Du khách ngán ngẩm khi cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình bị gắn quả giả vẫn thu phí chụp ảnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảng thời gian này năm ngoái, cây hồng trăm tuổi vô danh ở Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt người đến check-in. Năm nay, nhiều du khách tiếc nuối khi cây hồng bị mất mùa, ít quả, không còn tấp nập du khách ghé thăm.

Cách đây 1 năm, cây hồng cổ trăm tuổi ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) bất ngờ nổi tiếng, được nhiều người ùn ùn kéo đến check-in, chụp ảnh.

Du khách ngán ngẩm khi cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình bị gắn quả giả vẫn thu phí chụp ảnh ảnh 1

Cây hồng cổ trở thành bối cảnh chụp ảnh "sống ảo" yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Được biết, cây hồng cổ vốn vô danh bất ngờ nổi tiếng này của gia đình bà Lê Thị Xiêm (71 tuổi). Bà cho biết, cây hồng được trồng từ rất lâu, đến nay cũng hơn 100 năm tuổi. Khi bà Xiêm về làm dâu đã thấy có cây hồng trước ngõ. "Mảnh đất của gia đình tôi rộng 147 m2, vợ chồng tôi được thừa hưởng lại của ông cha. Cây hồng này do các cụ trồng và để lại, từ thời ông nội của chồng tôi đã có cây hồng này rồi", bà Xiêm cho biết.

Bao nhiêu năm cây hồng trước ngõ nhà bà Xiêm chẳng ai để ý đến. Bỗng một ngày, bà không hiểu sao thợ chụp ảnh, các bạn trẻ ở đâu cứ ùn ùn kéo đến chụp ảnh với cây hồng nhà bà.

Du khách ngán ngẩm khi cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình bị gắn quả giả vẫn thu phí chụp ảnh ảnh 2

Gia đình bà Xiêm thu phí 20.000 đồng mỗi người đến chụp ảnh với cây hồng cổ. (Ảnh: Check-in Ninh Bình)

Cây hồng có vẻ đẹp cổ kính, bên cạnh đó, bối cảnh của chiếc cổng mái ngói, cửa gỗ, bức tường rêu phong ở nhà bà Xiêm cũng rất giống với cảnh đẹp ở xứ Hàn. Các bạn trẻ đến check-in tại cây hồng thích nhất là mặc trang phục của xứ sở Kim chi. Vì thế, tại đây cũng đã xuất hiện nhiều điểm cho thuê trang phục, phục vụ các bạn trẻ "sống ảo".

Du khách ngán ngẩm khi cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình bị gắn quả giả vẫn thu phí chụp ảnh ảnh 3

Nhiều hình ảnh về cây hồng được đăng tải trên các hội nhóm giới thiệu du lịch Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

Gia đình bà Xiêm cũng thu mỗi người đến chụp ảnh 20.000 đồng. Những ngày cuối tuần, lượng khách đổ về lên đến hàng trăm lượt người. Giới trẻ đến Ninh Bình từng lên "cơn sốt" với những bức ảnh "thần thánh" về cây hồng vô danh nổi tiếng này.

Thế nhưng khác với khung cảnh tấp nập, nhộn nhịp người tới check-in vào năm ngoái thì năm nay, địa điểm cây hồng trăm tuổi lại không một bóng người, khung cảnh bên cây hồng trở nên đìu hiu. Nguyên nhân cây hồng nổi tiếng vắng bóng khách đến là bởi năm nay không ra được quả. Năm trước cây có đến hàng nghìn quả thì năm nay chỉ lác đác được khoảng 100 quả hồng.

Du khách ngán ngẩm khi cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình bị gắn quả giả vẫn thu phí chụp ảnh ảnh 4

(Ảnh: Sơn Đoàn)

Được biết do năm trước, khách đến chụp ảnh đông đúc nên gia chủ không hái quả đúng thời vụ, năm nay đến mùa cây không kịp ra hoa và kết trái đúng dịp. Để thu hút khách đến chụp ảnh, tạo cơn "sốt" như năm trước, gia chủ đã gắn lên cây hàng trăm quả hồng giả. Vì thế nhìn từ xa, cây hồng như chi chít quả. Tuy nhiên, khi lại gần nhìn kỹ thì toàn bộ số quả trên đều là quả giả, được chủ nhà buộc hoặc gắn vào các cành cây hồng.

Du khách ngán ngẩm khi cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình bị gắn quả giả vẫn thu phí chụp ảnh ảnh 5

(Ảnh: Sơn Đoàn)

Bạn Mai Phương (du khách Hà Nội) chia sẻ: "Mình có chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm tại Ninh Bình vào đầu tháng 11, háo hức tìm đến địa điểm cây hồng cổ để chụp ảnh check-in. Thế nhưng khác với những gì mình tưởng tượng, cây hồng năm nay rất ít trái. Đáng buồn hơn là trên cây xuất hiện nhiều quả giả trông khá loè loẹt, mất tự nhiên. Nhìn từ xa thì thấy vẫn đẹp nhưng đến gần thì hơi thất vọng". Bên cạnh đó, nhiều bạn cho biết chủ nhà vẫn thu 20.000 đồng/ người khi tới chụp ảnh... dù cây hồng toàn quả giả.

Du khách ngán ngẩm khi cây hồng trăm tuổi ở Ninh Bình bị gắn quả giả vẫn thu phí chụp ảnh ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm