Đường Lên Đỉnh Olympia có câu hỏi phụ, nam sinh Bình Dương và Hà Nội vào thi Quý 3

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi Tháng, Trọng Tín và Bảo Minh đã có một màn rượt đuổi điểm số đầy kịch tính với chiến thắng thuộc về nam sinh Hà Nội - Đỗ Bảo Minh. Tuy nhiên, dù không thắng câu hỏi phụ nhưng Trọng Tín vẫn có cơ hội bước vào cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia nhờ số điểm Nhì cao nhất.

Cuộc thi Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Thanh Sang (trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Tín (THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương), Đỗ Bảo Minh (THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) và Nguyễn Viết Thái (THPT Chu Văn An, Hà Nội).

Đường Lên Đỉnh Olympia có câu hỏi phụ, nam sinh Bình Dương và Hà Nội vào thi Quý 3 ảnh 1

Cuộc tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi tuần. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, các thí sinh đã vượt qua các câu hỏi rất nhanh và sở hữu cho mình số điểm riêng. Trọng Tín đã dẫn đầu với 110 điểm, trong khi đó Thanh Sang và Viết Thái cùng sở hữu 50 điểm, Bảo Minh tạm xếp cuối với 30.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải tìm ra từ khóa gồm 11 chữ cái. Trải qua hai lượt gợi ý, nam sinh Bình Dương đã nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa là “Vợ Chồng A Phủ” nhờ khả năng suy luận cực đỉnh. Trọng Tín đã tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm, bỏ xa khoảng cách với các thí sinh còn lại.

Sang phần thi Tăng tốc, đây là cơ hội để các thí sinh bứt phá và gia tăng số điểm. Trải qua 4 câu hỏi, Trọng Tín giành được 260 điểm, Bảo Minh xếp thứ hai với 190 điểm, Thanh Sang và Viết Thái xếp sau với số điểm lần lượt là 190 và 120.

Đường Lên Đỉnh Olympia có câu hỏi phụ, nam sinh Bình Dương và Hà Nội vào thi Quý 3 ảnh 2

Trước đó, Trọng Tín vẫn luôn giữ vững vị trí dẫn đầu Đoàn leo núi.

Tại phần thi Về đích, Trọng Tín lựa chọn 3 câu 20 điểm. Ở câu đầu tiên nam sinh đã mất 20 điểm vào tay Bảo Minh, hai câu còn lại nam sinh đều chưa thể đưa ra đáp án chính xác. Trọng Tín kết thúc với 240 điểm. Bảo Minh đến với phần thi Về đích, chọn gói 20-20-30 điểm. Thừa thắng xông lên, nam sinh liên tiếp ẵm trọn 40 điểm của hai câu hỏi và san bằng tỉ số với Trọng Tín.

Tiếp theo, Thanh Sang “chơi hết mình” với lựa chọn 3 câu 30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Tuy nhiên, nam sinh chưa thể trả lời chính xác và đã để mất 30 điểm vào tay Bảo Minh, 30 điểm vào tay Trọng Tín. Như vậy, cả Bảo Minh và Trọng Tín đều đang cùng sở hữu 270 điểm. Viết Thái kết thúc phần thi Về đích với 20-30-20 điểm và một ngôi sao hy vọng. Cậu bạn đã trả lời đúng một câu hỏi và giành được 145 điểm.

Tuy nhiên, cuộc thi vẫn chưa tới hồi kết khi ngôi vị chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Tháng vẫn chưa lộ diện. Như vậy, Bảo Minh và Trọng Tín đến với phần câu hỏi phụ để phân định chiến thắng chung cuộc và Bảo Minh đã đưa ra câu trả lời chính xác. Dù vậy, với 270 điểm thì Trọng Tín cũng bước vào cuộc thi Quý 3 nhờ số điểm Nhì cao nhất Tháng.

Phần thi câu hỏi phụ đầy căng thẳng. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đỗ Bảo Minh (THPT Cchuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) với 270 điểm. Về nhì với 270 điểm là thí sinh Nguyễn Trọng Tín (THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Viết Thái (THPT Chu Văn An, Hà Nội) với 145 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Thanh Sang (trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) với 65 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia có câu hỏi phụ, nam sinh Bình Dương và Hà Nội vào thi Quý 3 ảnh 3

Đỗ Bảo Minh giành chiến thắng đầy thuyết phục với câu hỏi phụ.

Đường Lên Đỉnh Olympia có câu hỏi phụ, nam sinh Bình Dương và Hà Nội vào thi Quý 3 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.