Dù đứng No.1 Billboard, "drivers license" vẫn bị mẹ của Olivia Rodrigo chê vì lý do này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bản hit "drivers license" khuynh đảo các bảng xếp hạng, xô đổ vô số kỷ lục nhưng vẫn không được lòng mẹ của Olivia Rodrigo. Lý do là vì sao?

Dù tuổi nghề còn rất trẻ nhưng Olivia Rodrigo đã chứng tỏ được khả năng sáng tác "không phải dạng vừa" của mình, đặc biệt là qua ca khúc drivers license. Mới đây, tạp chí Billboard đã vinh danh drivers license trên bảng xếp hạng 100 ca khúc có đoạn bridge hay nhất thế kỷ 21 tính tới thời điểm hiện tại (do các BTV của tạp chí bình chọn).

Bridge là thuật ngữ âm nhạc chỉ phần chuyển tiếp cuối bài hát, có phần lời và nhạc khác với các phần còn lại. Bridge chỉ xuất hiện một lần, có nhiệm vụ như cây cầu dẫn tới điệp khúc cuối cùng của bài. Với drivers license, bridge là đoạn: "Red lights, stop signs… love you babe”.

Tạp chí Billboard nhận định về đoạn nhạc này: "Không chỉ tức thời phá vỡ nhịp điệu êm ả trước đó của bài hát, mà quan trọng hơn nó còn giúp Olivia phô diễn giọng hát đầy nội lực của mình... Cách cô ấy chậm rãi truyền tải ca từ thông qua đoạn bridge dài tận 1 phút như thể cắt sâu hơn vào nỗi buồn đau...".

Dù đứng No.1 Billboard, "drivers license" vẫn bị mẹ của Olivia Rodrigo chê vì lý do này ảnh 1

Được khen ngợi như vậy, thế nhưng phản ứng của mẹ Olivia với đoạn nhạc này lại hoàn toàn ngược lại. Trong buổi phỏng vấn với Apple Music, ngôi sao nhạc Pop tâm sự: "Khi em lần đầu tiên chơi bản drivers license cho mẹ em nghe, mẹ bảo: 'Đoạn bridge này thực sự hơi kì. Nó quá dài. Mẹ nghĩ nó không hợp với phần còn lại của bài hát đâu!'"

Dù đứng No.1 Billboard, "drivers license" vẫn bị mẹ của Olivia Rodrigo chê vì lý do này ảnh 2

Khi được hỏi lại cảm thấy thế nào khi mẹ nói thế, nữ nghệ sĩ vui vẻ nói: "Em cảm thấy thoải mái bởi em biết mẹ em rất thẳng thắn. Bà luôn ủng hộ mọi quyết định của em."

Cô nàng tiết lộ thêm mẹ cô luôn là người đầu tiên được nghe thử nhạc mới và cảm quan âm nhạc của bà ảnh hưởng tới sự nghiệp ca hát của cô. "Mẹ em thích nhạc Punk và Mental, toàn dòng nhạc 'khó xơi'" - cô chia sẻ. Đó chính là lý do cô viết những bản Pop Punk như brutal hay good 4 u.

Dù đứng No.1 Billboard, "drivers license" vẫn bị mẹ của Olivia Rodrigo chê vì lý do này ảnh 3

Phát hành chưa đầy nửa năm nhưng drivers license đã gặt hái được vô vàn thành tích khủng: Chiếm No.1 Billboard Hot 100 với 9 tuần tất cả trong đó có 8 tuần liên tiếp; là đĩa đơn có lượng nghe trực tuyến cao nhất trong lịch sử Spotify với gần 81 triệu lượt stream (đã bị đánh bại bởi "em gái" deja vu với hơn 84 triệu lượt stream); MV đạt 210 triệu lượt xem trên YouTube; cán mốc gần 800 triệu lượt stream trên Spotify chưa đầy 5 tháng.

Dù đứng No.1 Billboard, "drivers license" vẫn bị mẹ của Olivia Rodrigo chê vì lý do này ảnh 7
Theo People
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm