Dù đình đám khắp châu Á nhưng "Điên Thì Có Sao" lại không hề được lòng khán giả Hàn

HHT - Tập mới nhất của drama "Điên Thì Có Sao" lên sóng tối Chủ nhật 19/7 ghi nhận rating cực thấp, chứng tỏ khán giả Hàn không mấy mặn mà với bộ phim, bất chấp việc phim luôn đứng Top đầu trong các phim được xem nhiều nhất tại Netflix khu vực châu Á.

Rating tập 10 vừa rồi chỉ đạt 5,4% - một chỉ số cực thấp đối với một drama được đầu tư khủng về hình ảnh và diễn viên hot như vậy. Nếu đặt cạnh những drama của điện ảnh Hàn được yêu thích “xuyên quốc gia” từ đầu năm đến giờ như Thế Giới Hôn Nhân (rating trung bình là 18.8%) và Hạ Cánh Nơi Anh (rating trung bình là 12.2%), thì Điên Thì Có Sao hiện đang có rating trong nước “siêu thảm”.

Dù đình đám khắp châu Á nhưng "Điên Thì Có Sao" lại không hề được lòng khán giả Hàn ảnh 1
Trên một diễn đàn phim ảnh Hàn Quốc, nhiều khán giả đã phân tích lý do vì sao Điên Thì Có Sao lại không hề hấp dẫn với khán giả trong nước. Đầu tiên là bối cảnh của toàn bộ phim có phần hơi u ám, mặc dù các phân đoạn của nam - nữ chính khá ngọt ngào và đáng yêu, nhưng nhìn chung bộ phim gần như chỉ xoay quanh hai chữ... “tâm thần”. Nam chính - nữ chính đều có tổn thương lớn về tâm lý, nam chính làm việc tại bệnh viện tâm thần, anh trai của nam chính là bệnh nhân tâm thần, bố của nữ chính cũng lại là bệnh nhân tâm thần… khiến cho khán giả có phần cảm thấy mệt mỏi và không mấy hào hứng với bộ phim như lúc ban đầu.

Và mặc dù phim dán mác 13+, tức là độ tuổi xem phim được mở rộng hơn so với các phim khác (Thế Giới Hôn Nhân là 18+), nhưng những biến tấu về ý nghĩa của truyện cổ tích, cũng như nội dung và hình ảnh “khó nhằn” trong các tác phẩm truyện cho thiếu nhi của nữ chính, cũng khiến cho một bộ phận khán giả không hề muốn con cái mình xem bộ phim này.

Dù đình đám khắp châu Á nhưng "Điên Thì Có Sao" lại không hề được lòng khán giả Hàn ảnh 2
Một chi tiết quan trọng nữa khiến cho khán giả Hàn không hài lòng với Điên Thì Có Sao, đó là diễn xuất của nam chính Kim Soo Hyun. Diễn xuất của anh trong phim này có phần nhàm chán, thậm chí phải dùng đến từ buồn tẻ. Nhiều khán giả còn cho rằng với diễn xuất tẻ nhạt như vậy, Kim Soo Hyun thật sự không xứng đáng với mức cát-xê cao kỷ lục 200 triệu won (khoảng hơn 3,8 tỉ đồng) cho một tập phim.

Bộ phim hiện tại còn thu hút được người xem chính là vì nữ chính Seo Ye Ji “quá điên”, gần như chưa có nhân vật nữ chính nào có thể “điên” như nhân vật Ko Mun Yeong mà Seo Ye Ji thể hiện. Các fan của bộ phim đang hi vọng nội dung các tập tiếp theo sẽ thú vị và tươi sáng hơn, rating của bộ phim cũng sẽ tăng cao hơn, vì trong lịch sử drama Hàn trước đây, Goblin cũng đã từng chỉ có rating 6.3% trong những tập đầu nhưng cuối cùng đã vọt được lên tới 18.7% trong tập cuối cùng.

Dù đình đám khắp châu Á nhưng "Điên Thì Có Sao" lại không hề được lòng khán giả Hàn ảnh 3
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm