình. Nàng gần như luôn phải có "phụ kiện" đi kèm thì mới dám mỉm cười. Ví dụ: Biết vẽ, dũng cảm, chăm sóc vài chú cún...

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 3

Đối với người hay suy sụp, "bận rộn" đôi khi lại là "không làm gì cả". Chỉ cần uống một tách cà phê nóng hổi, cuộn tròn mình trong chiếc chăn ấm áp và chơi cùng cún cưng là ổn.

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 4

Khi bị suy sụp, quyết định nào cũng cần được phân vân. Và câu hỏi: "Có làm không?" bao giờ cũng được trả lời là: "Không!" một cách đầy rụt rè.

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 5

Những câu nói đầy tiêu cực như: "Tớ làm đủ tốt không?", "Tớ đang làm sai à?", "Tất cả mọi người đều đang nhìn tớ kìa!" hay "Tớ vừa phạm lỗi hả?" luôn thường trực ở miệng.

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 6

Trước khi đi ngủ, có ai là không suy nghĩ đủ điều vẩn vơ như thế này?

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 7

Suy sụp là khi bạn chẳng tập trung làm được việc gì khác. Ở nhà thì chỉ nghĩ đến việc mình chưa hoàn thành công việc, ở công ty lại luôn mong ngóng về nhà...

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 8

Giao tiếp khi bạn trở nên buồn chán cũng là một cực hình. Nhấc điện thoại lên alo nhưng rõ ràng không muốn người ta nhấc máy.

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 9

Khi bị vây quanh bởi rất nhiều lời nhận xét tích cực, thường chúng ta sẽ chỉ nhìn vào duy nhất một lời lẽ tiêu cực và gật đầu hốt hoảng: "Đúng vậy, tớ là kẻ thất bại."

Đồng cảm với chùm tranh vui miêu tả những khoảnh khắc muốn "lạc trôi" ảnh 10

Và câu mà người suy sụp hay tự nói với nhau nhiều nhất chính là: "Ôi không!".

BƠ (Tổng hợp)

Theo Bored Panda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?