Ed Sheeran thẳng thừng tuyên bố sẽ giải nghệ nếu thua vụ kiện đạo nhái, kết quả ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ed Sheeran đang trải qua quãng thời gian mệt mỏi khi phải hầu tòa vụ kiện đạo nhạc giữa bản hit "Thinking Out Loud" và ca khúc "Let's Get It On" của Marvin Gaye. Sự việc khiến anh thậm chí không thể có mặt tại đám tang của bà.

Bị cáo buộc đạo nhạc, Ed Sheeran tỏ ra vô cùng bức xúc, quyết định đàn hát ngay trong phiên tòa để chứng minh bản thân trong sạch và thậm chí còn tuyên bố sẽ giải nghệ, rời khỏi ngành nếu thua kiện.

“Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ dừng lại. Tôi thấy thật xúc phạm khi dành cả cuộc đời mình để trở thành một nghệ sĩ và rồi bị hạ nhục", Ed Sheeran nói. Luật sư của Ed Sheeran khẳng định với các bồi thẩm viên tại tòa án liên bang Manhattan rằng những điểm tương đồng trong cách phát triển hợp âm và nhịp điệu của bản hit kinh điển Let's Get It On của Marvin Gaye và Thinking Out Loud là "các chữ cái trong bảng chữ cái âm nhạc".

Ed Sheeran thẳng thừng tuyên bố sẽ giải nghệ nếu thua vụ kiện đạo nhái, kết quả ra sao? ảnh 1

Ed Sheeran căng thẳng khi tham dự phiên tòa.

Trước đó, gia đình của Ed Townsend, đồng tác giả bài hát Let's Get It On đã kiện Ed Sheeran, hãng thu âm Warner Music Group và nhà xuất bản âm nhạc Sony Music Publishing vào năm 2017 với tuyên bố vi phạm quyền lợi bản quyền. Nếu bị xử thua cuộc, Ed Sheeran sẽ phải bồi thường 100 triệu đôla.

Vụ kiện căng thẳng đến mức cha của Ed Sheeran tiết lộ nam ca sĩ đã bỏ lỡ đám tang của bà mình do phải ra hầu tòa: “Tôi rất buồn khi con trai Edward không thể có mặt ở đây ngày hôm nay vì cách xa hàng nghìn dặm, tới một tòa án ở Mỹ để bảo vệ sự chính trực của mình".

Ed Sheeran thẳng thừng tuyên bố sẽ giải nghệ nếu thua vụ kiện đạo nhái, kết quả ra sao? ảnh 2

Anh tuyên bố sẽ từ bỏ âm nhạc nếu thua kiện.

Sự nỗ lực của Ed Sheeran cuối cùng đã được đền đáp khi tòa án quyết định giọng ca Photograph không phải chịu trách nhiệm về vi phạm bản quyền với ca khúc Let's Get It On. Sau khi phán quyết được đưa ra, Ed Sheeran đã ôm luật sư của mình. Vợ anh, Cheery Seaborn và đồng tác giả Amy Wadge cũng rơi nước mắt trong hạnh phúc. Ngay sau phiên toà, Ed Sheeran sẽ trở lại với album phòng thu mới mang tên - (Minus), hoàn thành chuỗi album kí hiệu toán học đã làm nên tên tuổi của giọng ca người Anh.

Ed Sheeran thẳng thừng tuyên bố sẽ giải nghệ nếu thua vụ kiện đạo nhái, kết quả ra sao? ảnh 6
Theo Buzzfeed
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.