Đừng tự đưa những điều tiêu cực vào cuộc sống của mình – hãy “nhè” chúng ra!

Đừng tự đưa những điều tiêu cực vào cuộc sống của mình – hãy “nhè” chúng ra!
HHT - Tại sao bạn phải "nạp" vào đầu óc mình những thứ xấu xí trong khi bạn có thể làm điều ngược lại?

Bố mẹ tôi luôn nói rằng, Beth – cô em út trong gia đình – là một trong những người thông minh nhất mà chúng tôi từng biết.

Từ hồi còn bé tẹo, sự thông minh của Beth đã được thể hiện rất rõ ràng. Vào lần đầu tiên mẹ tôi cố cho Beth ăn một ít đậu xanh nghiền từ lọ thức ăn trẻ em mua sẵn ở siêu thị, thì Beth đã có một màn thể hiện ấn tượng. Ngay từ khi thìa đầu tiên được cho vào miệng, Beth đã làm vẻ mặt rất kinh khủng. Khi mẹ tôi cố xúc cho Beth thìa thứ hai, nó nhè ra ngay lập tức và món đậu xanh nghiền chảy xuống cái yếm thành một vệt màu xanh xỉn.

Trẻ em thực ra có một phản xạ rất tốt: Những thứ chúng không thích, là chúng đẩy hoặc nhè ra!

Như mọi bà mẹ khác, mẹ tôi cố xúc thìa thứ ba vào miệng Beth. Lần này, Beth phun ra với một lực mạnh đến mức thức ăn bắn tung tóe ra xung quanh. Khi Beth nhìn thấy vậy, nó cười khúc khích và mẹ tôi cũng phì cười trong khi lấy tay lau mặt. Tự hỏi không biết món đậu xanh nghiền này thực ra có vị thế nào, mẹ bảo mỗi người trong nhà nếm thử một miếng. Nói thật là cả đời, tôi chưa từng ăn món gì kinh dị như thế, không hiểu có phải do lọ thức ăn đã bị hỏng vì lý do gì đó không!

Tuy nhiên, khác với một em bé thông minh, rất nhiều người trong chúng ta tiếp tục đưa những thứ xấu xí vào từng ngày trong cuộc sống của mình. Chúng ta nghe những điều tồi tệ nói về bản thân mình và người khác. Chúng ta đọc những từ ngữ đầy định kiến, đầy sai lệch, chỉ tạo ra những cảm xúc tiêu cực như thù ghét, ghen tỵ... Chúng ta nhìn thấy những hành động ích kỷ. Thay vì "nhè" ra và từ chối để những điều này đi vào trái tim, tâm hồn của mình, thì chúng ta lại vẫn tiếp tục đọc, nghe và nhìn, thậm chí nghĩ đến chúng, để rồi giữ những cảm xúc tiêu cực đó trong mình, "bồi đắp" chúng hàng ngày, cho phép chúng dần trở thành một phần của bản thân mình. Đến cuối cùng, điều đáng sợ là chúng ta có thể trở thành những gì tương tự như thế.

Hãy “nạp” những điều tốt đẹp, lạc quan hàng ngày, để chính mình trở nên tích cực hơn.

Vậy đừng để mình tiếp tục "nạp" những nỗi sợ hãi, giận dữ, thù ghét mà thế giới xung quanh có thể cố tình ẩn về phía bạn mỗi ngày. Hãy đẩy chúng ra. Từ chối để chúng lại gần mình. Hãy chọn làm những điều có thể đem lại cho bạn yêu thương, nụ cười và hạnh phúc. Như thế, bạn cũng sẽ dần trở thành một con người lạc quan hơn, ấm áp hơn, giàu tình cảm và nhiều hy vọng hơn.

Tại sao bạn phải "nạp" vào đầu óc mình những thứ xấu xí trong khi bạn có thể làm điều ngược lại?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm