Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Đà Nẵng lập kỷ lục tại phần thi Vượt chướng ngại vật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với tài năng suy luận sắc bén của mình, Hoàng Ngọc Thịnh (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khi trả lời chính xác từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật dù chưa có bất cứ gợi ý nào.

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 4 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Trần Khánh Hân (trường THPT Nguyễn Du, Thái Bình), Hoàng Ngọc Thịnh (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Đoàn Quang Dũng (trường THPT Vân Nội, Hà Nội) và Nguyễn Châu Gia Hân (trường THPT Thực hành Sư Phạm - ĐH Cần Thơ).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Đà Nẵng lập kỷ lục tại phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 1

Chân dung 4 thí sinh cân tài cân sức của Tuần 3 Tháng 2 Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh đã có một sự khởi đầu khá suôn sẻ và đồng đều nhau. Ngọc Thịnh tạm dẫn đầu với số điểm 35, trong khi Gia Hân, Khánh Hân và Quang Dũng đang xếp cùng thứ hạng với 25 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, khán giả đã được chứng kiến phần thi giải từ khóa nhanh nhất lịch sử Olympia 23. Cụ thể, khi MC đang đọc câu hỏi đầu tiên thì bất ngờ nghe thấy tiếng chuông bấm cắt ngang của Ngọc Thịnh. Nam sinh Đà Nẵng khiến cả trường quay lo lắng với sự liều lĩnh này của mình khi đưa ra đáp án “Tôn Đức Thắng” trong lúc chưa có bất cứ dữ kiện nào được lật mở. Kết thúc phần thi này, nam sinh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi, tăng khoảng cách giữa các thí sinh còn lại.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Đà Nẵng lập kỷ lục tại phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 2

Khoảnh khắc Ngọc Thịnh hồi hộp chờ MC công bố đáp án chính xác.

Tại phần thi Tăng tốc, với lợi thế sẵn có từ trước thì Ngọc Thịnh tiếp tục bảo vệ vị trí đứng đầu với 225 điểm. Sau đó là Gia Hân với 115 điểm, Quang Dũng 75 điểm, Khánh Hân 55 điểm.

Ở phần thi Về đích, Ngọc Thịnh là thí sinh đầu tiên lựa chọn 3 câu 20 điểm. Dù cả ba câu hỏi nam sinh không trả lời được nhưng cũng không có thí sinh nào khác trả lời đúng nên vẫn bảo toàn được 225 điểm. Tiếp đến, Gia Hân lựa chọn 3 câu 20 điểm và trả lời được 2/3 câu, nếu tiếp tục giữ vững số điểm này thì cô bạn sẽ trở thành người có số điểm Nhì cao nhất tuần.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Đà Nẵng lập kỷ lục tại phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 3

Cô bạn Gia Hân giành "slot" vào cuộc thi Tháng 2 Quý 4.

Người thứ ba tham gia phần thi Về đích là Khánh Hân với gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Tuy nhiên nữ sinh trả lời đúng câu hỏi 20 điểm và đạt được 25 điểm do để mất 30 điểm vào tay Quang Dũng. Quang Dũng lựa chọn 3 câu 20 điểm, với chiến thuật giành số điểm Nhì cao nhất, nam sinh đặt cược hết vào câu hỏi cuối cùng và ngôi sao hy vọng, tuy nhiên chưa thể bứt phá giành chiến thắng.

Trải qua 4 vòng thi căng thẳng, Quán quân Đoàn leo núi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 4 của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Hoàng Ngọc Thịnh (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) với tổng điểm 225.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Đà Nẵng lập kỷ lục tại phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 4

Nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng thuyết phục.

Về nhì với 155 điểm là thí sinh Nguyễn Châu Gia Hân (trường THPT Thực hành Sư Phạm - ĐH Cần Thơ), về thứ ba là thí sinh Đoàn Quang Dũng (trường THPT Vân Nội, Hà Nội) với 105 điểm và về cuối là thí sinh Trần Khánh Hân (trường THPT Nguyễn Du, Thái Bình) với 25 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Đà Nẵng lập kỷ lục tại phần thi Vượt chướng ngại vật ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.