“Đứng tim” với đoàn tàu lao qua thanh chắn, lơ lửng trên bức tượng trang trí hình đuôi cá

HHT - Một đoàn tàu trên cao đã không dừng kịp ở điểm cần dừng, mà lại lao qua thanh chắn ở nhà ga. Tuy nhiên, điều may mắn ngoài sức tưởng tượng là nó không rơi nhào xuống mà đỗ lại kịp ở trên một bức tượng hình đuôi cá voi khổng lồ.

“Đoàn tàu chạy trốn” này đã lao qua thanh chắn ở ga De Akkers, thành phố Spijkenisse (Hà Lan) vào ngày hôm qua, 2/11.

Nhưng thay vì lao xuống nước phía dưới - trong trường hợp đó, sẽ gây ra một tai nạn kinh hoàng, nó lại phi thêm một đoạn kịch tính hơn trong phim, để rồi dừng lại trên bức tượng lớn hình đuôi cá voi, cách mặt đất khoảng 8 mét.

“Đứng tim” với đoàn tàu lao qua thanh chắn, lơ lửng trên bức tượng trang trí hình đuôi cá ảnh 1 "Đoàn tàu chạy trốn".

Khung gầm của tàu bị xé toạc, nhiều cửa sổ kính ở phía sau bị vỡ. Nhưng may mắn là lúc vụ việc này xảy ra thì trong tàu không có hành khách nào, do lúc đó là nửa đêm. Rất kỳ diệu, người lái tàu cũng chẳng bị sao cả, mặc dù sợ run.

“Đứng tim” với đoàn tàu lao qua thanh chắn, lơ lửng trên bức tượng trang trí hình đuôi cá ảnh 2 Gàm tàu bị hư hại nặng, thật kỳ diệu là người lái tàu chẳng bị sao cả.

Một nhà chức trách ở khu vực này cho hãng tin AFP biết rằng, đoàn tàu đã bị đi ra khỏi đường ray. Ông phải thốt lên: “Nhờ có cái đuôi cá đó mà người lái tàu thoát chết, thật không thể tin nổi”.

“Đứng tim” với đoàn tàu lao qua thanh chắn, lơ lửng trên bức tượng trang trí hình đuôi cá ảnh 3 May là đoàn tàu dừng lại rất kịp lúc, và cũng may là bức tượng đuôi cá chịu được sức nặng của toa tàu.

Có một điều thú vị trong sự việc này là hai bức tượng đuôi cá voi đó được xây ở công viên bên dưới, từng bị nhiều người chê bai vì cho rằng chúng là thứ “tốn tiền vô ích”, chẳng có tác dụng gì. Ai ngờ có ngày nó lại phát huy tác dụng theo cách này! Mà bạn có biết tên của hai bức tượng là gì không? Nó là Saved by the Whale’s Tail (Được cứu bởi đuôi cá voi) đấy! Và đúng là đoàn tàu (và người lái tàu) đã “được cứu bởi đuôi cá voi” thật, lạ không nào?

“Đứng tim” với đoàn tàu lao qua thanh chắn, lơ lửng trên bức tượng trang trí hình đuôi cá ảnh 4 Nhiều người dân tò mò đến xem.

Tuy không bị thương nhưng người lái tàu sau đó đã bị giữ lại để xét hỏi. Nguyên nhân của vụ tai nạn này vẫn đang được điều tra. Còn bây giờ, nhiệm vụ khó khăn là làm sao để đưa đoàn tàu này rời khỏi đuôi cá và đường ray để còn sửa chữa và khôi phục giao thông bình thường.

Xung quanh khu vực này là nước, nên cần cẩu không phải dễ dàng mà chạy đến đó được. Trời lại đang có gió mạnh nên tình thế này có khá nhiều rủi ro.

“Đứng tim” với đoàn tàu lao qua thanh chắn, lơ lửng trên bức tượng trang trí hình đuôi cá ảnh 5 Xung quanh nơi này là nước nên cần cầu không thể tới được.

Rất nhiều người dân thấy tò mò về cảnh tượng lạ lùng này nên đã đến xem, tới mức các nhà chức trách phải bắt họ tránh xa.

“Đứng tim” với đoàn tàu lao qua thanh chắn, lơ lửng trên bức tượng trang trí hình đuôi cá ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.