Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi tất cả chúng ta đang phải chấp nhận sống chung với đại dịch thì cũng có lúc thấy tinh thần mệt mỏi và chán nản không lý do. Lúc này thì những điều bé nhỏ nhưng hiệu quả lại có thể cải thiện tình hình. 

Những lúc tâm trạng mệt mỏi, điều cần nhất là chấp nhận cảm giác đó là có thật và cũng hợp lý trong lúc này. Điều chúng ta có thể làm không phải tìm cách bù đắp, mà là nhìn rộng ra có rất nhiều khía cạnh khác của cuộc sống hằng ngày mà nếu bạn chịu tin và từ từ thực hiện thì tâm trạng đỡ hơn rất nhiều lúc nào không hay.

Uống trà thảo mộc (trà lá hoặc trà túi)

Đây là điều không khó để thực hiện. Cứ uống một ít trà giúp định thần, không cần phải gấp gáp và giao cho tách trà làm nhiệm vụ của nó, đó là cải thiện tinh thần bạn từ bên trong.

Viết ra giấy 10 điều rất nhỏ bé mà giờ này hoàn cảnh này bạn vẫn có được

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 1

Thói quen viết nhật ký hay ghi chú ngắn trong ngày thật sự rất có ích.

Đó chỉ là những điều bé nhỏ thôi, càng đơn giản càng giúp ích. Ví dụ như bạn vẫn có sẵn loại mì gói vốn rất ưa thích, hoặc bạn có được lọ nước hoa hay dùng có mùi hương rất thích chẳng hạn.

Đắp mặt nạ

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 2

Tự làm mặt nạ chăm sóc da hoặc dùng mặt nạ sẵn có thể vừa dưỡng da vừa cải thiện tâm trí.

Hôm nay, nếu có thể, hãy dành 20 phút đắp mặt nạ và tận hưởng cảm giác thư giãn, mát lạnh lúc ấy. Chẳng những da được cải thiện mà tinh thần bạn được vỗ về chăm sóc theo đấy!

Bỏ đi 10 thứ không dùng

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 3

Dọn dẹp từng khu vực nhỏ trong nhà và bỏ bớt đi đồ không dùng.

Đôi khi việc bỏ đi lại còn vui hơn có được. Có những thứ không dùng, tưởng như không để tâm, nhưng nó vẫn tồn tại ở đó và làm bạn mệt mỏi mà không hay. Vì bạn vẫn luôn cảm thấy dở dở ương ương, nghĩ sẽ dùng một lúc nào đó và thành gánh nặng trong đầu.

Tạo group chat với vài bạn thân, hoặc nếu có sẵn thì quá tốt

Đôi lúc được nói ra và được lắng nghe đã giải quyết được rất nhiều. Không nhất thiết phải than vãn hay gì, chỉ cần thả cho nhau vài link hài hước, hoặc đọc xem bạn mình có đề tài gì để tám trong ngày. Chút phân tâm đó không chỉ tốt cho mạng lưới bè bạn, mà còn làm cho tinh thần bạn đỡ hơn nhiều lắm!

Tập những động tác nhẹ nhàng dù là động tác giãn cơ cơ bản

Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé! ảnh 4

vài động tác tập nhẹ nhàng trong nhà thôi cũng khiến bạn cảm thấy khá hơn.

Nhiều khi chúng ta nghĩ vài cái vươn vai thì liệu có ích gì, thế nhưng thật sự là nó hỗ trợ cơ thể và tinh thần một cách âm thầm. Sự uể oải nằm tới nằm lui sẽ càng khiến bạn chán chườn hơn. Có lười cách mấy cũng nhích thân nha!

Giúp đỡ một ai đó ngay bây giờ

Bất cứ việc gì dễ dàng và thuận tiện với bạn, biếu hàng xóm món gì đó hoặc gửi phần đóng góp nhỏ cho nơi đáng tin cậy. Làm như một lẽ hiển nhiên và không đòi hỏi sự ghi công hay biết ơn. Bạn sẽ nhận được sự bình an tự nhiên kéo đến mà bạn không ngờ.

Những khó khăn trước mắt còn dài, nên tập trung làm những điều nho nhỏ như vậy thôi sẽ giúp bạn tăng sức mạnh tinh thần rất nhiều. Đừng đợi mọi thứ như ý mới có thể vui, bắt đầu từ điều nhỏ này đi nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!