Đừng sợ hãi, bởi ngay cả khó khăn cũng đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích!

Đừng sợ hãi, bởi ngay cả khó khăn cũng đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích!
HHT - Những khó khăn là để giúp bạn học hỏi, trưởng thành, và mạnh mẽ hơn!

Năm ngoái, có một giai đoạn mà gia đình chúng tôi bị mất điện suốt gần 5 tuần liền. Lý do là một trận bão đã làm hỏng những hộp điện cung cấp điện cho gia đình chúng tôi và bảy nhà hàng xóm nữa. Sau đó, khi sửa chữa, một sự cố đã xảy ra, mà để đảm bảo an toàn, người ta buộc phải gỡ tất cả những hộp điện đó đi. Chúng tôi đã phải chờ rất lâu để những hộp điện thay thế được chuyển tới. Trong tuần đầu tiên, một người họ hàng ở gần đó đã cho cả nhà chúng tôi vào ở nhờ. Chúng tôi thấy thật may mắn vì có người sẵn sàng giúp đỡ ngay lập tức như vậy. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng điện sẽ không sớm có trở lại, thì gia đình tôi phải đi mua một chiếc máy phát điện nhỏ chạy bằng xăng, để ít nhất là chúng tôi có thể chuyển về ở trong nhà mình.

Cái máy phát điện giúp chúng tôi vận hành được tủ lạnh, quạt điện, TV và máy tính, nhưng lại không đủ điện cho lò nướng, máy sấy quần áo, điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng và bếp điện. Đèn trần thì có thể sáng được nhưng hai chiếc đèn cây thì cũng không sử dụng được. Đúng là chuyện bất ngờ - hóa ra hai chiếc đèn cây lại tiêu tốn nhiều điện như vậy – chúng hẳn là một nguyên nhân gây tốn [tiền] điện mà trước đây đã không ai để ý. Với cái máy phát điện, cứ mỗi ngày hai lần, tôi phải tới trạm mua xăng chỉ để… có điện dùng, ở mức ít ỏi.

Việc mất điện khiến làm gì cũng khó hơn, nhưng không có nghĩa là không thể làm gì.

Tuy nhiên, qua tất cả những việc này, tôi đã học được vài điều quan trọng. Thứ nhất, hóa ra tôi khá là kém thích nghi. Mùi xăng chạy máy phát điện khiến tôi rất khó chịu và chẳng muốn ăn; trong khi mọi người ở nhà tôi lại nhanh chóng cảm thấy bình thường.

Thứ hai, bạn có thể gặp rất nhiều người thú vị ở trạm giặt ủi tự động. Đây là nơi chúng ta đem quần áo bẩn đến, cho vào máy giặt, rồi phải ở lại đó một lúc để chờ quần áo được giặt và sấy xong mà mang về. Thế nên, nếu bạn mỉm cười và chào một người nào đó trước, khả năng lớn là bạn và người đó có thể bắt đầu nói những câu chuyện hoặc vui vẻ, hoặc đầy cảm hứng, hoặc đáng để suy nghĩ. Tôi tin rằng điều này cũng đúng ở một số địa điểm khác chứ không chỉ là ở trạm giặt ủi. Điều quan trọng là bạn thân thiện và sẵn sàng mỉm cười.

Ở trạm giặt ủi, khi bạn tỏ ra thân thiện, thì bạn có thể có rất nhiều cuộc trò chuyện vui vẻ.

Thứ ba, việc tắm nước lạnh ban đầu khiến bạn rùng mình, nhưng chỉ sau một phút là bạn quen và thấy bình thường. Có lẽ nhiều việc khác thường khiến chúng ta sợ hãi khi nghĩ đến thì cũng vậy, ban đầu có thể thấy khó khăn nhưng chỉ sau chút thời gian là chúng ta quen và thấy bình thường thôi.

Thứ tư, việc nấu nướng chỉ với một cái chảo điện là hoàn toàn khả thi. Ban đầu, chúng tôi tưởng là không thể hoặc sẽ khó khăn ghê lắm, nhưng thực ra, khi bạn có ít công cụ thì bạn trở nên sáng tạo hơn nhiều và chúng tôi vẫn nấu ăn được ở nhà chỉ với một cái chảo điện đó.

Thứ năm, khi không có nhiều nguồn giải trí do nguồn điện hạn chế, thì cả nhà ngồi trò chuyện với nhau cũng rất vui.

Và thứ sáu, khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ thấy có nhiều người tốt bụng, tử tế hơn bạn tưởng.

Khi gặp khó khăn, chúng ta sẽ thấy là có nhiều người tử tế hơn chúng ta tưởng.

Một điều tuyệt vời nhất tôi học được, là gia đình là điều quan trọng nhất. Sự yêu thương và gắn bó của gia đình giúp tôi lạc quan, tự tin, không nản chí trong những lúc tăm tối nhất (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Tôi cũng học được rằng những điều tồi tệ vẫn cứ xảy ra với những người tốt, cũng như những điều tốt có thể xảy ra với cả những người tồi tệ. Cốt lõi ở đây là cần chấp nhận cả điều tốt lẫn điều chưa tốt, và tận dụng chúng để bản thân mình trở thành con người tốt hơn, tử tế hơn, nhân hậu hơn, biết thông cảm hơn.

Vào những thời điểm khó khăn, hãy cố gắng hết mức để đối diện bằng một nụ cười. Hãy học hỏi và trưởng thành từ đó. Hãy trở nên mạnh mẽ hơn từ đó. Và hãy luôn sống cuộc sống thật trọn vẹn, chẳng phải sợ hãi. Bởi vì tất cả những việc đó cũng là hoàn toàn có thể.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.