Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm

HHT - Bị bố mẹ cấm chơi điện tử là chuyện dễ hiểu, nhưng bị chính nhà sản xuất trò chơi ra lệnh cấm thì đúng là hiếm có!

Fortnite là một trong những trò chơi điện tử nổi tiếng nhất, và xung quanh nó cũng có lắm ồn ào. Vụ ì xèo hiện tại chính là việc một cậu bé bị cấm chơi 4 năm, mà lệnh cấm đó được đưa ra bởi chính Epic Games - công ty phát triển Fortnite!

Thực tế, Fortnite thu hút người chơi thuộc mọi lứa tuổi, nên Epic đã đưa ra nguyên tắc là người dưới 13 tuổi không được tham gia những cuộc thi thố hoặc những game mode có giải thưởng. Ngoài ra, người chơi dưới 13 tuổi phải được bố mẹ cho phép thì mới được tham gia vào một số cuộc thi dù không có giải thưởng. Thế nên mới có vụ việc đang “nóng” này.

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 1 Fortnite là trò chơi rất nổi tiếng.

Zenon, một cậu bé 9 tuổi người Brazil, đã bị cấm chơi theo kiểu thi đấu trong 1.460 ngày. Tức là 4 năm, và cũng tức là cho đến khi cậu đủ 13 tuổi.

Zenon nhận lệnh cấm do đã chơi vài lần ở chế độ Arena - một chế độ thi đấu không có giải thưởng bằng tiền. Nhưng Epic tỏ ra rất nghiêm khắc trong vụ này. Zenon nhận lệnh cấm qua video truyền trực tiếp và cậu bé đã òa khóc, còn bố cậu bé thì ngồi bên cạnh an ủi con.

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 2 Zenon còn nhỏ nhưng đã chơi ở chế độ có tính đua tranh cao, và chơi rất giỏi.

Sau lệnh cấm đầy kịch tính, hashtag #FreeZenon (Trả tự do cho Zenon) trở thành hot trend trên Twitter, với hơn 100.000 người đã tham gia tweet, bao gồm cả một số cái tên sừng sỏ trong cộng đồng game. Họ cho rằng, thật đáng buồn khi thấy những giấc mơ của một cậu bé tài năng lại bị phá tan tành như vậy.

Tuy nhiên, Epic có vẻ không hề dao động. Nói cho cùng, các nguyên tắc được đặt ra là có lý do cả. Zenon cũng chỉ bị cấm tham gia thi đấu, còn ở các mode thông thường, không phải trả tiền và cũng không có giải thưởng, thì cậu bé vẫn được chơi.

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 3 Nhiều game thủ có tên tuổi cũng cho rằng lệnh cấm này của Epic là quá mạnh tay.

Dù sao, tương lai của Zenon cũng vẫn tươi sáng. Bởi cậu bé đã thi thố ở “trình” cao khi mới có 9 tuổi và giờ thì rất nhiều người theo dõi mạng xã hội của… bố cậu bé, chủ yếu là để biết thêm về Zenon. Ai cũng tin rằng, sau khi lệnh cấm dài hạn này kết thúc, Zenon sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa. Lùi một bước để tiến ba bước ấy mà!

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 4
Theo (Theo Kotaku)
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?