Ê-kíp người Việt đóng vai trò gì ở bom tấn “The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu chịu khó xem đến những dòng credit khi hết phim “The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng”, bạn sẽ thấy có nhiều cái tên Việt Nam xuất hiện. Ê-kíp người Việt đảm nhận khâu nào trong bom tấn này?

The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng được khen là đỉnh cao kỹ xảo của điện ảnh Hàn, khi một phim khoa học viễn tưởng có phần hình ảnh vô cùng mãn nhãn, sống động, đặc biệt là những cảnh quay hùng vĩ ngoài không gian. Tại phần credit sau khi phim kết thúc, nhiều cái tên Việt Nam xuất hiện và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng tại khâu hậu kỳ của phim như VFX, FX, CGI,...

Ê-kíp người Việt đóng vai trò gì ở bom tấn “The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng”? ảnh 1

Có nhiều tên người Việt xuất hiện trong phần credit của phim

Đội ngũ đứng sau thực hiện phần hiệu ứng hình ảnh cho The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng là BAD CLAY Studio và DITUS - hai trong những studio lớn trong ngành VFX tại thị trường Việt Nam.

Riêng BAD CLAY Studio từng là đơn vị phụ trách phần kỹ xảo của những bộ phim đình đám như Sweet Home, Detective Pikachu, Yin Yang Master,... và loạt phim Việt “trăm tỷ” như Hai Phượng, Mắt Biếc, Em Và Trịnh,…

Ê-kíp người Việt đóng vai trò gì ở bom tấn “The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng”? ảnh 2
BAD CLAY Studio đã tham gia sản xuất nhiều phim Hàn

Thậm chí các ê-kíp làm kỹ xảo của Việt Nam còn tham gia sản xuất nhiều bom tấn Hollywood như The Avengers 2, Star Wars, Fast & Furious 7... Và chắc chắn khán giả sẽ vừa bất ngờ vừa tự hào khi phát hiện tên người Việt xuất hiện trong đội ngũ thực hiện một bộ phim quy mô lớn như The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng.

Ê-kíp người Việt đóng vai trò gì ở bom tấn “The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng”? ảnh 3

The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng có nhiều cảnh quay cần đến kỹ xảo.

Phim lấy mốc thời gian giả định vào năm 2029 khi tàu vũ trụ Woori-ho của Hàn Quốc bắt đầu cuộc hành trình tới Mặt Trăng. Sự kiện khiến cả thế giới dõi theo, nhưng sự cố từ gió Mặt Trời đã khiến con tàu bị hỏng, cướp đi sinh mạng của 2 phi hành gia. Hwang Sun Woo - thành viên phi hành đoàn duy nhất còn sống sót đã tiếp tục nhiệm vụ một mình, nhưng tai hoạ liên tiếp ập đến khiến anh hoàn toàn bị cô lập trên Mặt Trăng.

Ê-kíp người Việt đóng vai trò gì ở bom tấn “The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng”? ảnh 4

Làm thế nào để một người mắc kẹt trên Mặt Trăng có thể trở về?

Cựu giám đốc chuyến bay của Trung tâm vũ trụ Naro, Kim Jae Gook và giám đốc quỹ đạo Mặt Trăng của NASA, Yoon Moon Young đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt chống lại các yếu tố ngoài không gian để đưa Sun Woo trở về, tạo nên một câu chuyện vừa bi tráng vừa xúc động.

Ê-kíp người Việt đóng vai trò gì ở bom tấn “The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng”? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm