Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau

HHT - Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những sai lầm khiến bạn giảm cân "hết thanh xuân" nhưng vẫn không hiệu quả.

Đặt mục tiêu không phù hợp với thể trạng

Mục tiêu quá hoàn hảo chính là những mục tiêu nguy hiểm nhất. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 67% những người quyết tâm sẽ đến phòng gym mỗi ngày sau khi đăng ký lại là những người chỉ đến 1 - 2 ngày trong tuần và dễ bỏ cuộc. Chính vì vậy, bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu đơn giản, cụ thể để cơ thể làm quen rồi mới tăng dần để thấy sự khác biệt. 

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 1
Lựa chọn những bài tập được "lập trình" sẵn
Việc tập theo những lời khuyên, PT (Personal Trainer) trên mạng chỉ có tác dụng khi bạn tìm hiểu kỹ, kết hợp chúng lại để "nhào nặn" ra một bài tập phù hợp nhất cho mình, vì những bài tập mẫu chỉ có "hiệu nghiệm" với một số cá nhân nhất định. Bạn nên tính toán cường độ dựa trên tình trạng sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân, lắng nghe cơ thể mình để việc giảm cân thành công như ý muốn.

Tập thể dục không chỉ diễn ra ở phòng tập

Nhiều bạn chỉ vận động theo lịch và từ chối những hoạt động mang vác, đi bộ, leo cầu thang… vì cho rằng không nhất thiết phải "củ hành” bản thân khi mình đã quá vất vả ở phòng gym mỗi ngày rồi. Tuy nhiên, chính những hoạt động vô cùng quen thuộc và bình thường đó mới là điều xây dựng nên một sức khỏe tốt và duy trì cho bạn cân nặng bình thường, kể cả sau thời gian giảm cường độ tập luyện ở phòng tập.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 2
Chế độ ăn không được chú trọng
Nhiều bạn chỉ "lao" vào tập luyện mà bỏ quên mất chế độ ăn uống của mình. Nhịn ăn có thể giúp bạn xuống cân rất nhanh nhưng có thể đó là hiện tượng "ra đi" của các bó cơ, còn mỡ thì vẫn "thủy chung" ở lại. Chính vì vậy, chế độ ăn khoa học, hợp lý cũng là một điều bạn cần ưu tiên chứ không riêng gì tập thể dục. Hãy luôn đảm bảo rằng lượng calo bạn sử dụng lớn hơn lượng calo nạp vào đấy nhé!

Kế hoạch không toàn diện

Việc đi ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, bỏ bữa sáng, hay thường xuyên bị “xì trét” tấn công… chính là những nguyên nhân phá hỏng "công trình" đánh bay mỡ của bạn. Vì thế, bạn cần phải có một thói quen sinh hoạt tốt, một chiến lược thật bao quát (không chỉ là ăn kiêng hay tập thể dục) để cho kế hoạch giảm cân một điểm 10 tròn trĩnh.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!