Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Cần Thơ xuất sắc lội ngược dòng giành vòng nguyệt quế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi Tuần đầu tiên của Quý IV chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 không chỉ thu hút khán giả bởi tài năng của 4 nhà leo núi, mà còn đến từ cuộc rượt đuổi tỉ số đầy kịch tính khiến khán giả vô cùng phấn khích.

Cuộc thi Tuần đầu tiên của Quý IV chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Trần Vinh Khánh (trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Nguyễn Mạnh Thi (trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Tạ Lê Thanh Bình (trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng) và cuối cùng là thí sinh Doãn Hồng Ngọc (trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Cần Thơ xuất sắc lội ngược dòng giành vòng nguyệt quế ảnh 1

Chân dung 4 nhà leo núi của tuần đầu tiên Quý IV. Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Để khiến chương trình trở nên sôi động hơn, nữ sinh Doãn Hồng Ngọc đã thể hiện “tài lẻ” của mình khi quay rubik trong vòng đúng 15 giây. Động tác tay nhanh và vô cùng chuẩn xác của Hồng Ngọc khiến khán giả vô cùng thán phục.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Cần Thơ xuất sắc lội ngược dòng giành vòng nguyệt quế ảnh 2

Cô bạn Hồng Ngọc trổ tài quay rubik siêu hạng của mình. Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Quay trở lại với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, kết thúc phần thi Khởi động, Vinh Khánh đã vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với tổng điểm 75 điểm, theo sau là 60 điểm đến từ vị trí của Mạnh Thi, Thanh Bình và Hồng Ngọc lần lượt đạt được 15 điểm và 5 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh đã thể hiện được tài năng của mình khi đều trả lời đúng hết 2/4 câu hỏi của phần thi, nhưng bước ngoặt chỉ đến khi Vinh Khánh chấp nhận mạo hiểm trả lời từ khóa. Qua đó, cậu bạn tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với tổng điểm lên tới 145 điểm, bỏ xa người xếp thứ hai là Mạnh Thi với 80 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Hồng Ngọc và Thanh Bình đã thể hiện phương pháp thi xuất sắc là “chậm mà chắc”, tận dụng tốt các câu hỏi để gia tăng điểm số của mình. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Vinh Khánh dẫn đầu với 225 điểm, theo sau đó là Mạnh Thi với 170 điểm, Thanh Bình đạt 135 điểm và Hồng Ngọc dành được 85 điểm.

Đến với phần thi Về đích đã xuất hiện một màn rượt đuổi điểm số vô cùng quyết liệt giữa 2 thí sinh là Vinh Khánh và Mạnh Thi. Vinh Khánh là thí sinh đầu tiên tham gia phần thi Về đích, cậu bạn sử dụng 3 câu hỏi 20 điểm và trả lời xuất sắc 2 câu hỏi nhưng đáng tiếc đã “đánh rơi” mất một câu hỏi 20 điểm. Tiếp đến là Mạnh Thi, cậu bạn lựa chọn 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm. Nhờ trả lời tốt các câu hỏi cộng thêm với trả lời được 1 câu hỏi 20 điểm của Vinh Khánh, cậu bạn đến từ Cần Thơ đã xuất sắc lội ngược dòng trở thành người dẫn đầu “đoàn leo núi” với tổng điểm 260.

Bước vào vòng thi cuối với 135 điểm, Thanh Bình lựa chọn 3 câu 20 điểm. Cô bạn đã để cho Vinh Khánh ghi điểm câu thứ 2 nhưng cũng trả lời rất tốt 2 câu còn lại. Thí sinh đến từ Lâm Đồng kết thúc vòng đấu với 155 điểm. Không còn gì để mất và quyết tâm “cháy hết mình”, Hồng Ngọc lựa chọn 3 câu 30 điểm, nhưng cô bạn đáng tiếc không trả lời được câu nào. Vinh Khánh với sự tự tin đang dâng cao đã giành quyền trả lời 2 câu hỏi của Hồng Ngọc, nhưng đáng tiếc cậu bạn đến từ Quảng Trị đã không thể giành thêm được điểm nào và kết thúc phần thi với số điểm 235.

Kết quả của tuần thi đầu tiên Quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm 22, thí sinh Nguyễn Mạnh Thi đến từ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ đã xuất sắc trở thành Quán quân tuần với tổng điểm 260. Trần Vinh Khánh (trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) về vị trí thứ 2 với 235 điểm, Tạ Lê Thanh Bình (trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng) kết thúc với số điểm 155 và Doãn Hồng Ngọc (trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội) đạt được 85 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Cần Thơ xuất sắc lội ngược dòng giành vòng nguyệt quế ảnh 3
Nguyễn Mạnh Thi đã trở thành chủ nhân đầu tiên của vòng nguyệt quế tại tuần 1 Quý IV.
Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Cần Thơ xuất sắc lội ngược dòng giành vòng nguyệt quế ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".