Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi tất cả chúng ta đang phải chấp nhận sống chung với đại dịch thì cũng có lúc thấy tinh thần mệt mỏi và chán nản không lý do. Lúc này thì những điều bé nhỏ nhưng hiệu quả lại có thể cải thiện tình hình. 

Những lúc tâm trạng mệt mỏi, điều cần nhất là chấp nhận cảm giác đó là có thật và cũng hợp lý trong lúc này. Điều chúng ta có thể làm không phải tìm cách bù đắp, mà là nhìn rộng ra có rất nhiều khía cạnh khác của cuộc sống hằng ngày mà nếu bạn chịu tin và từ từ thực hiện thì tâm trạng đỡ hơn rất nhiều lúc nào không hay.

Uống trà thảo mộc (trà lá hoặc trà túi)

Đây là điều không khó để thực hiện. Cứ uống một ít trà giúp định thần, không cần phải gấp gáp và giao cho tách trà làm nhiệm vụ của nó, đó là cải thiện tinh thần bạn từ bên trong.

Viết ra giấy 10 điều rất nhỏ bé mà giờ này hoàn cảnh này bạn vẫn có được

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 1

Thói quen viết nhật ký hay ghi chú ngắn trong ngày thật sự rất có ích.

Đó chỉ là những điều bé nhỏ thôi, càng đơn giản càng giúp ích. Ví dụ như bạn vẫn có sẵn loại mì gói vốn rất ưa thích, hoặc bạn có được lọ nước hoa hay dùng có mùi hương rất thích chẳng hạn.

Đắp mặt nạ

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 2

Tự làm mặt nạ chăm sóc da hoặc dùng mặt nạ sẵn có thể vừa dưỡng da vừa cải thiện tâm trí.

Hôm nay, nếu có thể, hãy dành 20 phút đắp mặt nạ và tận hưởng cảm giác thư giãn, mát lạnh lúc ấy. Chẳng những da được cải thiện mà tinh thần bạn được vỗ về chăm sóc theo đấy!

Bỏ đi 10 thứ không dùng

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 3

Dọn dẹp từng khu vực nhỏ trong nhà và bỏ bớt đi đồ không dùng.

Đôi khi việc bỏ đi lại còn vui hơn có được. Có những thứ không dùng, tưởng như không để tâm, nhưng nó vẫn tồn tại ở đó và làm bạn mệt mỏi mà không hay. Vì bạn vẫn luôn cảm thấy dở dở ương ương, nghĩ sẽ dùng một lúc nào đó và thành gánh nặng trong đầu.

Tạo group chat với vài bạn thân, hoặc nếu có sẵn thì quá tốt

Đôi lúc được nói ra và được lắng nghe đã giải quyết được rất nhiều. Không nhất thiết phải than vãn hay gì, chỉ cần thả cho nhau vài link hài hước, hoặc đọc xem bạn mình có đề tài gì để tám trong ngày. Chút phân tâm đó không chỉ tốt cho mạng lưới bè bạn, mà còn làm cho tinh thần bạn đỡ hơn nhiều lắm!

Tập những động tác nhẹ nhàng dù là động tác giãn cơ cơ bản

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 4

vài động tác tập nhẹ nhàng trong nhà thôi cũng khiến bạn cảm thấy khá hơn.

Nhiều khi chúng ta nghĩ vài cái vươn vai thì liệu có ích gì, thế nhưng thật sự là nó hỗ trợ cơ thể và tinh thần một cách âm thầm. Sự uể oải nằm tới nằm lui sẽ càng khiến bạn chán chườn hơn. Có lười cách mấy cũng nhích thân nha!

Giúp đỡ một ai đó ngay bây giờ

Bất cứ việc gì dễ dàng và thuận tiện với bạn, biếu hàng xóm món gì đó hoặc gửi phần đóng góp nhỏ cho nơi đáng tin cậy. Làm như một lẽ hiển nhiên và không đòi hỏi sự ghi công hay biết ơn. Bạn sẽ nhận được sự bình an tự nhiên kéo đến mà bạn không ngờ.

Những khó khăn trước mắt còn dài, nên tập trung làm những điều nho nhỏ như vậy thôi sẽ giúp bạn tăng sức mạnh tinh thần rất nhiều. Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé!

MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.