Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau

HHT - Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những sai lầm khiến bạn giảm cân "hết thanh xuân" nhưng vẫn không hiệu quả.

Đặt mục tiêu không phù hợp với thể trạng

Mục tiêu quá hoàn hảo chính là những mục tiêu nguy hiểm nhất. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 67% những người quyết tâm sẽ đến phòng gym mỗi ngày sau khi đăng ký lại là những người chỉ đến 1 - 2 ngày trong tuần và dễ bỏ cuộc. Chính vì vậy, bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu đơn giản, cụ thể để cơ thể làm quen rồi mới tăng dần để thấy sự khác biệt. 

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 1
Lựa chọn những bài tập được "lập trình" sẵn
Việc tập theo những lời khuyên, PT (Personal Trainer) trên mạng chỉ có tác dụng khi bạn tìm hiểu kỹ, kết hợp chúng lại để "nhào nặn" ra một bài tập phù hợp nhất cho mình, vì những bài tập mẫu chỉ có "hiệu nghiệm" với một số cá nhân nhất định. Bạn nên tính toán cường độ dựa trên tình trạng sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân, lắng nghe cơ thể mình để việc giảm cân thành công như ý muốn.

Tập thể dục không chỉ diễn ra ở phòng tập

Nhiều bạn chỉ vận động theo lịch và từ chối những hoạt động mang vác, đi bộ, leo cầu thang… vì cho rằng không nhất thiết phải "củ hành” bản thân khi mình đã quá vất vả ở phòng gym mỗi ngày rồi. Tuy nhiên, chính những hoạt động vô cùng quen thuộc và bình thường đó mới là điều xây dựng nên một sức khỏe tốt và duy trì cho bạn cân nặng bình thường, kể cả sau thời gian giảm cường độ tập luyện ở phòng tập.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 2
Chế độ ăn không được chú trọng
Nhiều bạn chỉ "lao" vào tập luyện mà bỏ quên mất chế độ ăn uống của mình. Nhịn ăn có thể giúp bạn xuống cân rất nhanh nhưng có thể đó là hiện tượng "ra đi" của các bó cơ, còn mỡ thì vẫn "thủy chung" ở lại. Chính vì vậy, chế độ ăn khoa học, hợp lý cũng là một điều bạn cần ưu tiên chứ không riêng gì tập thể dục. Hãy luôn đảm bảo rằng lượng calo bạn sử dụng lớn hơn lượng calo nạp vào đấy nhé!

Kế hoạch không toàn diện

Việc đi ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, bỏ bữa sáng, hay thường xuyên bị “xì trét” tấn công… chính là những nguyên nhân phá hỏng "công trình" đánh bay mỡ của bạn. Vì thế, bạn cần phải có một thói quen sinh hoạt tốt, một chiến lược thật bao quát (không chỉ là ăn kiêng hay tập thể dục) để cho kế hoạch giảm cân một điểm 10 tròn trĩnh.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.