Nam sinh Đà Nẵng lội ngược dòng ở phần thi Về đích Đường Lên Đỉnh Olympia 23

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thí sinh Nguyễn Thanh Sang (trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đã có phần thi cực kỳ xuất sắc và giành lấy vòng nguyệt quế tuần cực kỳ ngoạn mục dù không dẫn đầu ở ba vòng thi trước đó.

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Thanh Sang (trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Nguyễn Vũ Khoan (trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM), Bùi Đăng Dũng (trường THPT chuyên Hưng Yên, Hưng Yên) và Hoàng Minh Đạt (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Nam sinh Đà Nẵng lội ngược dòng ở phần thi Về đích Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 1

4 nam sinh hứa hẹn một phần thi đầy căng thẳng và hấp dẫn. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, cả bốn thí sinh đều mang tâm thế tự tin sẵn sàng với 32 câu hỏi. Minh Đạt tạm vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, Đăng Dũng xếp nhì với 75 điểm, sau đó là Vũ Khoan với 20 điểm và Thanh Sang hiện chưa có điểm nào.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa gồm 5 chữ cái, các thí sinh lần lượt lật mở các ô chữ gợi ý. Cho tới khi đang ở ô chữ thứ 3, Minh Đạt đã bất ngờ bấm chuông trả lời từ khóa là “Đà Lạt” và cậu bạn tự tin với đáp án của mình. Kết thúc phần thi nam sinh Quảng Bình đã tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 120 điểm.

Tại phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều nắm chắc cơ hội gia tăng điểm số này. Với bản lĩnh của mình, Minh Đạt tiếp tục dẫn đầu với 210 điểm, tiếp theo là Đăng Dũng với 165 điểm, Thanh Sang và Vũ Khoan cũng đang rất nỗ lực với số điểm lần lượt là 140 và 120 điểm.

Nam sinh Đà Nẵng lội ngược dòng ở phần thi Về đích Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 2

Minh Đạt là thí sinh xuất sắc nhất 3 vòng thi đầu.

Ở phần thi Về đích, Minh Đạt bước vào phần thi của mình với 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên nam sinh đã không còn giữ vững phong độ khi để vụt mất cơ hội ghi điểm ở hai câu hỏi đầu tiên và mất 20 điểm vào tay Thanh Sang sau cả 3 câu hỏi. Tiếp theo Đăng Dũng cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm, ở câu hỏi đầu tiên nam sinh đã để mất 20 điểm vào tay Thanh Sang nâng tổng số điểm lên 180 điểm. Câu hỏi thứ 2 Đăng Dũng trả lời đúng nhưng ở câu thứ 3 có ngôi sao hy vọng thì nam sinh lại chưa thể phát huy sở trường của mình khiến mất điểm trong tiếc nuối.

Thanh Sang hiện đang có rất nhiều cơ hội “lội ngược dòng” với 180 điểm. Nam sinh lựa chọn 3 câu 20 điểm và trả lời chính xác 2 câu nâng tổng điểm lên 220. Dù có sai sót ở câu hỏi cuối cùng nhưng nam sinh Đà Nẵng vẫn đang dẫn đầu đoàn leo núi.

Thanh Sang có cú lội ngược dòng từ phần thi Về đích. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Vũ Khoan bước vào phần thi Về đích với 20-30-30 điểm. Với lợi thế tiếng Anh, cậu bạn dễ dàng giành được thêm 20 điểm nhưng sau đó để mất 30 điểm vào tay Thanh Sang ở câu hỏi cuối cùng, giúp nam sinh Đà Nẵng chiến thắng với 250 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thanh Sang (trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) với 250 điểm. Về nhì với 190 điểm là thí sinh Hoàng Minh Đạt (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), về thứ ba là thí sinh Bùi Đăng Dũng (trường THPT Chuyên Hưng Yên, Hưng Yên) với 145 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Vũ Khoan (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) với 90 điểm.

Nam sinh Đà Nẵng lội ngược dòng ở phần thi Về đích Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 3

Nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng với 250 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Nam sinh Đà Nẵng lội ngược dòng ở phần thi Về đích Đường Lên Đỉnh Olympia 23 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.