Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi nhiều người dân Ukraine tạm rời quê hương đi lánh nạn, thì một nữ sinh viên người Ấn Độ đang du học ở Ukraine lại quyết không rời đi. Cô chỉ nhắn về cho mẹ: “Con có thể sống sót hoặc không, nhưng con không thể bỏ đi được”.

Trong khi cuộc xung đột Nga - Ukraine vẫn đang tiếp diễn, rất nhiều người Ukraine đã buộc phải tạm sang các nước láng giềng để được an toàn hơn. Tuy nhiên, một nữ sinh viên ngành Y đã quyết định ở lại.

Cô sinh viên này tên là Neha, quê ở Haryana (Ấn Độ). Năm ngoái, cô được nhận vào một trường Y ở Ukraine và đã sang đây du học.

Tại Kyiv, thủ đô của Ukraine, Neha không được vào ở trong ký túc xá nên cô đã thuê một căn phòng ngay tại nhà của một kỹ sư xây dựng để ở.

Thế rồi thật không may, xung đột vũ trang xảy ra. Neha đã có cơ hội để rời đi bởi gia đình cô sắp xếp cho con sang Romania rồi nhanh chóng quay về nhà. Nhưng Neha quyết định không làm thế.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 1

Neha quyết định không rời Ukraine dù biết ở lại thì có thể gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa: India Times.

Lý do là vì Neha thấy người chủ nhà đã tình nguyện tham gia phục vụ trong quân đội, chỉ còn vợ anh ấy và 3 con nhỏ ở lại nhà. Neha muốn ở bên cạnh họ để hỗ trợ. Cô tin rằng với chuyên ngành Y của mình, cô có thể giúp đỡ họ khi cần.

Neha chỉ nhắn về cho mẹ, là một giáo viên ở Haryana, rằng: “Con có thể sống sót hoặc không, nhưng con sẽ không rời những đứa trẻ này và mẹ của chúng trong hoàn cảnh như hiện tại”.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 2

Google Maps tạm không hiển thị tình hình giao thông ở Ukraine để góp phần bảo vệ người dân (không ai xem được con đường nào đang có nhiều người dân tập trung hoặc di chuyển đến nơi an toàn). Ảnh: California18.

Một người bạn của gia đình Neha, tên là Savita, đã kể lại sự việc này với báo chí và viết trên mạng xã hội: “Dù mẹ bảo thế nào, con bé (Neha) vẫn bướng bỉnh nói rằng sẽ ở lại Ukraine đến khi xung đột qua đi. Con bé bảo rằng không muốn rời bỏ mấy mẹ con ở gia đình mà nó thuê nhà trong hoàn cảnh khó khăn thế này. Tôi không biết điều gì đã khiến con bé kiên định như vậy”. Savita cũng cho biết, Neha cùng gia đình cho thuê nhà tạm thời vẫn an toàn, đang ở trong một khu trú ẩn.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 3

Một cặp đôi ôm nhau ở bến tàu tại Kyiv, có thể vì cô gái sẽ tạm rời đi còn chàng trai ở lại. Ảnh: Daniel Leal/ AFP via Getty Images.

Rất nhiều cư dân mạng xúc động trước sự can đảm, mạnh mẽ và tử tế của Neha. Họ đều gửi những lời chúc tốt đẹp đến cô và mong sự yên ổn sẽ sớm trở lại với tất cả mọi người.

Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.