Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Định chiến thắng sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc thi tuần vừa qua, khán giả đã được chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số đầy căng thẳng và hồi hộp đến những giây phút cuối cùng giữa Hoài Bảo và Hà Duyên. Cả hai đều rất xuất sắc giành lấy vị trí dẫn đầu tuy nhiên may mắn đã mỉm cười với nam sinh Đặng Hoài Bảo đến từ Bình Định với 225 điểm. 

Cuộc thi Tuần 1 - Tháng 2 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Thu Trang (trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình), Đặng Hoài Bảo (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Nguyễn Hà Duyên (trường THPT Thường Tín, Hà Nội) và Nguyễn Tấn Dũng (trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Định chiến thắng sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng ảnh 1
Chân dung của 4 nhà leo núi tuần này. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Tại phần thi Khởi động, cả bốn thí sinh đều lần lượt ghi cho mình những điểm số. Hà Duyên và Hoài Bảo đang ngang tài ngang sức khi cùng sở hữu 55 điểm, trong khi đó Tấn Dũng được 20 điểm và Thu Trang hiện vẫn chưa có điểm nào.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, trải qua gợi ý đầu tiên thì Thu Trang và Tấn Dũng đã nhấn chuông trả lời. Nhưng có lẽ cả hai đã quá nóng vội ghi điểm nên chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác, cuộc chơi lúc này vẫn tiếp tục cho cả Hà Duyên và Hoài Bảo. Sau đó, Hoài Bảo đã nắm bắt cơ hội ở gợi ý thứ hai và đưa ra từ khóa RẰM, sự chắc chắn và kiên định đã giúp nam sinh giành chiến thắng trong phần thi này.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Định chiến thắng sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng ảnh 2
Hoài Bảo là thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi Vượt chướng ngại vật. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi Tăng tốc, với 4 câu hỏi các thí sinh đều tận dụng tốt các cơ hội ghi điểm của mình. Tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu là Hoài Bảo với 195 điểm bỏ xa các thí sinh còn lại, Hà Duyên xếp thứ 2 với 115 điểm, Tấn Dũng 80 điểm và Thu Trang giành được 60 điểm.

Ở phần thi Về đích, Hoài Bảo lựa chọn gói 3 câu 20 điểm và chỉ trả lời đúng một câu hỏi với 215 điểm. Tiếp theo là phần thi của Hà Duyên, nữ sinh chọn gói 20-30-20 điểm và một ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Nữ sinh đưa ra câu trả lời rất nhanh và quyết đoán, nhờ đó mà cô bạn hoàn thành phần thi của mình với 175 điểm.

Tấn Dũng bước đến phần thi Về đích với gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Nam sinh trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên, ở câu hỏi thứ 2 Hoài Bảo đã bấm chuông trả lời nhưng chưa chính xác và bị trừ 10 điểm. Bất ngờ ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng Tấn Dũng đã để mất 30 điểm vào tay Hà Duyên, giúp cô bạn nâng tổng số điểm thành 205 điểm và hiện ngang bằng với số điểm của Hoài Bảo.

Thu Trang chọn gói 3 câu 20 điểm, ở câu hỏi thứ nhất thì nữ sinh đã để vụt mất cơ hội ghi điểm ở lĩnh vực Hóa học vào tay Hoài Bảo. Hoài Bảo tiếp tục vươn lên dẫn đầu với 225 điểm. Hà Duyên cũng nhanh chóng bấm chuông để "gỡ hòa" ở câu hỏi cuối cùng tuy nhiên nữ sinh chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Khán giả hồi hộp giây phút gỡ hòa của Hà Duyên. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 1- tháng 2 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đặng Hoài Bảo (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) với 225 điểm. Về nhì với 195 điểm là thí sinh Nguyễn Hà Duyên (trường THPT Thường Tín, Hà Nội), xếp thứ 3 là thí sinh Nguyễn Tấn Dũng (trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng) với 70 điểm và cuối cùng là thí sinh Nguyễn Thu Trang (trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) với 50 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Định chiến thắng sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng ảnh 3
Đặng Hoài Bảo giành vòng nguyệt quế với 225 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Định chiến thắng sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.