Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, khi thời gian làm bài thi môn Toán chỉ mới bắt đầu chưa được bao lâu thì ảnh chụp đề thi đã bất ngờ xuất hiện trên Facebook kèm theo lời cầu cứu "Bày với" của bạn học sinh. Pha xử lý "đi vào lòng đất" này đang làm dấy lên nghi vấn lộ đề thi môn Toán cuối học kỳ II tại thành phố Đà Nẵng.

Vào sáng ngày 20/4, toàn thể học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia thi môn Toán cuối học kỳ II năm học 2020 - 2021. Tuy nhiên, tầm 8h sáng, khi thời gian làm bài chỉ mới trôi qua tầm 30 phút thì ảnh chụp toàn bộ đề thi đã bất ngờ xuất hiện trên nhóm Facebook Học sinh Đà Nẵng (đây là một nhóm công khai) kèm caption "Bày với".

Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu ảnh 1

Ảnh: Báo Đà Nẵng - Re-up: Danang Viewers

Đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng đã xác nhận đây là sự việc có thật. Thời điểm đề thi xuất hiện trên mạng, rất may là một chuyên viên phụ trách môn Toán của Phòng Giáo dục Trung học có tham gia nhóm Học sinh Đà Nẵng và lúc đó đang online nên đã phát hiện ra sự việc. Sau khi biết tin, Sở đã lập tức xử lý. Ảnh đề thi và bài đăng đã được gỡ bỏ sau đó.

Sở cũng đã điều tra được trường mà em học sinh đó theo học cũng như nguyên nhân lộ đề. Sự việc diễn ra tại một trường THCS thuộc huyện Hòa Vang. Giám thị coi thi khi phát đề nửa chừng thì gặp vấn đề sức khỏe nên một giáo viên khác được phân công thay thế. Trong thời gian trống giám thị này, em học sinh đã tranh thủ đăng đề thi lên Facebook cầu cứu. Trước đó, do giám thị không kiểm tra kĩ nên em đã lén mang được điện thoại vào phòng thi.

Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng cho biết đây là đề thi kiểm tra học kỳ II được Sở ra đề và cung cấp cho các trường trên địa bàn thành phố. Các trường chủ động tổ chức thi, bố trí từ 1 đến 2 cán bộ coi thi/ phòng. Sau khi sự việc xảy ra, Sở đã phối hợp Công an thành phố vào cuộc để xử lý kịp thời, bảo đảm việc kiểm tra đề chung đạt hiệu quả, không có tiêu cực. Qua vụ việc này, Sở cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT có chỉ đạo sát hơn đối với kỳ thi kiểm tra học kỳ II.

Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

HHT - Những ngày qua, trên MXH lan truyền đáp án 120 câu hỏi trắc nghiệm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra vào ngày 26/3. Theo các thí sinh, đề thi được giải trên mạng với 120 câu hỏi trắc nghiệm thuộc mã đề 501 đúng như nội dung những câu hỏi mà các thí sinh vừa trải qua kỳ thi đánh giá năng lực cách đây vài ngày.
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.