Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón chuỗi ngày mưa dông rải rác kéo dài, nhiệt độ giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do tác động của vùng hội tụ gió tây nam trên cao và không khí lạnh nên miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Các khu vực còn lại có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (15/11), hầu khắp cả nước có mưa. Trong đó, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhưng nền nhiệt ít có biến động, khi thấp nhất ở mức 20-23 độ, vùng núi có nơi 16-19 độ và cao nhất khoảng 29 độ.

Đến ngày mai 16/11, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to sẽ tiếp diễn ở khu vực này; từ 17-19/11, giảm về cường độ.

Khu vực Trung Bộ cũng có mưa rải rác, có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất khoảng 22-24 độ, vào ban ngày mức nhiệt cao nhất 29 độ.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón chuỗi ngày mưa dông rải rác kéo dài, nhiệt độ giảm nhẹ ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ngoài ra, khoảng ngày 19-20/11 sẽ có thêm đợt không khí lạnh, cường độ mạnh hơn đợt 13-14/11. Đợt không khí lạnh này gây ra gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ cũng như khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, theo dự báo, hiện tượng La Nina tiếp tục duy trì trong mùa đông năm 2022 - 2023. Đợt rét đậm, rét hại đầu tiên nhận định vào trung tuần và nửa cuối tháng 12/2022.

“Mùa đông năm nay nền nhiệt các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ. Các đợt rét đậm, rét hại tập trung vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023”, ông Hưởng nói.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón chuỗi ngày mưa dông rải rác kéo dài, nhiệt độ giảm nhẹ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.