Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau

HHT - Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những sai lầm khiến bạn giảm cân "hết thanh xuân" nhưng vẫn không hiệu quả.

Đặt mục tiêu không phù hợp với thể trạng

Mục tiêu quá hoàn hảo chính là những mục tiêu nguy hiểm nhất. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 67% những người quyết tâm sẽ đến phòng gym mỗi ngày sau khi đăng ký lại là những người chỉ đến 1 - 2 ngày trong tuần và dễ bỏ cuộc. Chính vì vậy, bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu đơn giản, cụ thể để cơ thể làm quen rồi mới tăng dần để thấy sự khác biệt. 

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 1
Lựa chọn những bài tập được "lập trình" sẵn
Việc tập theo những lời khuyên, PT (Personal Trainer) trên mạng chỉ có tác dụng khi bạn tìm hiểu kỹ, kết hợp chúng lại để "nhào nặn" ra một bài tập phù hợp nhất cho mình, vì những bài tập mẫu chỉ có "hiệu nghiệm" với một số cá nhân nhất định. Bạn nên tính toán cường độ dựa trên tình trạng sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân, lắng nghe cơ thể mình để việc giảm cân thành công như ý muốn.

Tập thể dục không chỉ diễn ra ở phòng tập

Nhiều bạn chỉ vận động theo lịch và từ chối những hoạt động mang vác, đi bộ, leo cầu thang… vì cho rằng không nhất thiết phải "củ hành” bản thân khi mình đã quá vất vả ở phòng gym mỗi ngày rồi. Tuy nhiên, chính những hoạt động vô cùng quen thuộc và bình thường đó mới là điều xây dựng nên một sức khỏe tốt và duy trì cho bạn cân nặng bình thường, kể cả sau thời gian giảm cường độ tập luyện ở phòng tập.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 2
Chế độ ăn không được chú trọng
Nhiều bạn chỉ "lao" vào tập luyện mà bỏ quên mất chế độ ăn uống của mình. Nhịn ăn có thể giúp bạn xuống cân rất nhanh nhưng có thể đó là hiện tượng "ra đi" của các bó cơ, còn mỡ thì vẫn "thủy chung" ở lại. Chính vì vậy, chế độ ăn khoa học, hợp lý cũng là một điều bạn cần ưu tiên chứ không riêng gì tập thể dục. Hãy luôn đảm bảo rằng lượng calo bạn sử dụng lớn hơn lượng calo nạp vào đấy nhé!

Kế hoạch không toàn diện

Việc đi ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, bỏ bữa sáng, hay thường xuyên bị “xì trét” tấn công… chính là những nguyên nhân phá hỏng "công trình" đánh bay mỡ của bạn. Vì thế, bạn cần phải có một thói quen sinh hoạt tốt, một chiến lược thật bao quát (không chỉ là ăn kiêng hay tập thể dục) để cho kế hoạch giảm cân một điểm 10 tròn trĩnh.

Đừng cố giảm cân làm gì nếu bạn mãi kẹt ở những thói quen thiếu khoa học sau ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.