Dự án thiện nguyện "tóc tím" của V-ARMY sẽ bùng nổ hơn nếu khắc phục điểm này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt của BTS, cộng đồng người hâm mộ Việt Nam đã nhân đôi sự ý nghĩa của mùa FESTA 2023 bằng dự án thiện nguyện "Borahair" (Tóc tím). Dù đạt được thành công lớn, nhưng 1/5 số tóc hiến tặng không đạt chuẩn vẫn khiến ban tổ chức tiếc nuối và hy vọng mùa kế tiếp sẽ khắc phục được khó khăn để dự án bùng nổ hơn nữa.

Nếu thủ đô Hàn Quốc tráng lệ, ngập sắc tím với loạt dự án đầu tư hoành tráng từ FESTA 2023 - kỷ niệm 10 năm debut của BTS, thì người hâm mộ Việt Nam (V-ARMY) cũng không để quãng thời gian đặc biệt này trôi qua vô nghĩa. Dự án thiện nguyện "Borahair" (Tóc tím) của các V-ARMY đã nhân đôi sự vui vẻ và ấm áp vào ngày đặc biệt của BTS và người hâm mộ.

Dự án thiện nguyện "tóc tím" của V-ARMY sẽ bùng nổ hơn nếu khắc phục điểm này ảnh 1

BTS và ARMY đang có một mùa FESTA kỷ niệm 10 năm ra mắt hoành tráng chưa từng có.

"Borahair" là dự án hiến tóc cho các bệnh nhân ung thư vú, được thực hiện bởi fanpage JUSTBangtanVN cùng V-ARMY thực hiện. Dự án này lần đầu được phát động vào năm 2022 với mục đích kêu gọi quyên góp cho quỹ làm tóc giả và áo lót cho bệnh nhân đoạn nhũ.

Năm nay, quay trở lại đúng mùa FESTA kỷ niệm 10 năm hoạt động của BTS, dự án "Tóc tím" đặt mục tiêu kêu gọi quyên góp cho Quỹ Ngày mai Tươi sáng dành tặng các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu.

Sau 3 tháng triển khai, "Borahair" đã chính thức khép lại với thành quả ngọt ngào: 231 bộ tóc được hiến tặng từ các ARMY trên khắp mọi miền đất nước (187 bộ tóc đạt chuẩn) đã được trao tận tay cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam và 10 triệu VNĐ được gửi tới Quỹ Ngày mai Tươi sáng.

Dự án thiện nguyện "tóc tím" của V-ARMY sẽ bùng nổ hơn nếu khắc phục điểm này ảnh 2
Những đóng góp nho nhỏ nhưng mang hy vọng cao cả sẽ giúp đỡ phần nào cho các bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh tật. Ảnh: JUSTBangtanVN

Những bộ tóc được hiến tặng trên sẽ được làm thành những bộ tóc giả để trao tặng miễn phí cho các bệnh nhân ung thư bị rụng tóc do ảnh hưởng của xạ trị. Với dự án trên JUSTBangtanVN và V-ARMY hi vọng mỗi bộ tóc giả được trao đi đều sẽ mang đến vạn niềm hy vọng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào mỗi chúng ta tồn tại đều có quyền được xinh đẹp và quyền yêu thương bản thân.

"Mỗi mái tóc được hiến tặng không chỉ được “sống” thêm một lần, mà còn “sống ý nghĩa” thật nhiều lần", JUSTBangtanVN chia sẻ.

Dự án thiện nguyện "tóc tím" của V-ARMY sẽ bùng nổ hơn nếu khắc phục điểm này ảnh 3

Cũng thuộc khuôn khổ dự án "Borahair", JUSTBangtanVN đã tổ chức một buổi offline nhỏ tại Hà Nội. Tại đây, những thành viên tham gia dự án hiến tóc gặp mặt trò chuyện, đặc biệt hơn là cùng nhau tạo ra những chiếc vòng tay xinh xắn nhằm tạo thêm quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân ung thư.

Dự án thiện nguyện "tóc tím" của V-ARMY sẽ bùng nổ hơn nếu khắc phục điểm này ảnh 4
Buổi offline quy mô tuy nhỏ nhưng chứa đựng vô vàn sự ấm áp và yêu thương đến từ V-ARMY. - Ảnh: JUSTBangtanVN

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện dự án, đại diện JUSTBangtanVN chia sẻ với Hoa Học Trò Online, thách thức lớn nhất đó là hạn chế về mặt truyền thông. Dù đã vận hành tới năm thứ 2 nhưng việc làm thế nào để tiếp cận, thông tin dự án đến mọi người nhanh, rộng rãi và chính xác vẫn luôn là một chướng ngại lớn đối với ban tổ chức. Gián đoạn trong việc truyền thông đã gây ra không ít vấn đề đáng tiếc, đồng thời cũng là lý do có những bộ tóc được hiến tặng nhưng không đạt chuẩn.

Dự án thiện nguyện "tóc tím" của V-ARMY sẽ bùng nổ hơn nếu khắc phục điểm này ảnh 5
Dưới sự ủng hộ của V-ARMY, dự án "Borahair" vẫn sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức vào tháng 3 đến tháng 6 hàng năm. - Ảnh: JUSTBangtanVN

Dự án thiện nguyện Borahair không chỉ góp phần tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân ung thư, mà còn là một cách kỷ niệm ngày debut của BTS ý nghĩa và nhân văn hơn bao giờ hết. Các dự án thiện nguyện mà V-ARMY thực hiện dưới danh nghĩa "BTS và cộng đồng người hâm mộ tại Việt Nam" đều cùng chung một mục đích: Cho đi yêu thương, tình người ấm áp.

* Cảm ơn fanpage JUSTBangtanVN đã cung cấp thông tin.

Dự án thiện nguyện "tóc tím" của V-ARMY sẽ bùng nổ hơn nếu khắc phục điểm này ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).