Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội

Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội
HHT - "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh "thuần Việt" từ nội dung cho đến hình ảnh đang gây sốt trên cộng đồng mạng bởi những triết lý nhân sinh đơn giản mà thấm thía.

Chuyến phiêu lưu bắt đầu từ... một quyển sách

"Sẽ như thế nào nếu những triết lý nhân sinh mình hiểu được sau quá trình học tập, đọc sách... xuất hiện trên trang giấy? Suy nghĩ đó thường xuyên xuất hiện trong đầu mình và "bùng nổ" ngay khi đọc xong Nhà giả kim. Thế là mình bắt tay vào sáng tác. Đầu tiên là Chuyện con heo, rồi đến bộ truyện này." - Hồ Nhật Anh, tác giả 8 ngày của Nene tiết lộ.

Điều bất ngờ là tác giả đã vẽ nên "cơn sốt" này trong những tháng ngày bận bịu nhất đời sinh viên - chuẩn bị thực hiện đồ án tốt nghiệp. Mỗi ngày Nhật Anh đều tự thúc giục bản thân phải hoàn thành 4 trang truyện, sau 3 tháng, 8 ngày của Nene đã chính thức ra đời.

Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội ảnh 1

Hồ Nhật Anh, tác giả của bộ truyện gây sốt 8 ngày của Nene.

8 ngày của Nene - nhân gian trong một chén trà

Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội ảnh 2

8 ngày của Nene kể về cuộc hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống của cậu bé tên Nene cùng một vị thần "dẫn đường" trong vòng 8 ngày. 8 ngày với biết bao suy ngẫm về nhân sinh trong những sự vật, sự việc tưởng chừng bình thường nhất. Là sự cực khổ của cha mẹ trong quá trình nuôi con thành người, là nỗi đau đớn đợi chờ của người vợ trong chiến tranh...

Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội ảnh 3

Bộ truyện đã lấy không ít nước mắt của các độc giả.

Với những nội dung sâu sắc, ý nghĩa, bộ truyện không chỉ thu hút giới trẻ mà còn có cả các bác phụ huynh, thầy cô vào đọc và mang lên lớp cho học sinh mình đọc. Nhiều bạn trẻ nhận xét rằng các ý tưởng được thể hiện một cách rất "độc" và tạo sự thích thú trong việc suy đoán những bài học tiếp theo mà Nene nhận được trong chuyến hành trình của cậu.

Bộ truyện chỉ được lưu hành dưới dạng hình ảnh trên Internet và mạng xã hội chứ không xuất bản thành ấn phẩm in, tuy nhiên đến nay đã nhận được lượt like, view, share... khủng và được nhiều kênh đăng lại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy link "full" của bộ truyện này với từ khóa 8 ngày của Nene.

Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội ảnh 4

Mỗi ngày trong truyện là một bài học mới với Nene.

"Lúc đầu thấy nhiều tranh quá (hơn 400 trang truyện) cũng thấy hơi lười đọc, ai ngờ nghía thử vài trang là bị "hút" luôn. Hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống trong truyện thì dài, chứ của tụi mình thì thời gian trong vòng một... chén trà là cùng" - một độc giả dí dỏm nhận xét. Những chương đầu nếu chỉ thể hiện triết lí một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu thì các chương sau lại ngày càng... khó đọc với nhiều hình ảnh biểu tượng. "Nhiều chi tiết mình không hề giải thích, tất cả đều phụ thuộc vào suy nghĩ mỗi cá nhân. Điều khiến mình thích nhất là khi post truyện lên facebook, mọi người đã đem kiến thức bản thân để giao lưu trao đổi, có những bình luận khiến mình phải bội phục vì hiểu biết sâu rộng của các bạn ấy." - Nhật Anh tâm sự.

Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội ảnh 5

Một trong những điều khiến bạn đọc "há mồm" là cái kết của bộ truyện, đã có một thời gian cư dân mạng tranh cãi liên tục về ý nghĩa của cái kết. Nhật Anh cho biết cái kết của bộ truyện là triết lí về sự luân hồi:"Càng tìm hiểu về tự nhiên, con người sẽ càng cảm thấy nhỏ bé, và vòng lặp 8 ngày đó sẽ diễn ra mãi mãi" (chà, một cái kết khá "hack não" phải không?!).

Gặp gỡ tác giả "8 ngày của Nene" - bộ truyện tranh gây sốt mạng xã hội ảnh 6

Những trang cuối cùng của bộ truyện khiến người đọc phải suy ngẫm.

Thành công của 8 ngày của Nene đã lại một lần nữa khẳng định sức sống của nền truyện tranh Việt Nam cũng như sự hấp dẫn của những bài học cuộc sống với các bạn trẻ. Trò chuyện với Hoa Học Trò, tác giả cho biết sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất có thể. Hãy cùng chờ đợi những tác phẩm tuyệt vời tiếp theo của chàng trai tài năng này nhé! 

BÌNH NHIÊN - Ảnh, nguồn: HỒ NHẬT ANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.