Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1

Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1
HHT - Ba môn thi khối A00 của thí sinh N.H.Q. chỉ đạt 1 (hai môn bị 0 điểm), nhưng được nâng lên thành 27,45 và trúng tuyển trường Sĩ quan Lục quân 1.

N.H.Q. (sinh năm 1998, Hòa Bình) là thí sinh tự do xét tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu khối A00, trường Sĩ quan Lục quân 1. Điểm số đã công bố vào tháng 8/2018 của N.H.Q. là Toán 9,2; Vật lý 9; Hóa học 9,25. 

Sau khi Bộ GD&ĐT phát hiện gian lận thi ở Hòa Bình và tổ chức chấm thẩm định, N.H.Q. chỉ đạt 1 điểm môn Toán. Hai môn Vật lý và Hóa học của nam sinh này đều bị 0 điểm.

Như vậy, thí sinh này đã được nâng 26,45 điểm ở ba môn thi. Điều này đồng nghĩa việc khi trả về điểm số thực, N.H.Q. trượt cả tốt nghiệp và đại học. 

Website của trường Sĩ quan Lục quân 1 hiện đăng tải danh sách thí sinh trúng tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu, trong đó có tên N.H.Q. 

Được biết, thí sinh này có đến trường làm thủ tục nhập học, nhưng sau đó đã xin thôi học.

Được nâng 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 1
Trường Sĩ quan Lục quân 1 có thí sinh gian lận điểm tại Hòa Bình. Ảnh: Website nhà trường.

Trước đó, TS Trịnh Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội, xác nhận một thí sinh Hòa Bình là T.P.T. được nâng điểm, trở thành thủ khoa của trường.

Như vậy, thí sinh này được nâng điểm 4 môn thi với tổng 14,85. Riêng tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý được nâng 6,25 điểm.

Hàng loạt các trường lớn tại Hà Nội như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân và các trường thuộc khối công an, quân đội trước đó đều có thí sinh bị nâng điểm thi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm