Ê-kíp của Chi Pu lý giải nguyên do trang phục trong MV mới lấy cảm hứng từ thời kỳ nhà Lê

Ê-kíp của Chi Pu lý giải nguyên do trang phục trong MV mới lấy cảm hứng từ thời kỳ nhà Lê
HHT - Để có được những trang phục đậm chất dân gian Bắc Bộ, mang hơi hướng thời Hậu Lê trong MV “Anh ơi ở lại”, Chi Pu và NTK Nguyễn Dũng Minh đã phải mất nhiều thời gian để lên ý tưởng, chuẩn bị mọi thứ tới cận ngày bấm máy MV.

Ngày 23/4 vừa qua, Chi Pu đã ra mắt MV Anh ơi ở lại để tái xuất đường đua V-Pop 2019. Đây cũng là ca khúc ballad chính thức đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Chi Pu, sau 6 sản phẩm EDM - Dance hiện đại. Ngoài ra, để phác hoạ rõ nét truyện cổ Tấm Cám, Chi Pu cùng ê-kíp đã quyết định thực hiện MV theo màu sắc cổ trang đậm màu dân gian Bắc Bộ.

Ê-kíp của Chi Pu lý giải nguyên do trang phục trong MV mới lấy cảm hứng từ thời kỳ nhà Lê ảnh 1

Chọn bối cảnh thời Hậu Lê để đưa vào MV nên khâu phục trang cũng được ê-kíp đầu tư phù hợp với không gian, thời gian. Giám đốc phục trang - NTK Nguyễn Dũng Minh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tư liệu để sản xuất những bộ trang phục và lựa chọn phục sức phù hợp nhất với từng nhân vật và bối cảnh trong MV. Từ trang phục của vua chúa, hoàng hậu đến thị vệ, thôn nữ, binh lính… đều được thiết kế, may đo kỹ lưỡng.

Ê-kíp của Chi Pu lý giải nguyên do trang phục trong MV mới lấy cảm hứng từ thời kỳ nhà Lê ảnh 2

Do thời gian chuẩn bị rất ngắn, chỉ có 7 ngày cho 7 bộ trang phục nên NTK Nguyễn Dũng Minh cùng tổ phục trang phải chia nhau đi các chợ vải để tìm chất liệu phù hợp. Đặc biệt, trước 1 ngày quay MV, cả tổ phục trang đã phải thức cả đêm để chỉnh sửa, hoàn thiện từng trang phục cho kịp cảnh quay đầu tiên lúc 7h sáng.

Ê-kíp của Chi Pu lý giải nguyên do trang phục trong MV mới lấy cảm hứng từ thời kỳ nhà Lê ảnh 3

Ngoài ra, ở phần phụ kiện cho trang phục, NTK Nguyễn Dũng Minh và các thành viên trong tổ phục trang cũng dành thời gian đi lựa chọn, có cả thuê từng chiếc trâm cài tóc, đôi guốc, cái quạt, nón ba tầm… Đặc biệt là đôi hài của Tấm trong cảnh thử hài, cả ê-kíp đã phải tìm khắp Hà Nội mới lựa chọn được một đôi duy nhất đúng hoa văn, kiểu dáng và vừa cỡ trước 1 ngày quay.

 
Ê-kíp của Chi Pu lý giải nguyên do trang phục trong MV mới lấy cảm hứng từ thời kỳ nhà Lê ảnh 4

Bên cạnh đó, một số trang phục dùng cho nhân vật Hoàng thượng và Cám ở trong cung, do đồ cung đình phải yêu cầu kỹ càng về chất liệu, các chi tiết may - thêu hoa văn trang trí nên NTK Nguyễn Dũng Minh đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của một đơn vị đi đầu trong việc phục dựng đồ cung đình nhà Lê để mượn đồ, di chuyển đồ từ Úc về TP.HCM và từ TP.HCM về Hà Nội cho kịp tiến độ quay MV.

Ê-kíp của Chi Pu lý giải nguyên do trang phục trong MV mới lấy cảm hứng từ thời kỳ nhà Lê ảnh 5

“Khi nhận lời làm phục trang cho MV của Chi Pu, tôi và ê-kíp sản xuất đã họp bàn, và quyết định sẽ lấy cảm hứng từ trang phục thời kỳ nhà Lê. Tư liệu thời kỳ này tương đối nhiều, cũng đã có những dự án nghiên cứu phục dựng. So với thời Nguyễn về sau, trang phục phụ nữ thời kì này có những nét riêng, phù hợp với tính cách nhân vật trong MV. Tuy nhiên, câu chuyện Tấm Cám, là một câu chuyện cổ tích, không thời gian ước lệ, nên tôi xác định mình cũng có một biên độ khá lớn để sáng tạo, miễn sao đạt hiệu quả thẩm mỹ mà không cần quá nệ thực, như một sản phẩm phục dựng vốn yêu cầu tuyệt đối chính xác, khoa học.

Có rất nhiều yếu tố chúng tôi đã thay đổi, để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn và phù hợp hơn. Ví dụ như đồ cổ phục vốn thường may rộng, nhưng ở một số bộ, chúng tôi có thu hẹp lại theo số đo diễn viên, để tôn dáng nhân vật. Có những thay đổi về chi tiết, chất liệu, và cả cách mặc, cách kết hợp đồ”, NTK Nguyễn Dũng Minh nói về quá trình lên ý tưởng và thực hiện trang phục cho MV Anh ơi ở lại của Chi Pu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm