Mới đây, một nữ sinh 17 tuổi tại Pháp đã không may qua đời sau khi sử dụng điện thoại thông minh khi đang tắm và giật mình làm rơi.
Theo đó, khi thấy con gái bị ngã trong bồn tắm của gia đình, mẹ cô đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu tới căn hộ của họ ở thị trấn cảng Outreau, Pas-de-Calais, miền Bắc nước Pháp. Tuy nhiên, mọi chuyện đã trở nên quá muộn, bởi khi các bác sĩ tới nơi thì cô gái đã qua đời. Các nhân viên y tế sau khi xem xét đã kết luận rằng cô gái 17 tuổi đã lên cơn đau tim và chết ngay lập tức khi có dòng điện chạy qua cơ thể.

Được biết, tối 13/11, cô gái đi tắm và mang theo cả điện thoại di động của mình theo. Trong lúc đang đứng trong bồn tắm, nữ sinh này đã với tay ra để kiểm tra tin nhắn trong điện thoại. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chiếc điện thoại đang được cắm sạc với một sợi dây cáp khá cũ và bị hở điện. Bởi vậy, ngay khi chạm vào thì cô gái đã bị điện giật cho tới chết.
Công ty Pas-de-Calais Habitat, đơn vị cung cấp căn hộ cho thuê cho gia đình cô gái 17 tuổi cho biết nhà của họ đã được các thợ điện tới kiểm tra, bảo dưỡng đường dây vào hồi tháng 6 năm nay và khi ấy không có bất cứ vấn đề gì được ghi nhận.

Anh Amandine Faraud, một thợ điện lâu năm tại địa phương cho biết: "Vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân tử vong của cô gái, tuy nhiên cũng không khó để đoán được. Hoặc là cô ấy cắm sạc điện thoại và trượt tay khiến nó rơi xuống nước, dẫn tới bị điện giật, hoặc dây cáp mà cô ấy sử dụng để sạc bị hở điện nên mới dẫn đến tai nạn đau lòng trên."
Các cơ quan chức năng hiện vẫn đang tiến hành điều tra về nguyên nhân cuối cùng của vụ việc, tuy nhiên nhãn hiệu điện thoại mà nữ sinh 17 tuổi sử dụng thì vẫn không được công bố.