Teen 2K4 đừng bỏ lỡ những suất học bổng hàng chục tỷ đồng từ các trường đại học lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 chưa diễn ra nhưng nhiều trường đại học đã mạnh tay "phát lộc" khi công bố thông tin tuyển sinh năm 2022 kèm theo nhiều chính sách học bổng hấp dẫn để thu hút các thí sinh xuất sắc, với tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng.

Năm 2022, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã đưa ra chính sách học bổng tài năng với tổng trị giá lên đến 36 tỉ đồng. Ngoài ra, trường ĐH này còn dành 10 suất học bổng (trị giá 25 triệu đồng/ suất) cho các thí sinh là thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào trường và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển thẳng và điểm SAT cao nhất sẽ được nhận học bổng trên.

Teen 2K4 đừng bỏ lỡ những suất học bổng hàng chục tỷ đồng từ các trường đại học lớn ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chi mạnh 36 tỉ đồng cho chính sách học bổng tài năng năm 2022. Ảnh minh họa: Internet

Tại trường ĐH Thái Bình Dương, năm nay trường tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho tân sinh viên với tổng trị giá trên 14 tỉ đồng. Năm nay trường ĐH Gia Định dành 9 tỉ đồng cho học bổng từ 10% đến 100% cho sinh viên.

Riêng với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường dành 36 tỉ đồng trao học bổng cho sinh viên. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) trong 4 năm học (sẽ xét lại từng năm theo kết quả học tập) cho hệ đào tạo nhân tài với 6 lớp với 130 chỉ tiêu các ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo (25 suất), ngành Công nghệ thông tin (chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo) 25 suất, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (20 suất), ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử (20 suất), ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (20 suất), ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (20 suất) dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Teen 2K4 đừng bỏ lỡ những suất học bổng hàng chục tỷ đồng từ các trường đại học lớn ảnh 2

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dành 36 tỷ đồng trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: Internet.

Đối tượng đăng ký là học sinh THPT có điểm sàn xét tuyển (theo điểm thi THPT 2022): 26 điểm (ưu tiên trường chuyên) hoặc học sinh giỏi nhất, nhì, ba cấp quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Tin, Anh.

Cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1.000.000đ (mỗi ngành tối đa 1 thí sinh)…

Trong mùa tuyển năm nay, trường ĐH Hoa Sen công bố cấp 6 suất học bổng doanh nhân cho tân sinh viên năm 2022 với mức 165 triệu đồng/ năm, tổng cả khóa là 660 triệu đồng. Học bổng dành cho thí sinh có thành tích học tập tốt, giỏi ngoại ngữ, có tinh thần khởi nghiệp và phù hợp với các tiêu chí đặt ra của doanh nghiệp là đối tác của trường. Sinh viên không chỉ có cơ hội được miễn 100% học phí mà còn được doanh nghiệp trả lương trong suốt 4 năm học đại học với mức 80 triệu đồng/ năm, có khả năng được tuyển dụng ngay khi ra trường.

Tại trường ĐH RMIT, bên cạnh các suất học bổng toàn phần (100% học phí) xét chung cho tân sinh viên toàn trường còn có các học bổng riêng cho thí sinh theo từng ngành đào tạo như học bổng sáng tạo (cho nhóm ngành thiết kế) học bổng ngành truyền thông, học bổng ngành kinh doanh và quản trị, học bổng ngành quản trị nguồn nhân lực… Đại học RMIT dự kiến sẽ trao tổng số 67 suất trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Teen 2K4 đừng bỏ lỡ những suất học bổng hàng chục tỷ đồng từ các trường đại học lớn ảnh 3

Trong hơn 19 năm qua, trường ĐH RMIT đã trao hơn 1.330 suất học bổng trị giá khoảng 319 tỉ đồng cho các bạn trẻ trên khắp Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Nguồn: RMIT.edu.vn

Chia sẻ khi "chi mạnh" cho các khoảng học bổng, đại diện nhiều ĐH cho biết việc cấp học bổng "khủng" nhằm thu hút sinh viên giỏi, tài năng vào trường là ưu tiên để từng bước xây dựng các thế hệ sinh viên có chất lượng. Với những suất học bổng giá trị như này thì vừa giúp cho những sinh viên yên tâm học tập nhẹ lo "gánh nặng" kinh tế, mặt khác là để từng bước xây dựng thương hiệu của nhà trường tốt hơn.

Teen 2K4 đừng bỏ lỡ những suất học bổng hàng chục tỷ đồng từ các trường đại học lớn ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.