Dù giá rẻ, các "tín đồ" của Apple vẫn kém mặn mà với iPhone 11 vì lí do này

Dù giá rẻ, các "tín đồ" của Apple vẫn kém mặn mà với iPhone 11 vì lí do này
HHT - Mặc dù mạng 5G chưa thực sự phổ biến song nhiều người quyết định sẽ đợi iPhone năm sau với hỗ trợ kết nối thế hệ mới này.

Sự hào hứng thị trường dành cho iPhone 11 dường như còn thấp hơn cả năm ngoái mặc dù chúng có mức giá dễ chịu hơn, theo một khảo sát thường niên của Piper Jaffray. 

Dù giá rẻ, các "tín đồ" của Apple vẫn kém mặn mà với iPhone 11 vì lí do này ảnh 1
Những chiếc iPhone mới tại một Apple Store ở Nhật Bản. (Ảnh: Getty)

Mặc dù iPhone 11 có giá khởi điểm 699 USD, thấp hơn 50 USD so với chiếc iPhone Xr ra mắt hồi năm ngoái, nhiều người dùng đang quyết định trì hoãn nâng cấp chiếc điện thoại mình đang dùng để đợi bản 5G có thể sẽ được ra mắt vào năm sau. Được biết, khảo sát lần này của Piper Jaffray có sự tham gia của khoảng 1.500 người dùng Mỹ. Kết quả khảo sát cho thấy 51% số người tham gia sẽ mua một chiếc iPhone bản mới trong năm nay, so sánh với con số 69% dành cho iPhone Xr, Xs và Xs Max hồi năm ngoái.

Mức giá bán trung bình của iPhone mới cũng sẽ giảm từ 10% đến 15% trong năm nay so với nửa đầu năm 2018, theo nhà phân tích của Rosenblatt Securities. Báo cáo của công ty này cũng nói thêm rằng iPhone 11 có thể chiếm tỉ trọng tới 60% lượng iPhone mới bán ra. Năm ngoái, iPhone Xr chiếm tỉ trọng 55% lượng iPhone mới bán ra. Về phần mình, báo cáo của Piper Jaffray nói rằng doanh thu từ iPhone trong năm tài chính 2020 còn có thể giảm 1% so với cùng kì năm trước. 

Dù giá rẻ, các "tín đồ" của Apple vẫn kém mặn mà với iPhone 11 vì lí do này ảnh 2
Phải tới năm 2020 Apple mới có khả năng cho ra mắt iPhone 5G. (Ảnh: Engadget)

Trong khi đó, khi iPhone 5G ra mắt, Apple có thể đón nhận mức tăng trưởng doanh thu iPhone lên tới mức 2%. Điều thú vị là trước câu hỏi liệu bạn có mua iPhone 5G với giá 1.200 USD không, 23% số người được hỏi cho biết họ sẵn lòng làm điều này, tăng so với con số 18% được hỏi hồi tháng 6 năm nay.

Một số đối thủ của Apple, ví dụ như Samsung, đã ra mắt điện thoại 5G trong năm nay. Dù vậy, mạng 5G vẫn khá hạn chế tại Mỹ, vì thế người dùng chưa thể hưởng lợi trọn vẹn ngay cả khi họ có điện thoại 5G vào thời điểm này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.