Gen Z và điều “vô giá” bị bỏ quên trước thềm thi cử

0:00 / 0:00
0:00
Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần khiến các sĩ tử 2K4 ngày càng trở nên căng thẳng bởi áp lực thi cử bủa vây. Các bạn loay hoay tìm cách vực lại tinh thần mà vô tình quên đi nguồn động viên “vô giá” ngay bên cạnh mình.

Gen Z làm gì khi “cột sống không ổn”?

“Ăn quả nhớ kẻ chân mày” hay “Sức chịu đựng của con người có giới thiệu”... là những câu nói vui xuất phát từ việc đơn giản hóa mọi chuyện dưới góc nhìn hài hước, tích cực của Gen Z. Câu nói “chuyện gì vui thì mình ưu tiên” chính là “châm ngôn sống” phản ánh rõ nhất tinh thần này và được dùng cho hầu hết mọi hoạt động của Gen Z như: Học hành, công việc, tình cảm, bạn bè… Đặc biệt, các bạn 2K4 còn áp dụng khi ôn tập cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Gen Z và điều “vô giá” bị bỏ quên trước thềm thi cử ảnh 1

Ôn thi áp lực nên khi rảnh rỗi các Gen Z luôn ưu tiên những gì vui vẻ.

Ôn thi là hành trình vất vả nên các bạn thường tranh thủ những lúc rảnh rỗi để ăn hàng, tám chuyện, lướt TikTok, nghe nhạc, chơi thể thao... nhằm giảm stress. Bạn nam Đ.T (học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân) chia sẻ: “Cách để em lấy lại cân bằng sau những buổi ôn thi căng thẳng là hẹn mấy đứa bạn ra quán nước để tán gẫu hay làm một trận bóng rổ. Nói chung chuyện gì vui thì mình ưu tiên, thi cử, áp lực tạm tính sau.”

Điều “vô giá” bị bỏ quên

Niềm vui từ việc ăn uống hay giải trí bằng lướt TikTok, xem phim, nghe nhạc… chỉ giúp các bạn giải toả áp lực tạm thời, những lo lắng này sẽ vẫn quay trở lại… Nhưng có lẽ các bạn đã vô tình lãng quên một thứ “vô giá” có thể giúp các bạn gỡ bỏ hoàn toàn được áp lực thi cử, đó chính là “Gia Đình”!

Không chỉ là người chăm sóc, chuẩn bị từng bữa ăn, nhắc nhở giờ giấc ôn tập, nghỉ ngơi, gia đình còn luôn dành cho các thí sinh sự ủng hộ vô điều kiện. Với sự từng trải, bố mẹ hay anh chị còn có thể lắng nghe, chia sẻ và luôn bên cạnh để giúp bạn vượt qua khó khăn.

Gen Z và điều “vô giá” bị bỏ quên trước thềm thi cử ảnh 2

Sự động viên từ gia đình chính là món quà “vô giá” của 2K4 trong kì thi sắp tới.

Bạn trẻ nào cũng muốn đón nhận sự yêu thương, sẻ chia từ gia đình. Các bạn luôn muốn thấy những hành động và những lời động viên đáng yêu mà bố mẹ dành cho mình trước ngày thi căng thẳng. Để xốc lại tinh thần và giải toả áp lực, hãy cùng đón nhận những lời chúc vô cùng ý nghĩa từ các bậc phụ huynh nhé: https://bit.ly/Quatangvogia

Các bạn 2K4 hãy chuẩn bị sẵn sàng từ kiến thức đến tinh thần, để có một mùa thi sắp tới thật Pốc nha!

Gen Z và điều “vô giá” bị bỏ quên trước thềm thi cử ảnh 3

Bánh Pocky là thương hiệu bánh phủ Socola bán chạy số 1 thế giới (theo Guinness World Record 2019).

Pocky là thương hiệu toàn cầu của Glico, tập đoàn về công nghiệp thực phẩm có trụ sở chính tại Nhật Bản cung cấp các sản phẩm như bánh kẹo, kem, thức ăn hàng ngày, thực phẩm chế biến, sữa trẻ em… Bên cạnh đó, Glico còn cung cấp những loại thực phẩm góp phần vào sự phát triển những thói quen tích cực trong chế độ ăn uống, nhằm nuôi dưỡng một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.

Mua ngay và tặng nhau Pocky như những lời chúc may mắn, cho kì thi sắp tới cực PỐC tại: https://www.facebook.com/pockyvietnam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.