Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, khi thời gian làm bài thi môn Toán chỉ mới bắt đầu chưa được bao lâu thì ảnh chụp đề thi đã bất ngờ xuất hiện trên Facebook kèm theo lời cầu cứu "Bày với" của bạn học sinh. Pha xử lý "đi vào lòng đất" này đang làm dấy lên nghi vấn lộ đề thi môn Toán cuối học kỳ II tại thành phố Đà Nẵng.

Vào sáng ngày 20/4, toàn thể học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia thi môn Toán cuối học kỳ II năm học 2020 - 2021. Tuy nhiên, tầm 8h sáng, khi thời gian làm bài chỉ mới trôi qua tầm 30 phút thì ảnh chụp toàn bộ đề thi đã bất ngờ xuất hiện trên nhóm Facebook Học sinh Đà Nẵng (đây là một nhóm công khai) kèm caption "Bày với".

Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu ảnh 1

Ảnh: Báo Đà Nẵng - Re-up: Danang Viewers

Đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng đã xác nhận đây là sự việc có thật. Thời điểm đề thi xuất hiện trên mạng, rất may là một chuyên viên phụ trách môn Toán của Phòng Giáo dục Trung học có tham gia nhóm Học sinh Đà Nẵng và lúc đó đang online nên đã phát hiện ra sự việc. Sau khi biết tin, Sở đã lập tức xử lý. Ảnh đề thi và bài đăng đã được gỡ bỏ sau đó.

Sở cũng đã điều tra được trường mà em học sinh đó theo học cũng như nguyên nhân lộ đề. Sự việc diễn ra tại một trường THCS thuộc huyện Hòa Vang. Giám thị coi thi khi phát đề nửa chừng thì gặp vấn đề sức khỏe nên một giáo viên khác được phân công thay thế. Trong thời gian trống giám thị này, em học sinh đã tranh thủ đăng đề thi lên Facebook cầu cứu. Trước đó, do giám thị không kiểm tra kĩ nên em đã lén mang được điện thoại vào phòng thi.

Đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng cho biết đây là đề thi kiểm tra học kỳ II được Sở ra đề và cung cấp cho các trường trên địa bàn thành phố. Các trường chủ động tổ chức thi, bố trí từ 1 đến 2 cán bộ coi thi/ phòng. Sau khi sự việc xảy ra, Sở đã phối hợp Công an thành phố vào cuộc để xử lý kịp thời, bảo đảm việc kiểm tra đề chung đạt hiệu quả, không có tiêu cực. Qua vụ việc này, Sở cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT có chỉ đạo sát hơn đối với kỳ thi kiểm tra học kỳ II.

Gặp "bí" khi thi Toán cuối học kỳ, học sinh đăng toàn bộ đề thi lên Facebook cầu cứu ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.