Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng
HHT - Những bức ảnh người đàn ông 75 tuổi ngủ gật bên cạnh những chú mèo “đốn tim” cộng đồng mạng và chỉ trong 2 ngày đã giúp một tổ chức gây quỹ được 30.000 USD (gần 700.000 triệu VND).

Ông Terry Laurmen, 75 tuổi, đến từ Mỹ, là một người rất yêu mèo. Mỗi ngày, ông đều dành thời gian cho những người bạn đáng yêu này. Ông là một tình nguyện viên của trạm cứu hộ địa phương Wisconsin Safe Haven ở thành phố Green Bay, bang Wisconsin. Cơ sở này là nơi giúp những chú mèo đặc biệt, có vấn đề về thể chất hồi phục sức khỏe.

Khoảng 6 tháng trước, ông Terry, khi ấy là một giáo viên tiếng Tây Ban Nha đã nghỉ hưu ở trường trung học đã chính thức tới đây hàng ngày để chải lông và ôm ấp những “người bạn dễ thương” này. Lý do khiến ông yêu thích công việc này là bởi đó là một môi trường làm việc “ấm cúng”.

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng ảnh 1
 Ông Terry Laurmen, 75 tuổi, đến từ Mỹ, là một người rất yêu mèo. Ảnh: CNN

Khi bức ảnh đầu tiên về người đàn ông 75 tuổi ngủ gật bên cạnh những chú mèo con được đăng tải, chưa đến một ngày, đã có người đăng ký nhận nuôi một trong số những con mèo ở đây. Kể từ đó, các nhân viên trạm cứu hộ liên tục chụp ảnh mỗi khi ông Terry ngủ gật.

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng ảnh 2
Công việc của ông Terry Laurmen là hàng ngày đến đây để chải lông và ôm ấp những chú mèo. Ảnh: CNN

Những bức ảnh đáng yêu hết nấc đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhờ đó, ông còn có thể gây quỹ cho những người bạn nhỏ. Chỉ trong 2 ngày, trạm cứu hộ đã quyên góp được hơn 30.000 USD.

Elizabeth Feldhausen, người sáng lập Wisconsin Safe Haven, cho biết: “Mọi người đã quyên góp 1 USD, 2 USD hoặc 5 USD. Nhiều người góp một chút sức nhỏ nhưng lại tạo thành điều lớn lao”.

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng ảnh 3
Những bức ảnh đáng yêu hết nấc đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: CNN

“Những chú mèo không bị nhốt trong lồng và tôi thích sự tự nhiên như vậy”, ông Terry nói với CNN. Cứ như thế, ngày qua ngày, người đàn ông 75 tuổi luôn hài lòng với công việc của mình.

Feldhausen cho biết thêm: “Khi vừa mới trở thành tình nguyện viên. ông ấy đã nhanh chóng làm quen hết với những chú mèo này. Ông Laurmen có vẻ rất thích mèo và dường như chúng còn là niềm đam mê của ông trong cuộc sống”.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.