Ghi 16 bàn trong 1 trận, cầu thủ bóng đá trung học Mỹ bị chỉ trích vì làm mất mặt đội bạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cầu thủ bóng đá của một trường trung học tại Mỹ đã lập kỷ lục khi ghi được đến 16 bàn thắng trong trận đấu thuộc giải giữa các trường trung học. Nhưng thật bất ngờ, thay vì được tung hô vì kỷ lục này, cầu thủ đó lại bị chỉ trích vì "tội" làm cho đội bạn “mất thể diện”.

Bình thường, một cầu thủ mà lập hat-trick trong trận đấu bóng đá là đã được khen ngợi hết lời rồi. Thế nhưng một cầu thủ của trường trung học ở bang Michigan (Mỹ) đã phá kỷ lục là ghi được nhiều bàn nhất trong một trận đấu, để rồi lại bị chê trách.

Kevin Hubbell, học sinh trường trung học Benzie Central, hiện cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bang Michigan, đã ghi tới 16 bàn thắng trong trận đấu với trường trung học Kingsley ở cùng bang. Thực tế, khi trận đấu mới hết hiệp 1 thì đã coi như xong, vì lúc ấy đội Benzie Central đã dẫn trước với tỉ số 17-0 rồi.

Và đó chính là lý do (dễ hiểu) khiến một số người rất khó chịu.

Ghi 16 bàn trong 1 trận, cầu thủ bóng đá trung học Mỹ bị chỉ trích vì làm mất mặt đội bạn ảnh 1

Kevin Hubbell của trường trung học Benzie Central (trái) là một ngôi sao bóng đá đầy tiềm năng (ảnh trong trận giữa trường Benzie Central với trường Traverse City Christian). Ảnh: Mike Krebs/ Record-Eagle.

Ông Tim VanWingerden, huấn luyện viên của đội bóng trường trung học Kingsley, nói: “Theo đuổi một kỷ lục cá nhân như thế, bất chấp thể diện của đội bạn, đúng là không cần thiết. Bóng đá không phải là nơi phù hợp để làm như vậy. Bóng đá là môn thể thao của những người lịch sự”. Phía trường Kingsley nói họ cũng dự định sẽ thảo luận về việc này.

Một phụ huynh có con là thủ môn trong đội bóng trường Kingsley cho biết, trái tim của các cầu thủ trường Kingsley đã "tan vỡ" trong trận đấu ấy.

Ghi 16 bàn trong 1 trận, cầu thủ bóng đá trung học Mỹ bị chỉ trích vì làm mất mặt đội bạn ảnh 2

Các cầu thủ của đội bóng bị "hủy diệt" cảm thấy trái tim như tan vỡ. Ảnh: Detroit News.

Keith Smith, một giám thị của trường Kingsley cũng đồng ý với HLV Tim, và nói: “Nếu thể thao của trường trung học đã biến chất thành kiểu: “Hãy cố ghi nhiều bàn nhất có thể”, và lợi dụng cơ hội khi người khác đang sa sút, thì chúng ta cần đánh giá lại là tại sao chúng ta lại làm điều này (chơi thể thao)”.

Trường Kingsley đang có một mùa bóng không tốt khi đã thua cả 16 trận.

Tuy nhiên, HLV của đội bóng trường Benzie Central là Chris Batchelder thì bênh vực cầu thủ của mình (tất nhiên), nói rằng nếu ai muốn chỉ trích thì hãy nhằm vào ông chứ đừng nhằm vào một cầu thủ đầy tiềm năng. Ông Chris nói: “Chúng ta đang ở trong một xã hội mà người ta nói điều tiêu cực trước khi nói điều tích cực. Tôi đã biết ngay là sẽ có người không hài lòng vì cậu ấy phá kỷ lục”. Ông nhấn mạnh rằng, đội mình không hề có ý “hạ nhục” đội Kingsley.

Ghi 16 bàn trong 1 trận, cầu thủ bóng đá trung học Mỹ bị chỉ trích vì làm mất mặt đội bạn ảnh 3

Kevin lập kỷ lục quốc gia nhưng lại bị chỉ trích vì không biết giữ thể diện cho đội bạn. Ảnh: Mike Krebs/ Traverse City Record-Eagle via AP.

Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng ủng hộ Kevin và cho rằng, việc chê trách chỉ vì cậu ấy ghi nhiều bàn thắng trong một trận là vô lý, bởi cậu ấy là một cầu thủ và thật dễ hiểu khi cậu ấy muốn ghi nhiều bàn.

Ghi 16 bàn trong 1 trận, cầu thủ bóng đá trung học Mỹ bị chỉ trích vì làm mất mặt đội bạn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.