Dù Dương Siêu Việt - Từ Chính Khê bị chê, "Trùng Tử" vẫn lập thành tích khủng

HHT - Công phá các chỉ số về tỉ suất người xem nhưng "Trùng Tử" vấp phải nhiều tranh cãi khi có quá nhiều "sạn" trong các khâu kịch bản, diễn xuất và dàn dựng cảnh quay. 

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình huyền huyễn đình đám của Thục Khánh, Trùng Tử là cái tên thu hút nhiều kỳ vọng khi mang nội dung nguyên tác tiên hiệp kỳ ảo lãng mạn, nhưng không kém phần gay cấn. Bên cạnh đó, cặp diễn viên chính là Dương Siêu Việt, Từ Chính Khê cũng nhận được sự quan tâm của khán giả.

Tuy nhiên, chỉ mới phát sóng những tập đầu tiên, Trùng Tử đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, chủ yếu đến từ cốt truyện cùng diễn xuất gây thất vọng. Cốt truyện chính thiếu rõ ràng cộng thêm hiệu ứng tầm thường, nhiều bối cảnh kiểu studio "ba xu" khiến khán giả phải ngao ngán.

Dù Dương Siêu Việt - Từ Chính Khê bị chê, "Trùng Tử" vẫn lập thành tích khủng ảnh 1

Nhiều cảnh quay được đánh giá là kỹ thuật quay dựng "vô tri" khiến mạch phim thiếu logic và mất đi tính tương tác giữa cặp đôi chính.

Dù Dương Siêu Việt - Từ Chính Khê bị chê, "Trùng Tử" vẫn lập thành tích khủng ảnh 2

Bộ phim bị đánh giá là "một trời một vực" khi được đưa lên bàn cân với Hoa Thiên Cốt - "bom tấn truyền hình" mang nội dung tiên hiệp huyền huyễn tương tự.

Mắc lỗi dàn dựng kịch bản vụng về, phần diễn xuất của cặp đôi chính cũng không thể "cứu" nổi Trùng Tử. Nữ chính Dương Siêu Việt vẫn chưa thể thoát khỏi chiếc bóng xuất thân idol khi chưa thuyết phục được khán giả bởi khả năng diễn xuất. Cô nàng vẫn chưa thể làm chủ được cảm xúc dành cho nhân vật của mình khiến phần lớn các phân đoạn đều vô cảm, thiếu chiều sâu.

Dù Dương Siêu Việt - Từ Chính Khê bị chê, "Trùng Tử" vẫn lập thành tích khủng ảnh 3

Những cảnh tỏ vẻ dễ thương của Dương Siêu Việt khiến nhiều khán giả khó chịu.

Dù Dương Siêu Việt - Từ Chính Khê bị chê, "Trùng Tử" vẫn lập thành tích khủng ảnh 4

Cô nàng chỉ có thể gây thương nhớ người xem bởi... đôi mắt trợn trong suốt các cảnh quay.

Thế nhưng, trái ngược với chất lượng của bộ phim, hiệu ứng mà Trùng Tử mang lại khiến netizen bất ngờ. Đạt 20.000 lượt xem chỉ trong một giờ, 23.000 lượt xem trong 4 giờ và 25.000 lượt xem trong 3 ngày, Trùng Tử chễm chệ top đầu danh sách phim truyền hình hot của Tencent Video. Phim cũng đứng đầu danh sách phổ biến theo thời gian thực của các bộ phim truyền hình trực tuyến Maoyan. Ngay ngày đầu phát sóng, bộ phim gây sốt với 36 chủ đề tìm kiếm nóng theo thời gian thực trên toàn bộ mạng, 8 lần đạt Top 1 và trở thành bộ phim tiên hiệp cổ trang được săn đón nhất đầu năm 2023.

Dù Dương Siêu Việt - Từ Chính Khê bị chê, "Trùng Tử" vẫn lập thành tích khủng ảnh 5

Tuy nhiên, cư dân mạng tin rằng những con số trên là nhờ vào hiệu ứng mong đợi của người xem trước khi bộ phim được công chiếu, hoàn toàn chưa thể chứng minh Trùng Tử sẽ trở thành một tác phẩm tiên hiệp yêu thích "níu chân" khán giả. Liệu Trùng Tử có dần đi vào ngõ cụt khi không thể khắc phục những nhược điểm về kịch bản, dàn dựng và diễn xuất mà người xem đã "nhiệt tình chê" từ những tập đầu - hay trở thành "ngựa chiến" chạy đường dài với những diễn biến bất ngờ trong tương lai?

Dù Dương Siêu Việt - Từ Chính Khê bị chê, "Trùng Tử" vẫn lập thành tích khủng ảnh 9
Tin liên quan