Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1

Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1
HHT - Ba môn thi khối A00 của thí sinh N.H.Q. chỉ đạt 1 (hai môn bị 0 điểm), nhưng được nâng lên thành 27,45 và trúng tuyển trường Sĩ quan Lục quân 1.

N.H.Q. (sinh năm 1998, Hòa Bình) là thí sinh tự do xét tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu khối A00, trường Sĩ quan Lục quân 1. Điểm số đã công bố vào tháng 8/2018 của N.H.Q. là Toán 9,2; Vật lý 9; Hóa học 9,25. 

Sau khi Bộ GD&ĐT phát hiện gian lận thi ở Hòa Bình và tổ chức chấm thẩm định, N.H.Q. chỉ đạt 1 điểm môn Toán. Hai môn Vật lý và Hóa học của nam sinh này đều bị 0 điểm.

Như vậy, thí sinh này đã được nâng 26,45 điểm ở ba môn thi. Điều này đồng nghĩa việc khi trả về điểm số thực, N.H.Q. trượt cả tốt nghiệp và đại học. 

Website của trường Sĩ quan Lục quân 1 hiện đăng tải danh sách thí sinh trúng tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu, trong đó có tên N.H.Q. 

Được biết, thí sinh này có đến trường làm thủ tục nhập học, nhưng sau đó đã xin thôi học.

Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 1
Trường Sĩ quan Lục quân 1 có thí sinh gian lận điểm tại Hòa Bình. Ảnh: Website nhà trường.

Trước đó, TS Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội, xác nhận một thí sinh Hòa Bình là T.P.T. được nâng điểm, trở thành thủ khoa của trường.

Như vậy, thí sinh này được nâng điểm 4 môn thi với tổng 14,85. Riêng tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý được nâng 6,25 điểm.

Hàng loạt các trường lớn tại Hà Nội như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân và các trường thuộc khối công an, quân đội trước đó đều có thí sinh bị nâng điểm thi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.