Đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 3/8, T.Ư Đoàn họp Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 chủ trì cuộc họp.

Báo cáo kết quả thực hiện đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, đồng chí Trần Hữu, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn cho biết, đến thời điểm này, nhiều chỉ tiêu của Chiến dịch đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, toàn Đoàn xây dựng mới được 1.332 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh, dự kiến đạt 266,4%; xây mới 1.082 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú, đạt 108,2%; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho gần 4,8 triệu lượt thanh thiếu nhi và người dân, đạt 158,77%.

Đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra ảnh 1

Bên cạnh đó, tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho hơn 213.000 lượt thanh niên, đạt 106%; tổ chức cho 511.823 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế, đạt 127,96%. Chỉ tiêu hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng được toàn Đoàn quan tâm thực hiện đạt con số ấn tượng với hơn 409.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, đạt 116,91%.

Đồng chí Trần Hữu thông tin thêm, điểm nhấn của đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 là chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Hà Nội và 9 điểm cầu cấp Trung ương ở các Nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra ảnh 2

Tại buổi họp các thành viên trong Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 đã cùng nhau trao đổi, thảo luận cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị để có một mùa hè tình nguyện tiếp tục đạt được nhiều dấn ấn trong xã hội.

Kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao các thành viên ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè từ T.Ư đến tỉnh, thành đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, tạo mẫu, tạo hiệu ứng tốt cho các hoạt động. Bên cạnh đó, cơ sở cũng tiếp cận nhanh hoạt động của T.Ư, hướng đến chủ đề chuyên đổi số tốt hơn.

Đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra ảnh 3

Bí thư thường trực Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao công tác tuyên truyền nâng cao về chất lượng, đã đi vào chuyên sâu các câu chuyện tạo cảm hứng về Chiến dịch hè tràn đầy nhiệt huyết, cống hiến của bạn trẻ.

Bên cạnh kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn lưu tâm hơn các vấn đề: tính chuyên nghiệp và yêu cầu an ninh, an toàn cũng như tính hành động trong hoạt động tình nguyện; duy trì thường xuyên việc họp ban chỉ đạo; tạo tính đồng đều trong từng chiến dịch, từng chương trình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đặc biệt lưu ý, quán triệt văn bản mới của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về đảm bảo, thực hiện nghiêm an ninh, an toàn tình nguyện, chú ý tập huấn, quản lý tốt đội hình. Trong thời gian tới, cảnh báo mưa lũ, thiên tai phức tạp, vì vậy vấn đề an toàn tình nguyện phải quan tâm hơn hết. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo cần theo dõi sát sao các chương trình, chiến dịch để nhân rộng, phát huy mô hình, cách làm hay; đồng thời tăng tính hành động, giảm thiểu lễ lạt không cần thiết, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn làm tốt công tác tuyên dương, khen thương, nhất là khen thưởng đột xuất cá nhân, tập thể thực sự tiêu biểu để tạo sự động viên, khích lệ kịp thời.

Đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.