Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau

HHT - Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những sai lầm khiến bạn giảm cân "hết thanh xuân" nhưng vẫn không hiệu quả.

Đặt mục tiêu không phù hợp với thể trạng

Mục tiêu quá hoàn hảo chính là những mục tiêu nguy hiểm nhất. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 67% những người quyết tâm sẽ đến phòng gym mỗi ngày sau khi đăng ký lại là những người chỉ đến 1 - 2 ngày trong tuần và dễ bỏ cuộc. Chính vì vậy, bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu đơn giản, cụ thể để cơ thể làm quen rồi mới tăng dần để thấy sự khác biệt. 

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 1
Lựa chọn những bài tập được "lập trình" sẵn

Việc tập theo những lời khuyên, PT (Personal Trainer) trên mạng chỉ có tác dụng khi bạn tìm hiểu kỹ, kết hợp chúng lại để "nhào nặn" ra một bài tập phù hợp nhất cho mình, vì những bài tập mẫu chỉ có "hiệu nghiệm" với một số cá nhân nhất định. Bạn nên tính toán cường độ dựa trên tình trạng sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân, lắng nghe cơ thể mình để việc giảm cân thành công như ý muốn.

Tập thể dục không chỉ diễn ra ở phòng tập

Nhiều bạn chỉ vận động theo lịch và từ chối những hoạt động mang vác, đi bộ, leo cầu thang… vì cho rằng không nhất thiết phải "củ hành” bản thân khi mình đã quá vất vả ở phòng gym mỗi ngày rồi. Tuy nhiên, chính những hoạt động vô cùng quen thuộc và bình thường đó mới là điều xây dựng nên một sức khỏe tốt và duy trì cho bạn cân nặng bình thường, kể cả sau thời gian giảm cường độ tập luyện ở phòng tập.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 2
Chế độ ăn không được chú trọng

Nhiều bạn chỉ "lao" vào tập luyện mà bỏ quên mất chế độ ăn uống của mình. Nhịn ăn có thể giúp bạn xuống cân rất nhanh nhưng có thể đó là hiện tượng "ra đi" của các bó cơ, còn mỡ thì vẫn "thủy chung" ở lại. Chính vì vậy, chế độ ăn khoa học, hợp lý cũng là một điều bạn cần ưu tiên chứ không riêng gì tập thể dục. Hãy luôn đảm bảo rằng lượng calo bạn sử dụng lớn hơn lượng calo nạp vào đấy nhé!

Kế hoạch không toàn diện

Việc đi ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, bỏ bữa sáng, hay thường xuyên bị “xì trét” tấn công… chính là những nguyên nhân phá hỏng "công trình" đánh bay mỡ của bạn. Vì thế, bạn cần phải có một thói quen sinh hoạt tốt, một chiến lược thật bao quát (không chỉ là ăn kiêng hay tập thể dục) để cho kế hoạch giảm cân một điểm 10 tròn trĩnh.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.