Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi nhiều người dân Ukraine tạm rời quê hương đi lánh nạn, thì một nữ sinh viên người Ấn Độ đang du học ở Ukraine lại quyết không rời đi. Cô chỉ nhắn về cho mẹ: “Con có thể sống sót hoặc không, nhưng con không thể bỏ đi được”.

Trong khi cuộc xung đột Nga - Ukraine vẫn đang tiếp diễn, rất nhiều người Ukraine đã buộc phải tạm sang các nước láng giềng để được an toàn hơn. Tuy nhiên, một nữ sinh viên ngành Y đã quyết định ở lại.

Cô sinh viên này tên là Neha, quê ở Haryana (Ấn Độ). Năm ngoái, cô được nhận vào một trường Y ở Ukraine và đã sang đây du học.

Tại Kyiv, thủ đô của Ukraine, Neha không được vào ở trong ký túc xá nên cô đã thuê một căn phòng ngay tại nhà của một kỹ sư xây dựng để ở.

Thế rồi thật không may, xung đột vũ trang xảy ra. Neha đã có cơ hội để rời đi bởi gia đình cô sắp xếp cho con sang Romania rồi nhanh chóng quay về nhà. Nhưng Neha quyết định không làm thế.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 1

Neha quyết định không rời Ukraine dù biết ở lại thì có thể gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa: India Times.

Lý do là vì Neha thấy người chủ nhà đã tình nguyện tham gia phục vụ trong quân đội, chỉ còn vợ anh ấy và 3 con nhỏ ở lại nhà. Neha muốn ở bên cạnh họ để hỗ trợ. Cô tin rằng với chuyên ngành Y của mình, cô có thể giúp đỡ họ khi cần.

Neha chỉ nhắn về cho mẹ, là một giáo viên ở Haryana, rằng: “Con có thể sống sót hoặc không, nhưng con sẽ không rời những đứa trẻ này và mẹ của chúng trong hoàn cảnh như hiện tại”.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 2

Google Maps tạm không hiển thị tình hình giao thông ở Ukraine để góp phần bảo vệ người dân (không ai xem được con đường nào đang có nhiều người dân tập trung hoặc di chuyển đến nơi an toàn). Ảnh: California18.

Một người bạn của gia đình Neha, tên là Savita, đã kể lại sự việc này với báo chí và viết trên mạng xã hội: “Dù mẹ bảo thế nào, con bé (Neha) vẫn bướng bỉnh nói rằng sẽ ở lại Ukraine đến khi xung đột qua đi. Con bé bảo rằng không muốn rời bỏ mấy mẹ con ở gia đình mà nó thuê nhà trong hoàn cảnh khó khăn thế này. Tôi không biết điều gì đã khiến con bé kiên định như vậy”. Savita cũng cho biết, Neha cùng gia đình cho thuê nhà tạm thời vẫn an toàn, đang ở trong một khu trú ẩn.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 3

Một cặp đôi ôm nhau ở bến tàu tại Kyiv, có thể vì cô gái sẽ tạm rời đi còn chàng trai ở lại. Ảnh: Daniel Leal/ AFP via Getty Images.

Rất nhiều cư dân mạng xúc động trước sự can đảm, mạnh mẽ và tử tế của Neha. Họ đều gửi những lời chúc tốt đẹp đến cô và mong sự yên ổn sẽ sớm trở lại với tất cả mọi người.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.