Facebook chi hơn 1 tỉ USD xây trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Á

Facebook chi hơn 1 tỉ USD xây trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Á
HHT - Địa điểm được chọn là đảo quốc sư tử Singapore.
Facebook chi hơn 1 tỉ USD xây trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Á ảnh 1
Phối cảnh trung tâm dữ liệu sắp được xây dựng của Facebook tại Singapore. ẢNH: FACEBOOK SINGAPORE.

Theo Channel NewsAsia, hãng mạng xã hội Mỹ vừa công bố sẽ rót 1,4 tỉ đô la Singapore, tương đương khoảng hơn 1 tỉ USD, để xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Á, tọa lạc tại Tanjong Kling (Singapore). Tanjong Kling ở phía tây đảo quốc sư tử. Cơ sở sẽ rộng 170.000 mét vuông và “hỗ trợ hàng trăm việc làm”. Facebook cho biết cơ sở dữ liệu sẽ hỗ trợ sự hiện diện ngày càng tăng của công ty tại Singapore và trong khu vực.

Phó chủ tịch Trung tâm Cơ sở hạ tầng Dữ liệu Facebook Thomas Furlong cho biết dự án mới còn cung cấp “hàng ngàn việc làm ngành xây dựng”, và “hàng trăm nhà vận hành” để quản lý mọi thứ từ bảo trì mạng lưới đến giải quyết logistics.

Facebook cũng chỉ ra cách cơ sở sẽ “siêu hiệu quả” ra sao về mặt sử dụng nước, năng lượng và đất. Đơn cử, hãng kết hợp công nghệ làm lạnh chất lỏng để giảm thiểu lượng nước và điện tiêu thụ. Theo thử nghiệm, phương pháp này giảm lượng nước ngầm sử dụng đến 20% tại những vùng có khí hậu như Singapore.

Một ví dụ khác cho thấy trung tâm mới có tính hiệu quả là mặt tiền tòa nhà 11 tầng được làm từ vật liệu nhẹ đục lỗ giúp thoáng khí. Facebook chọn Fortis Construction làm nhà thầu chung vì hãng này có nhiều kinh nghiệm xây dựng trung tâm dữ liệu hiệu quả. Trung tâm dữ liệu mới của hãng công nghệ Mỹ sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2022.

Động thái của Facebook cũng giúp tăng cường vai trò của Singapore trong việc kết nối với thế giới bên ngoài bằng nhiều cách khác, ngoài cách thông qua đường biển, đường bộ và đường thủy. Cơ sở cũng giúp Singapore thu hút thêm nhân tài, tăng cường vai trò nước này trong việc lưu trữ dữ liệu và cải thiện thế mạnh bảo mật dữ liệu, quyền sở hữu trí tuệ và phân tích dữ liệu vốn có.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.