Đương kim vô địch Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội bị loại đầy đáng tiếc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội bóng rổ trường THPT Yên Hòa - vốn là nhà đương kim vô địch - đã bị loại khỏi Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội năm 2023 trước khi tiếng còi trận đấu vang lên bởi một lý do cực kì đáng tiếc. Sự việc đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng teen yêu bóng rổ.

Bốn ngày thi đấu cuối cùng của Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 là những cặp đấu được mong đợi nhất của khối THPT, khởi đầu bằng trận đấu giữa nhà đương kim vô địch - đội THPT Yên Hòa và đội THPT Chu Văn An. Tuy nhiên, trận đấu đáng tiếc đã không được diễn ra, dàn cầu thủ cùng người hâm mộ đội THPT Yên Hòa ủ rũ, buồn bã khi nhận thông báo bị xử thua khi còn chưa được thi đấu.

Đương kim vô địch Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội bị loại đầy đáng tiếc ảnh 1

Ảnh: KicksGeeks.

Nguyên nhân của kết quả đáng tiếc này là do những thiếu sót về vấn đề giấy tờ trong khâu chuẩn bị của đội THPT Yên Hòa. Thành viên phụ trách về giấy tờ đã không mang toàn bộ thẻ vận động viên của cả đội. Theo quy định được ghi rõ trong điều lệ của giải đấu, các cầu thủ sẽ không được ra sân nếu không có thẻ. Cả đội THPT Yên Hòa không ai đủ điều kiện vào sân nên đã bị xử thua trước đội THPT chuyên Chu Văn An.

Đại diện Yên Hòa Storm - câu lạc bộ Bóng rổ Yên Hòa sau đó cũng có lời thông báo chính thức gửi tới các cổ động viên. CLB gửi lời xin lỗi và cho biết "đã rút ra bài học và nhận hình phạt thích đáng cho sai lầm".

Vụ việc “quên thẻ” của đội THPT Yên Hòa tại giải đã làm dấy lên không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng những lỗi cơ bản như này cần phải "phạt nặng" để các đội khác sau này tránh mắc lỗi tương tự. Tuy vậy, nhiều ý kiến bày tỏ sự đáng tiếc, cho rằng đội THPT Yên Hòa bị xử thua trong tình huống này là quá nặng, hợp lý nhưng không hợp tình và cho rằng BTC nên có phương án, cách thức xử lý linh động hơn. Thậm chí, một số bạn đã bức xúc chỉ trích quyết định này vì cho rằng trong đội có không ít teen cuối cấp, việc không được thi đấu lần này đồng nghĩa các bạn trong đội sẽ không còn có cơ hội tham gia giải.

Đương kim vô địch Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội bị loại đầy đáng tiếc ảnh 2

Ông Lê Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Đáng chú ý là ý kiến của ông Lê Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam. Ông Hoàng Anh cho rằng đối với trường hợp này hoàn toàn có thể xử lí linh hoạt ngay tại chỗ: “Như vậy thì đáng tiếc! Giải phong trào thì ưu tiên đầu tiên là phong trào. Mục tiêu cấp thẻ là để kiểm soát đúng VĐV đăng kí và đã được duyệt đủ điều kiện, tiêu chuẩn thi đấu. Do đó, quên, mất đều có giải pháp để thực hiện mục tiêu trên như cam kết và chụp hình VĐV không mang thẻ. Nếu sau đó có gian lận VĐV thi đấu thì xử lí kỷ luật các chủ thể liên quan”.

Sau 2 năm đình trệ vì dịch COVID-19, Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội đã chính thức trở lại với sự góp mặt của gần 100 đội nam - nữ. Giải đấu được tổ chức từ ngày 18/3 đến hết ngày 31/3 tại nhà thi đấu huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm