Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm

HHT - Bị bố mẹ cấm chơi điện tử là chuyện dễ hiểu, nhưng bị chính nhà sản xuất trò chơi ra lệnh cấm thì đúng là hiếm có!

Fortnite là một trong những trò chơi điện tử nổi tiếng nhất, và xung quanh nó cũng có lắm ồn ào. Vụ ì xèo hiện tại chính là việc một cậu bé bị cấm chơi 4 năm, mà lệnh cấm đó được đưa ra bởi chính Epic Games - công ty phát triển Fortnite!

Thực tế, Fortnite thu hút người chơi thuộc mọi lứa tuổi, nên Epic đã đưa ra nguyên tắc là người dưới 13 tuổi không được tham gia những cuộc thi thố hoặc những game mode có giải thưởng. Ngoài ra, người chơi dưới 13 tuổi phải được bố mẹ cho phép thì mới được tham gia vào một số cuộc thi dù không có giải thưởng. Thế nên mới có vụ việc đang “nóng” này.

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 1

Fortnite là trò chơi rất nổi tiếng.

Zenon, một cậu bé 9 tuổi người Brazil, đã bị cấm chơi theo kiểu thi đấu trong 1.460 ngày. Tức là 4 năm, và cũng tức là cho đến khi cậu đủ 13 tuổi.

Zenon nhận lệnh cấm do đã chơi vài lần ở chế độ Arena - một chế độ thi đấu không có giải thưởng bằng tiền. Nhưng Epic tỏ ra rất nghiêm khắc trong vụ này. Zenon nhận lệnh cấm qua video truyền trực tiếp và cậu bé đã òa khóc, còn bố cậu bé thì ngồi bên cạnh an ủi con.

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 2

Zenon còn nhỏ nhưng đã chơi ở chế độ có tính đua tranh cao, và chơi rất giỏi.

Sau lệnh cấm đầy kịch tính, hashtag #FreeZenon (Trả tự do cho Zenon) trở thành hot trend trên Twitter, với hơn 100.000 người đã tham gia tweet, bao gồm cả một số cái tên sừng sỏ trong cộng đồng game. Họ cho rằng, thật đáng buồn khi thấy những giấc mơ của một cậu bé tài năng lại bị phá tan tành như vậy.

Tuy nhiên, Epic có vẻ không hề dao động. Nói cho cùng, các nguyên tắc được đặt ra là có lý do cả. Zenon cũng chỉ bị cấm tham gia thi đấu, còn ở các mode thông thường, không phải trả tiền và cũng không có giải thưởng, thì cậu bé vẫn được chơi.

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 3

Nhiều game thủ có tên tuổi cũng cho rằng lệnh cấm này của Epic là quá mạnh tay.

Dù sao, tương lai của Zenon cũng vẫn tươi sáng. Bởi cậu bé đã thi thố ở “trình” cao khi mới có 9 tuổi và giờ thì rất nhiều người theo dõi mạng xã hội của… bố cậu bé, chủ yếu là để biết thêm về Zenon. Ai cũng tin rằng, sau khi lệnh cấm dài hạn này kết thúc, Zenon sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa. Lùi một bước để tiến ba bước ấy mà!

Mạng xã hội dậy sóng khi một cậu bé 9 tuổi bị nhà sản xuất game Fortnite cấm chơi 4 năm ảnh 4
Theo (Theo Kotaku)
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?