Gen Z hào hứng trước thông tin Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, netizen "vui như trẩy hội" khi hào hứng chia sẻ thông tin Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 (Giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp) thuộc bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống" của NXB Giáo dục Việt Nam.

Đây là bộ sách Mĩ Thuật duy nhất được Bộ GD&ĐT phê duyệt, lần đầu tiên đưa vào giảng dạy cho cấp Trung học phổ thông từ năm học 2022 - 2023. Được biết sau bộ sách Mĩ Thuật 10 là sự ra mắt của các bộ sách Mĩ Thuật 11 và 12.

Gen Z hào hứng trước thông tin Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 ảnh 1

Hình ảnh những quyển sách Mĩ thuật 10 đang được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Nguồn: Facebook Nguyễn Xuân Nghị

"Tin vui đầu Xuân" này được PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị (nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị cũng là Tổng chủ biên của bộ sách trên, bên cạnh đội ngũ tác giả gồm Chủ biên là THs. Phạm Duy Anh và 15 nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia ở các lĩnh vực liên quan.

Gen Z hào hứng trước thông tin Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 ảnh 2

Thông tin đội ngũ tác giả được PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị đăng tải trên Facebook cá nhân.

Bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 gồm tổng cộng 10 quyển được chia ra theo 10 lĩnh vực trong nghệ thuật như: Thiết kế Mĩ thuật Sân khấu Điện ảnh, Hội họa, Thiết kế công nghiệp, Đồ hoạ, Kiến Trúc, Thiết kế Mĩ thuật Đa phương tiện, Thiết kế Đồ hoạ, Điêu khắc, Thiết kế Thời trang, Lý luận và Lịch sử Mĩ thuật.

Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10. Trong năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đặt nhiệm vụ nâng cao chất lượng biên soạn, thẩm định và lựa chọn sách giáo khoa đối với lớp 4, lớp 8, lớp 11 để chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở các khối lớp này trong năm học 2023 - 2024 cũng như sách giáo khoa tiếng dân tộc và tài liệu giáo dục địa phương. Bộ cũng thực hiện điều chỉnh quy trình thẩm định nhằm nâng cao chất lượng sách giáo khoa trong thời gian tới.

Gen Z hào hứng trước thông tin Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 ảnh 3

Bộ Sách giáo khoa Mĩ thuật 10 đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Nguồn: Facebook Nguyễn Xuân Nghị

Chia sẻ thêm về thông tin này, nhiều thầy cô giảng dạy lĩnh vực Mĩ thuật hy vọng việc đưa mỹ thuật vào dạy - học ở cấp THPT sẽ góp phần làm kín khoảng trống về giáo dục thẩm mỹ, đáp ứng mục tiêu giáo dục phân hóa, giáo dục định hướng nghề nghiệp ở cấp THPT đã được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Đây là sự mong mỏi của nhiều thế hệ những người làm công tác nghệ thuật nói chung, công tác giáo dục mỹ thuật trong hệ thống giáo dục nói riêng, cũng như những người quan tâm đến giáo dục mĩ thuật - giáo dục thẩm mỹ ở trường phổ thông.

Gen Z hào hứng trước thông tin Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 ảnh 4

Mĩ thuật là môn học thuộc lĩnh vực nghệ thuật thị giác và được áp dụng theo chương trình giáo dục cũ chỉ đến lớp 9. Ảnh minh hoạ: Internet

Sau khi thông tin trên được đăng tải, khắp các trạng mạng xã hội đã tràn ngập hình ảnh của những quyển sách Mĩ thuật đầy sắc màu. Netizen đã nhiệt tình "bấm share" cho thông tin trên kèm theo dòng trạng thái "Một bước tiến của giáo dục, ước gì mình quay lại thời cấp 3 để được trải nghiệm những quyển sách này", tài khoản N.T cho biết. Ngoài ra, nhiều netizen còn bày tỏ sẽ mua những quyển sách này dù đã qua "tuổi học trò".

Đặc biệt là các teen có định hướng theo đuổi con đường nghệ thuật trong tương lai đã rất hào hứng trước thông tin trên. Nhiều Gen Z cho biết "Đây sẽ là môn học khơi gợi sự sáng tạo để chúng mình vừa giải trí vừa định hướng rõ hơn về tương lai".

Gen Z hào hứng trước thông tin Bộ GD&ĐT phê duyệt bộ sách giáo khoa Mĩ thuật 10 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.