Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!

Chốn nương tựa tốt nhất vẫn là "gốc rễ" của chính em

Là kiến thức nền tảng và những trải nghiệm vô giá em góp nhặt qua từng tháng năm, là những phẩm chất tốt được chính em trui rèn, là ngọn lửa sức sống bền bỉ bên trong em... Nó thuộc quyền sở hữu của em, là tài sản đáng giá theo em đến suốt cuộc đời.

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình ảnh 1

Bộ rễ càng sâu, cỏ cây càng giàu sức sống.

Sự giúp đỡ từ bên ngoài cũng rất đáng quý, nhưng hãy cân nhắc thật kĩ trước khi nhận lời và đừng quá trông đợi hay phụ thuộc vào chúng. Như khi tham gia một gameshow trí tuệ, em sẽ nhận được quyền hỗ trợ từ khán giả trường quay, từ người thân... nhưng không nhiều. Khi sử dụng hết quyền hỗ trợ và gặp tiếp câu hỏi khó, em chỉ có thể trông cậy vào nền tảng kiến thức và sự hiểu biết của chính mình. Nếu không tìm được đáp án đúng, em sẽ phải dừng cuộc chơi.

Vậy nên, thay vì trông chờ hay kì vọng vào sự giúp sức từ bên ngoài, hãy dành nhiều thời gian hơn để trau dồi cho bản thân. Chốn tựa nương tốt nhất vẫn là "gốc rễ" của chính em.

Học cách sinh tồn như cỏ cây trong rừng sâu

Cỏ cây trong rừng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Nên mỗi khi đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm một chốn để nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình!

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình ảnh 2

Không ngừng trau dồi cho bản thân để có thể tự bước đi trên đôi chân của chính mình

Hoa dại bao giờ cũng rực rỡ hơn, ít sợ sâu bệnh hơn hoa trồng trong vườn nhà. Người đã từng vượt qua bao thác ghềnh hiển nhiên sẽ gan dạ và có kinh nghiệm hơn người chỉ loanh quanh trong ao hồ phẳng lặng. Người tự bước đi trên đôi chân của mình sẽ đi xa hơn và bước đi cũng vững chãi hơn bước chân của người luôn nhờ người dìu dắt.

Sự nỗ lực nào cũng có cái giá của nó!

Nên, thay vì tủi hờn hay nản chí bởi khó khăn bủa vây, hãy tự nói với chính mình: Ra khơi xa ắt gặp sóng lớn, cảm giác leo lên trên đỉnh núi bằng đôi chân của mình vẫn hạnh phúc hơn là đi cáp treo. Nếu khó khăn giúp em mạnh mẽ hơn, thì chúng cũng xứng đáng được đón nhận!

MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.