Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng
HHT - Những bức ảnh người đàn ông 75 tuổi ngủ gật bên cạnh những chú mèo “đốn tim” cộng đồng mạng và chỉ trong 2 ngày đã giúp một tổ chức gây quỹ được 30.000 USD (gần 700.000 triệu VND).

Ông Terry Laurmen, 75 tuổi, đến từ Mỹ, là một người rất yêu mèo. Mỗi ngày, ông đều dành thời gian cho những người bạn đáng yêu này. Ông là một tình nguyện viên của trạm cứu hộ địa phương Wisconsin Safe Haven ở thành phố Green Bay, bang Wisconsin. Cơ sở này là nơi giúp những chú mèo đặc biệt, có vấn đề về thể chất hồi phục sức khỏe.

Khoảng 6 tháng trước, ông Terry, khi ấy là một giáo viên tiếng Tây Ban Nha đã nghỉ hưu ở trường trung học đã chính thức tới đây hàng ngày để chải lông và ôm ấp những “người bạn dễ thương” này. Lý do khiến ông yêu thích công việc này là bởi đó là một môi trường làm việc “ấm cúng”.

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng ảnh 1
 Ông Terry Laurmen, 75 tuổi, đến từ Mỹ, là một người rất yêu mèo. Ảnh: CNN

Khi bức ảnh đầu tiên về người đàn ông 75 tuổi ngủ gật bên cạnh những chú mèo con được đăng tải, chưa đến một ngày, đã có người đăng ký nhận nuôi một trong số những con mèo ở đây. Kể từ đó, các nhân viên trạm cứu hộ liên tục chụp ảnh mỗi khi ông Terry ngủ gật.

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng ảnh 2
Công việc của ông Terry Laurmen là hàng ngày đến đây để chải lông và ôm ấp những chú mèo. Ảnh: CNN

Những bức ảnh đáng yêu hết nấc đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhờ đó, ông còn có thể gây quỹ cho những người bạn nhỏ. Chỉ trong 2 ngày, trạm cứu hộ đã quyên góp được hơn 30.000 USD.

Elizabeth Feldhausen, người sáng lập Wisconsin Safe Haven, cho biết: “Mọi người đã quyên góp 1 USD, 2 USD hoặc 5 USD. Nhiều người góp một chút sức nhỏ nhưng lại tạo thành điều lớn lao”.

Gây quỹ gần 700 triệu chỉ trong 2 ngày nhờ bức ảnh ngủ gật bên mèo cưng ảnh 3
Những bức ảnh đáng yêu hết nấc đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: CNN

“Những chú mèo không bị nhốt trong lồng và tôi thích sự tự nhiên như vậy”, ông Terry nói với CNN. Cứ như thế, ngày qua ngày, người đàn ông 75 tuổi luôn hài lòng với công việc của mình.

Feldhausen cho biết thêm: “Khi vừa mới trở thành tình nguyện viên. ông ấy đã nhanh chóng làm quen hết với những chú mèo này. Ông Laurmen có vẻ rất thích mèo và dường như chúng còn là niềm đam mê của ông trong cuộc sống”.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?