Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa?

HHT - Trời nắng bỏng da, tấp vào bên lề, gọi một ly nước sâm mix củ năng hay một ly chè thập cẩm đá nhuyễn thì còn gì đã bằng!

Nước sâm "heo thì" nhà nấu

Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 1 Nước sâm thanh mát - Ảnh: Sam Nguyễn

Không biết từ bao giờ, nước sâm đã trở thành thức uống quen thuộc của teen Sài thành, gọi nước sâm là “đặc sản” mùa Hè cũng chẳng ngoa đâu. Nước sâm được bày bán khá nhiều trên đường phố: Trong những chiếc thùng xốp đặt gần vỉa hè, trong các quán nước nhỏ ven đường, trong các cửa tiệm giải khát, hay trên những chiếc xe di động cũ kĩ đã nhuốm màu thời gian.

Chiếc xe nước sâm di động này đặc biệt ở chỗ, nước sâm thanh mát chuẩn vị nhà làm được mix cùng củ năng và táo tàu, đường được dùng để nấu sâm là đường phèn, và còn kèm thêm rất nhiều lá dứa. Vì thế, món nước sâm này có hương vị đặc biệt ngọt thơm và thanh mát. Củ năng giòn và ngọt. Táo tàu ăn bùi bùi, thơm thơm. Nhưng nếu bạn không thích ăn củ năng và táo tàu, cứ gọi một ly nước sâm truyền thống nhé!

Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 2 Củ năng giòn sừn sựt - Ảnh: Sam Nguyễn
Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 3

Nước sâm nấu cùng lá dứa, rất thơm! - Ảnh: Sam Nguyễn

Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 4

Hấp dẫn chứ? - Ảnh: Sam Nguyễn

Bạn Tuyết Nga chia sẻ: “Chú bán ở trong chợ Phan Văn Khỏe. 15K/ ly nước sâm cực nhiều topping, chú kêu mình uống bớt đi rồi chú lấy thêm cho. Nước sâm mát, ngọt thanh chứ không ngọt gắt đâu”. Bạn My Trần kể lại: “Đang đi đường khát khô cổ thì mình nhìn thấy xe nước sâm này. Một ly có giá chỉ từ 10K - 15K thôi nhé (15K là ly đầy ụ topping). Topping có củ năng, táo đen và táo đỏ. Nước sâm nấu ngon mà thanh cực kì luôn nha, củ năng giòn nhai sựt sựt, mình gọi luôn hai ly đầy topping uống cho đã đời!”.

Ghé ngay: Sâm củ năng Minh Đức, chợ Phan Văn Khỏe, Phạm Đình Hổ, Quận 6, TP.HCM. Chú Đức bán từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Tiệm chè “Ăn đi đừng hỏi” tấp nập khách

Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 5 Tiệm "bao sân" chè các loại - Ảnh: Sam Nguyễn

Món giải khát yêu thích dành cho những tín đồ hảo ngọt là đây! Tiệm bán khá nhiều loại chè lạnh: Từ sâm bổ lượng, chè đậu xanh đánh, chè 3 màu, chè thập cẩm, chè trái cây theo mùa… Topping thì bao la, từ trái cây tươi cho tới trái cây sấy khô. Nhìn thực đơn mà hoa mắt luôn đó. Tủ kiếng chất lủ khủ các loại chè, nếu bạn thích mix chè theo sở thích, cứ nói với chủ tiệm nha. 

Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 6 Topping tràn trề - Ảnh: Sam Nguyễn
Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 7 Ăn một lúc 3 ly, nên chăng? - Ảnh: Sam Nguyễn 
Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 8 Trái cây theo mùa thanh mát - Ảnh: Sam Nguyễn
Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 9

Nhìn tủ chè là biết tiệm bán đắt hàng rồi nè! - Ảnh: Sam Nguyễn

Hầu hết các loại chè ở đây đều có giá 15K, chỉ riêng một số món chè đặc biệt thì giá cao hơn chút đỉnh - tầm 22K đến 25K, như chè Mỹ, chè sữa Thái Lan... Cốt dừa ở đây cũng đặc sánh và thơm béo đặc biệt hơn những nơi khác.

Ghé ngay: Tiệm chè 678 - Số 687 Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình (gần công viên Lê Thị Riêng), TP.HCM. Giá: từ 15 - 25K/ly. Tiệm mở bán từ 3 giở chiều đến 10 giờ tối.

Đu đưa Sài Gòn: Có một Sài Gòn mát lạnh, bạn đã nếm thử chưa? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm